The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đại sứ Pháp Olivier Brochet đến thăm trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 01/04/2024 | 581 reads

Sáng ngày 01/4/2024, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vinh dự đón tiếp Ngài Olivier Brochet – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Pháp tại Việt Nam.  

Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện tổ Ngoại ngữ, các Thầy Cô tiếng Pháp làm việc cùng Ngài đại sứ và phái đoàn của Đại sứ quán Pháp

Tiếp đón Ngài Đại sứ và phái đoàn, nhà giáo Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chào nồng nhiệt và lời cảm ơn sâu sắc đến Ngài đại sứ vì đã dành thời gian đến thăm  trường. Phát biểu tại buổi tiếp đón, Ngài Olivier Brochet nhấn mạnh giáo dục là một trong những ưu tiên trong hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp. Ngài Đại sứ cũng tỏ rõ sự quan tâm đến giới trẻ và mong muốn có thể được gặp gỡ, trao đổi với học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Trong chương trình, Ngài đại sứ và phái đoàn đã theo dõi quá trình hình thành và phát triển, định hướng đào tạo của trường qua video giới thiệu về trường. Đại diện thầy cô giáo nhà trường bày tỏ nguyện vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác giữa Đại sứ quán Pháp với khối chuyên Pháp của trường để tạo thêm động lực cho các em trong học tập.

Chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài đại sứ và Phái đoàn

Sau cuộc gặp với Ban giám hiệu Nhà trường và các Thầy Cô giáo, Ngài đại sứ đã có cuộc gặp mặt, giao lưu với học sinh lớp 12 chuyên Pháp trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trong lời chia sẻ của mình, Ngài Đại sứ đã làm rõ tầm quan trọng của việc làm chủ các ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng. Ông nhấn mạnh việc thu hút học sinh, sinh viên nước ngoài nói chung, học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng là một trong những ưu tiên hàng đầu và hi vọng các cựu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Pháp có thể đóng góp vào việc duy trì và phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.  

Ngài Olivier Brochet phát biểu tại buổi gặp gỡ với học sinh khối chuyên Pháp của trường

Trong phần giao lưu với ngài Đại sứ và phái đoàn của Đại sứ quán Pháp, các bạn học sinh cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến thanh niên như vị thế của tiếng Pháp, chính sách mở rộng và nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam, các cơ hội học bổng, du học và việc làm tiếng Pháp. Các bạn học sinh cũng đã được lắng nghe những chia sẻ chân thành, cởi mở của Ngài đại sứ về ấn tượng tốt đẹp của Ngài với học sinh Việt Nam, đặc biệt là khả năng hùng biện rất tốt của các em học sinh khối Pháp của nhà trường, với thành tích có 03 bạn học sinh được chọn vào Vòng Chung kết thế giới Cuộc thi hùng biện các Đại sứ trẻ.

Ngài đại sứ giao lưu với các em học sinh

Chuyến làm việc với lãnh đạo nhà trường và giao lưu với học sinh chuyên Pháp của Ngài đại sứ Olivier Brochet cùng phái đoàn Đại sứ quán Pháp đã kết thúc tốt đẹp, mở ra những triển vọng hợp tác mới. Hy vọng mối quan hệ truyền thống giữa Đại sứ quán Pháp với trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói chung và khối chuyên Pháp nói riêng sẽ tiếp tục được củng cố và ngày càng phát triển.