Gặp gỡ Phạm Minh Tuấn – Amser chuyên hoá đa tài

Post by: admin | 02/04/2012 | 6759 reads

Đạt học sinh giỏi suốt 10 năm liền, giải nhì hoá quốc gia năm lớp 11, giải nhất hoá thành phố, giải nhất cuộc thi FGHA do câu lạc bộ GHA tổ chức, giải nhì Olympic Hà Nội – Amsterdam môn hoá, học bổng Odo Vallet, học bổng danh dự của trường là những thành tích mà Phạm Minh Tuấn – amser lớp 11 Hoá đã đạt được trong những năm vừa qua. Bây giờ chúng ta hãy cùng trò chuyện với amser tài năng này và nghe anh chia sẻ bí quyết học hoá nhé!

- Trước hết em xin được chúc mừng anh vì những thành tích rất xuất sắc mà anh đã đạt được.

Cảm ơn em.

- Anh có thể bật mí lại cho các bạn học sinh biết đề tài giúp anh đạt giải nhất cuộc thi FGHA là gì không ạ?

Tên đầy đủ của đề tài là: Thiết kế lại các bài thực hành trong chương trình Hoá 10 theo hướng có lợi cho môi trường.

- Anh mất bao lâu để hiện thực hoá ý tưởng đó ạ?

Anh dành ra tổng cộng là 4 tháng để hoàn thành ý tưởng, chính xác là từ tháng 6 đến tháng 10.

- Vậy cảm xúc của anh như thế nào khi biết công sức và thời gian của mình đã đạt được kết quả xứng đáng?

Anh rất vui và bất ngờ.

- Đạt giải nhất hoá thành phố và giải nhì hoá quốc gia khi mới năm lớp 11 là thành tích mà bất cứ bạn học sinh nào cũng mơ ước. Anh có thể chia sẻ bí quyết thành công của mình được không ạ?

Anh nghĩ mình không có bí quyết gì đặc biệt mà quan trọng nhất là tình yêu và niềm đam mê của anh với bộ môn hoá học. Nếu các em yêu thích bất cứ một bộ môn nào, hãy nuôi dưỡng niềm đam mê của mình và dành nhiều thời gian hơn cho bộ môn đó, nhất định các em sẽ thành công.

- Rất cảm ơn anh về những lời chia sẻ hết sức chân thật. Anh có thể cho các bạn biết ai là người đã truyền niềm đam mê môn hoá học cho anh và giúp đỡ anh trong bộ môn này ạ?

Đó là cô giáo dạy Hoá cấp 2 của anh, cô Hà, cô Hồng và cô chủ nhiệm của anh nữa. Anh vô cùng biết ơn các cô và xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cô.

- Anh dành thời gian cho môn Hoá như thế nào so với các môn khác ạ?

Anh dành rất nhiều thời gian cho môn Hoá. Thậm chí những ngày học đội tuyển anh còn dành cả ngày chỉ để học Hoá. Và bây giờ thì môn Hoá vẫn được anh ưu tiên nhiều thời gian hơn so với các môn khác.

- Dành nhiều thời gian cho Hoá học như vậy, anh có thời gian cho những hoạt động ngoại khoá không ạ?

Anh có tham gia 1 số hoạt động ngoại khoá thôi.

- Anh có dự định gì trong tương lai không ạ?

Dự định gần nhất của anh là tiếp tục theo đuổi chuyên ngành Hoá học khi vào đại học. Nếu đạt được học bồng du học thì càng tốt hơn.

Vâng! Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện hết sức thú vị và chúc anh sẽ đạt được những dự định mà mình mong muốn.

Nguyễn Bích Ngọc (chuyên văn khoá 11 – 14)