The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Amser giành giải Vàng Olympic Hóa học quốc tế

Post by: webams | 10/12/2015 | 4926 reads

Từng thất bại và chán nản về sự kém cỏi của bản thân, Đinh Tuấn Hoàng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã nỗ lực vượt lên, bất ngờ là học sinh duy nhất của Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Hóa quốc tế 2015 tại Azerbaijan.

>> Đinh Tuấn Hoàng - Amser xuất sắc giành Huy Chương Vàng Olympic Hóa Học Quốc Tế 2015

>> Lễ đón đoàn dự thi Olympic Hóa học Quốc tế 2015

Liên tục thất bại nhưng không nản chí

Chia sẻ bí quyết thành công trong học tập tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX vừa diễn ra trong hai ngày 6,7/12/2015 ở Hà Nội, Đinh Tuấn Hoàng, học sinh lớp Hóa 1, khóa 12 - 15, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cho biết, ngay từ những năm học đầu tiên, Hoàng đã luôn cố gắng để đạt học sinh giỏi nhưng chỉ khi lên lớp 8, em mới thực sự có một niềm đam mê để theo đuổi – đó chính là môn Hóa học.

Đinh Tuấn Hoàng, học sinh Việt Nam duy nhất đạt giải Vàng Olympic Hóa học năm 2015.

Theo Hoàng, những ngày đầu tiên là khoảng thời gian khó khăn và dễ bỏ cuộc nhất. Năm lớp 8, chàng trai gầy nhẳng cao lêu nghêu này từng tham gia kỳ thi Olympic Hóa học do trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức nhưng khi đó kết quả chỉ được 5/20 điểm. Sau đó là kỳ thi chọn vào đội tuyển trường Giảng Võ, cậu cũng chỉ đạt 9/20 điểm, vừa sát điểm đỗ. Trải qua liên tục hai kỳ thi với số điểm quá thấp, Hoàng đã cảm thấy rất thất vọng và nản chí nhưng sau đó chàng trai này nhận ra rằng cách thay đổi duy nhất chỉ có thể ở bản thân mình. Nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè và thầy cô, Hoàng đã cố gắng và nỗ lực học tập, kết quả là sau đó cậu đã đạt giả Nhì học sinh giỏi TP Hà Nội.

Theo lời kể của chàng trai này, với cậu thời gian bước vào năm học cấp 3 là một trang hoàn toàn mới và tiếp tục nhận thất bại. Mặc dù, năm lớp 11, cậu thi được giải Nhì Quốc gia môn Hóa học. Tuy nhiên, với Hoàng đây là một thất bại vì không được chọn vào đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế.

“Thất bại là mẹ của thành công, em không ngần ngại tiếp tục phấn đấu, nỗ lực và cuối cùng em cũng đã lọt vào đội tuyển Quốc gia và đạt Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế năm 2015, tổ chức tại Baku, Azerbaijan”, Hoàng chia sẻ.

Theo cậu học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam này, chỉ sau khi hoàn thành cuộc thi, nhìn lại mọi việc, cậu mới cảm thấy được sự vất vả không chỉ của riêng bản thân mà còn cả của thầy cô, gia đình để có được chiếc huy chương Vàng này.

“Trong quá trình ôn luyện, em đã gặp nhiều khó khăn. Những khó khăn này là về mặt tinh thần, kiến thức. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của mọi người, em đã có thể vượt qua thử thách, chạm tới vinh quang”, Hoàng tâm sự.

Thành công nhờ sự đam mê và nỗ lực

Chia sẻ về bí quyết thành công trong học tập, Hoàng nói: “Để có được những thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự đam mê và nỗ lực của bản thân, còn là công lao tận tình dạy dỗ của các Thầy Cô giáo viên chủ nhiệm cũng như giáo viên bộ môn, và đặc biệt là sự quan tâm của nhà trường - trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. 

Thầy, cô là những người đã dìu dắt em từng bước vào thế giới rộng lớn của môn Hóa học. Những Tthầy Cô đã từng dạy môn Hóa cho em, thực sự đều là những con người tuyệt vời và vĩ đại. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy cô và nhà trường”.

Theo cậu, ngoài Thầy Cô, gia đình là một yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công của Hoàng. Những thành viên trong gia đình luôn ủng hộ quyết định mà Hoàng đưa ra. Họ luôn ở bên cạnh cậu những lúc khó khăn, động viên mỗi khi Hoàng cảm thấy nản chí và mất phương hướng.

Nói về ước mơ tương lai, Hoàng cho biết: “Ngay từ nhỏ em đã cảm thấy vô cùng thích thú với sự kì diệu của cơ thể con người. Em tin rằng điều này đã dẫn dắt em tới ngành Y, một ngành đòi hỏi rất nhiều sự bền bỉ và sự hi sinh. Bệnh tật là một điều tồi tệ mà có thể xảy đến một ai đó, do vậy em nghĩ rằng sự khỏe mạnh và hạnh phúc của mỗi người sẽ là động lực cho em tiếp tục phấn đấu và cố gắng theo đuổi ước mơ”.

Từ kinh nghiệm của bản thân, Hoàng cho biết: "Bí quyết để đạt thành công duy nhất là sự đam mê và nỗ lực. Với hai điều này, em nghĩ bất kể ai cũng vậy, cũng sẽ đạt được thành công trong học tập và công việc của mình".

Theo Hoàng, là học sinh em tự nhận thấy việc học tập, rèn luyện là trách nhiệm của bản thân nên luôn cố gắng, nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất trong học tập.

 

Theo infonet.vn