Amser đón chào "Giờ Trái Đất" theo cách của riêng mình

Post by: admin | 21/03/2012 | 3457 reads

Sự kiện Giờ Trái Đất là một sự kiện toàn cầu do Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) tổ chức và diễn ra vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Trong sự kiện này, Quỹ Quốc tế và bảo vệ Thiên nhiên kêu gọi các hộ gia đình, các doanh nghiệp tắt các thiết bị điện trong vòng một giờ đồng hồ nhằm làm gia tăng nhận thức trước sự cần thiết phải hành động trước biến đổi khí hậu.

Và GHA - Green Hanoi Amsterdam cũng đã tổ chức những hoạt động bên lề sự kiện Giờ Trái Đất. Trong hơn một tuần qua, nếu các bạn đi qua sảnh C thì sẽ thấy một nhóm học sinh trưng bày rất nhiều cây xanh. Đó là GHA của trường Hà Nội - Amsterdam.  Tại GHA, nếu các bạn trao đi hai cân giấy vụn, các bạn sẽ được nhận lại một cây xanh.

Nêu như mọi khi các bạn làm kế hoạch nhỏ với tâm lý thường không thoải mái, cảm giác bị bắt buộc thì ở hoạt động này các bạn cảm thấy hứng thú vì bản thân các bạn không chỉ cho đi mà bạn còn nhận được một cây cảnh rất đẹp. Đúng là một hoạt động rất hữu ích phải không các bạn?

Các bạn ý đã thu được rất nhiều giấy vụn sau ngày hôm nay

Bên cạnh đó, một sự kiện khác cũng thu hút được sự quan tâm không kém đó là tổ chức xem phim vì môi trường. Các Amser đã chuẩn bị rất công phu Laptop, máy chiếu, loa đài để trình chiếu những đoạn phim ngắn mà vô cùng ý nghĩa ở ngay sảnh chính trong giờ ra chơi và lúc tan học. Sự kiện này thu hút hàng trăm học sinh đến xem. Nếu các bạn cũng yêu môi trường, mong muốn đóng góp sức mình vào các hoạt động ở đây thì vẫn còn rất nhiều cơ hội bởi các sự kiện vẫn còn kéo dài thêm 2 ngày nữa.

Chúng ta hãy cùng nắm tay góp phần để xây dựng một Hà Nội Amsterdam nói riêng và một Việt Nam nói chung thật xanh, thật đẹp các bạn nhé!

PV: Đức Anh (Chuyên Sử khóa 11 – 14)