The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai

Post by: webams | 25/10/2022 | 487 reads

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên cả nước.

Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai
Lễ phát động triển khai chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”.

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên cả nước với chủ đề “LEAD WITH LOF” - “Để yêu thương dẫn dắt tương lai”.

Chương trình nhằm giúp các em nâng cao nhận thức, lý tưởng và khát vọng cống hiến, hướng đến: Sống biết ơn và trách nhiệm; khát vọng và hành động; yêu thương và chia sẻ; bản lĩnh và kỷ luật; khỏe mạnh và an toàn; Tạo sân chơi, môi trường để đoàn viên, học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ và phát huy thế mạnh bản thân, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực, khả năng của bản thân góp phần tham gia xây dựng, bồi dưỡng lớp đoàn viên, thanh niên thời kỳ mới có sức khỏe, kiến thức, kỹ năng hội nhập quốc tế; góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng học sinh, hướng các em tới những giá trị chuẩn mực của xã hội.

Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai
Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết, đây là sân chơi trí tuệ và toàn diện cho tuổi trẻ.

Theo đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam: “Chương trình góp phần xây dựng lớp đoàn viên, thanh niên, học sinh “vừa hồng, vừa chuyên” với việc tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, tổ chức các sân chơi về trí tuệ cũng như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao để cho các em học sinh có điều kiện phát triển toàn diện hơn. Chương trình đã xây dựng dữ liệu và triển khai ứng dụng hướng nghiệp nhằm giúp các em có cầu nối để tư duy và có những khởi đầu tìm hiểu về đam mê, sở trường, năng lực, nhu cầu của bản thân và xã hội; từ đó sớm xác định các lĩnh vực nghề nghiệp cần quan tâm, đầu tư, tập trung thời gian để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm phù hợp. Trong quá trình tìm hiểu này, các em sẽ có định hướng rõ hơn làm cơ sở cho sự lựa chọn các ngành nghề và con đường trọng tâm sau đó, có sự tập trung phù hợp để con đường đã chọn được vững chắc và thuận lợi nhất, đồng thời giảm tải áp lực học tập từ những lĩnh vực khác”.

Bà Đặng Phạm Minh Loan - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP chia sẻ, Lead with Lof là một hệ triết lý khép kín về hạnh phúc. Với tinh thần này, người trẻ không chỉ có hạnh phúc với bản thân, ngay giây phút hiện tại mà còn tạo ra hạnh phúc bền vững cho mình và cho cộng đồng, hiện tại và tương lai. Bởi vì hạnh phúc không chỉ là tính từ chỉ trạng thái và cảm xúc, nó còn là động từ mang tính hành động, là nhân sinh quan sống.

"Với tinh thần Lead with Lof, người trẻ sẽ có động lực lao động và học tập, từ động lực tới nỗ lực, từ nỗ lực mà có năng lực, từ năng lực tạo ra kết quả và thành quả. Nhờ đó, các bạn sẽ luôn có thành tích tốt nhất mà không bị áp lực chi phối, luôn học tập và lao động, rèn luyện trong hạnh phúc. Các chương trình được triển khai không ngoài mục đích đem lại các nền tảng giá trị tinh thần tốt đẹp, nhưng đồng thời cũng hiện thực hoá bằng các chương trình hành động" - bà Loan cho biết.

Học sinh Chu Hoa Bảo Trâm lớp 12 Sử vinh dự là đại diện Phó Bí thư Đoàn cơ sở khối THPT tham gia chương trình.

Bạn Chu Hoa Bảo Trâm - Ủy viên BCH Thành Đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (áo trắng) chụp hình lưu niệm cùng Đồng chí Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết và các đồng chí trong BCH Thành Đoàn Hà Nội

Nội dung và thông điệp của các hoạt động của chương trình với chủ đề Lead with Lof xoay quanh hai giá trị cốt lõi về tinh thần và hành động, nhằm mục tiêu xây dựng một thế hệ hạnh phúc và cùng góp phần xây dựng đất nước hưng thịnh.

Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai
Đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Quyền trưởng Ban TNTH Trung ương Đoàn và bà Đặng Phạm Minh Loan - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP trao quà cho các em học sinh tại chương trình

Theo đó, giá trị tinh thần (Lof) đến từ lòng biết ơn và yêu thương với cuộc sống, con người và môi trường xung quanh khi nhận thức được quy luật của cuộc sống, theo đó mỗi phương tiện, điều kiện tốt đẹp mà mỗi cá nhân có được đều chịu sự tác động và vai trò ảnh hưởng từ những người khác và môi trường thiên nhiên, từ đó có động lực để đem lại lợi ích cho cuộc sống. Giá trị hành động (Lead): Lòng biết ơn, yêu thương chính là nền tảng cho các giá trị hành động, theo đó các em sẽ có động lực cho việc học tập, trau dồi kiến thức, lao động tạo ra giá trị cũng như rèn luyện thể thao, kỷ luật, bản lĩnh trong cuộc sống, để sống có ích và ý nghĩa nhất, nhằm đem lại lợi ích cho con người và môi trường.

Các đại biểu tham gia chương trình gặp mặt

Đây chính là cách để thế hệ trẻ nỗ lực và lao động, học tập và rèn luyện với sự hứng khởi và hạnh phúc và có thể đạt được những thành tích tốt nhất mà không bị áp lực chi phối. Khi luôn đem trong mình lòng yêu thương và biết ơn, nỗ lực cống hiến, các cá nhân sẽ luôn có tư duy tích cực với mọi vấn đề, dễ dàng hóa giải các mâu thuẫn, khó khăn và thử thách, đưa ra các quyết định vì lợi ích chung, đây là nền tảng tài năng và những nhà lãnh đạo tương lai. “Lead with Lof” là nền tảng để mỗi cá nhân luôn hạnh phúc và nỗ lực cùng xây dựng đất nước hưng thịnh và một thế hệ giàu có vì hạnh phúc.

----------------

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với thương hiệu LOF MALTO - Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) triển khai chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên cả nước với chủ đề “LEAD WITH LOF” -“Để yêu thương dẫn dắt tương lai” nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 11/11/2021 phê duyệt Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 - 2030” và Quyết định số 311/QĐ-TTg ngày 5/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình "Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2030"; đồng thời giáo dục, rèn luyện cho học sinh những giá trị tốt đẹp của lòng yêu thương, sống tích cực, lành mạnh và biết chia sẻ; tạo điều kiện để các em thi đua rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng.

Bên lề chương trình sẽ là các hoạt động liên quan như hoạt động hướng nghiệp, Cuộc thi nhảy “Lead with Lof dance festival”, Cuộc thi tranh biện "Lead with lof scholar cup", Ngày hội Học sinh 3 tốt - Khát vọng tuổi trẻ “Lead with Lof”. Tại lễ phát động, BTC cũng đã trao 30 suất quà cho học sinh khó khăn tại Hà Nội. Thể lệ và thời gian các cuộc thi và hoạt động liên quan trong chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” được cập nhật, đăng tải tại các trang web chính thức:

lwl.dance.doanthanhnien.vn hoặc lwldance.doanthanhnien.vn

lwlscholarcup.doanthanhnien.vn hoặc lwlscholarcup.huongnghieplwl.edu.vn

 

Theo báo Pháp luật và Xã hội