Giải bóng rổ nữ thành phố Hà Nội

Post by: admin | 24/02/2012 | 4060 reads

Trong khuôn khổ giải bóng rổ nữ thành phố Hà Nội, đội bóng rổ nữ trường Hà Nội Amsterdam đã ra sân trong trận tứ kết với đối thủ sừng sỏ là đội nữ trường THPT Trần Hưng Đạo.

Các cô gái của ta vẫn ra sân trong màu áo xanh quần xanh quen thuộc, với sự cổ động của rất nhiều khan giả không chỉ từ Ams mà còn từ Nhân Chính, Nguyễn Tất Thành…. Sau 2 trận đấu đầu tiên với Chuyên Ngoại Ngữ và Lomonoxop, tuy đội nữ chúng ta là đội mới và đa số các bạn chơi bóng rổ chưa lâu, nhưng cũng đã chứng tỏ được sức mạnh khi thắng trước Lomo để dành quyền vào chơi trận tứ kết.

Cổ động viên đến chật kín khan đài, cứ mỗi pha lên bóng của Ams thì cả khán đài hò reo

Một pha ném rổ táo bạo của một nữ cầu thủ của chúng ta

Bước vào trận đấu, trận đấu diễn ra với tốc độ và chuyên môn tương đối cao. Hai đội cạnh tranh nhau từng điểm số, trận đấu diễn ra với những pha ăn miếng trả miếng của 2 đội. Đội Trần Hưng Đạo với những nhân tố có thể ném xa tốt và chuẩn đã tận dụng được rất nhiều từ lợi thế này.

Những pha vào bóng quyết liệt thể hiện quyết tâm của cả 2 đội

Có những thời điểm đội ta dẫn trước 5-4 rồi 8-7 nhưng đối phương thể hiện bản lĩnh của mình khi sử dụng sức dẻo dai trong khi các cô gái chúng ta bị đuối và bị đối phương ép sân. Tuy nhiên, cũng phải chờ đến 6 lần ném phạt thì Trần Hưng Đạo mới có thể ghi được 3 điểm quý giá vào rổ chúng ta. Và kết quả cuối cùng là 9-8 đầy tiếc nuối cho các vận động viên của chúng ta.

Phút hội ý của huấn luyện viên điều chỉnh chiến thuật cho Ams

Tuy rằng không thể mang về chiến thắng để lọt vào vòng trong, nhưng những thành quả trên cũng là rất đáng khích lệ với các nữ sinh Ams. Họ không chỉ tài năng, duyên dáng, giỏi giang mà còn rất năng động và chơi thể thao thật tuyệt. Họ sẽ là những người đặt viên gạch cho sự phát triển bóng rổ nữ Ams  trong những năm sau. Nhân đây, cũng xin gửi lời chúc may mắn đến các bạn nữ trường Trần Hưng Đạo sẽ có một mùa giải thành công và tiến sâu vào giải đấu.

Và theo một diễn biến khác, chiều nay, 24 tháng 2 đội bóng rổ nam trường ta sẽ có trận tứ kết với đội Nguyễn Tất Thành. Chúc các chàng trai của chúng ta sẽ dành kết quả tốt và chúng tôi sẽ cập nhật kết quả trong thời gian sớm nhất.

PV: Lê Đức Anh (Chuyên Sử khóa 11 - 14)