Học bổng Samsung - STEM MEMBERSHIP 2023

Post by: webams | 02/10/2023 | 2330 reads

Với mục tiêu tìm kiếm và đào tạo các nhân tài ưu tú, đảm đương trọng trách chủ chốt trong xã hội công nghệ tương lai, Tập đoàn Samsung phối hợp với trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam lần đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình STEM MEMBERSHIP dành cho học sinh trường THPT Chuyên. Chương trình tập trung vào đối tượng là các bạn học sinh xuất sắc và các học sinh đạt giải Quốc tế có năng lực về lĩnh vực STEM tại các trường THPT Chuyên hàng đầu trên địa bàn Hà Nội.

>> Thông tin về Chương trình STEM Membership 2023

Chương trình sẽ tuyển chọn những học sinh xuất sắc lớp 10, 11 thuộc các chuyên Tin học, Toán học, Vật lý của trường để trao tặng học bổng và hỗ trợ tham gia chương trình.

I. TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN ỨNG VIÊN

Đối tượng có thể tham gia chương trình trên 1 năm (thời gian từ 12-18 tháng) thuộc một trong các diện sau:

1. Top 5 ~10 dựa trên kết quả thi đầu vào cấp 3 của chuyên Tin, Toán, Lý

2. Học sinh có kết quả học tập xuất sắc ở năm học trước, có điểm trung bình: ≥ 9.0 (Hệ số 10.0).

3. Học sinh đạt giải tại các Kỳ thi chọn Học sinh giỏi và Olympic Vật Lý/ Tin học/Toán học quốc gia và quốc tế...

II. HẠNG MỤC HỖ TRỢ

· Quà tặng: Laptop, Chuột máy tính, Thư giới thiệu (Khoảng 2,000 USD/học sinh)

· Hỗ trợ dự án sáng tạo STEM: Tham gia chương trình “Solve for Tommorow” (SFT) và có Mentor hỗ trợ

· Hỗ trợ đào tạo kỹ thuật và tiếng Hàn : Đào tạo nâng cao “Samsung Innovation Campus” (SIC), khóa học tiếng Hàn, lệ phí thi chứng chỉ tiếng Hàn

· Cơ hội tham gia Workshop tại Hàn Quốc, tham quan và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

· Hỗ trợ viết thư mời và hỗ trợ khi đăng ký du học các Khoa hợp tác của Samsung Điện tử Hàn Quốc

· Cung cấp không gian STEM tại Trung tâm Samsung R&D Việt Nam

· Cơ hội làm việc tại tập đoàn Samsung

III. LỊCH TRÌNH

Hạng mục

Lịch trình dự kiến

Tuyển chọn

02/10/2023

Tổ chức buổi giới thiệu tại trường

02/10 – 24/11/2023

(02/10 – 09/10)

(09/10 – 13/10)

(06/11 – 10/11)

Lựa chọn ứng viên

- Nhà trường gửi Danh sách ứng viên

- Phân loại hồ sơ

- Phóng vấn

Lễ phát động

22/12/2023 – 1/2024

Lễ phát động chương trình và Khánh thành STEM Lab tại Samsung R&D Việt Nam (SRV)

Vận hành

1/2024 – 7/2025

Hỗ trợ học bổng, chi phí đào tạo (Tiếng Hàn, Kỹ thuật)

“SIC”, “Solve for Tomorrow”, Tham quan Hàn Quốc

Lễ Tổng kết

7/2025

Lễ Tổng kết cho Học sinh Tốt nghiệp Khóa I

IV. ĐĂNG KÝ

Form mẫu đề cử của ứng viên xem tại đây (HS tải về và điền form bằng tiếng Anh)

Những học sinh có nguyện vọng nhận học bổng tham dự chương trình này đăng ký tham gia tuyển chọn bằng cách điền form:

Hạn cuối điền form: 18h00 thứ bảy, ngày 07 tháng 10 năm 2023.

Trân trọng!