Bộ GD-ĐT công bố đáp án thi tốt nghiệp THPT 2012

Post by: admin | 04/06/2012 | 4502 reads

Chiều nay 4/6, sau khi kết thúc buổi thi môn cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, Bộ GD-ĐT đã công bố đáp án chính thức các môn thi. Xin giới thiệu toàn bộ đáp án các môn thi năm nay.

Thí sinh TPHCM “phấn khích” với môn Ngoại ngữ
 Thí sinh xem lại bài sau khi kết thúc môn thi cuối chiều nay.

Kính mời thầy cô, các bạn học sinh xem đáp án 6 môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 tại đây.

Về đề thi tốt nghiệp THPT năm 2012, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: “Đề đã được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu từ soạn thảo, in sao đến vận chuyển tới các Hội đồng coi thi, các phòng thi và thí sinh, đáp ứng yêu cầu tổ chức thi. Theo đánh giá ban đầu, đề thi các môn thi có nội dung chính xác, khoa học, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT, phù hợp với thời gian làm bài, vừa sức với học sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức đồng thời phân hóa được trình độ thí sinh. Đặc biệt, đề thi các môn Ngữ Văn, Lịch sử và Địa lý được dư luận đánh giá cao về việc ra hướng mở, gắn với thực tiễn đời sống chính trị xã hội và yêu cầu kiến thức liên bộ môn”.

Lê Đức Thuận (Theo Dân trí)