The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM NHIỆM KÌ 2023 - 2024

Post by: webams | 23/11/2023 | 289 reads

Vào lúc 14h ngày 22/11 vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nhiệm kì 2023 - 2024 tại hội trường 200. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu chặng đường mới trong công tác Đoàn - Đội vơi sự góp mặt của đông đảo học sinh, giáo viên nhà trường.

Đại hội Đoàn trường là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Ban Chấp hành Đoàn trường và Ban Chấp hành Đoàn trường mở rộng nhằm tổng kết hoạt động của thanh niên, học sinh trong một nhiệm kỳ vừa qua cũng như bầu cử Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ mới. Với 85 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự, Đại hội đã diễn ra trong không khí long trọng và sôi nổi từ các Đoàn viên trường chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Hội trường buổi lễ

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía Quận Đoàn Cầu Giấy, Đại hội Đoàn trường vinh dự đón tiếp Đồng chí Lê Thị Thu Trang, UV BTV Thành đoàn Hà Nội, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy, Đồng chí Trịnh Minh Hà - Chuyên viên Quận đoàn Cầu Giấy; về phía trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, đại diện là Đồng chí Dương Tú Anh, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là hai tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng đến từ CLB Cheer Ams và Hanoi Amsterdam Art Team (HAT). Hai phần trình diễn đã khuấy động không khí đại hội cũng như để lại dấu ấn khó quên trong mắt các vị đại biểu, khách mới tham dự. Kế đến là nghi thức chào cờ. Cả hội trường cùng nghiêm trang hát theo giai điệu của Quốc ca và Đoàn ca. 

CLB Cheer Ams

"Hà Nội 12 mùa hoa" qua phần thể hiện của CLB HAT 

Đại biểu chào cờ khai mạc 

Sau khi chính thức khai mạc đại hội, các đại biểu tham dự tiến hành bầu Đoàn chủ tịch và thư ký Đại hội với sự nhất trí về số lượng, danh sách và thành phần; thông qua quy chế làm việc của Đại hội. Đoàn chủ tịch gồm: Đ/c Phan Hồng Anh - Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2023, Đ/c Nguyễn Văn Định - Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2023, Đ/c Nguyễn Xuân Mai - Uỷ viên BTV Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2023; đoàn thư ký gồm: Đ/c Trần Ngọc Minh - Trưởng đoàn và Đ/c Nguyễn Hà Diễm Anh - Ủy viên.  


Đoàn Chủ tịch trong giờ làm việc 

Đoàn Thư kí Đại hội 


Đồng chí Phan Hồng Anh - Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2023 phát biểu diễn văn khai mạc

Tiếp nối chương trình là Báo cáo đánh giá tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2023, từ đó đề ra phương hướng và nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023 - 2024. Căn cứ Chương trình phối hợp của Sở GD&ĐT và Thành đoàn Hà Nội, Quận đoàn Cầu Giấy năm học 2022 – 2023, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam triển khai Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2023 và thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tiêu biểu là ​​Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho Đoàn viên thanh niên với 08 học sinh ưu tú đã được kết nạp Đảng. Hơn thế nữa, BCH Đoàn trường đã tiến hành tổ chức thành công một loạt các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa: chuỗi sự kiện Ngày Hội Anh Tài, Tuần lễ tình nguyện, Ngày định hướng, các chương trình ngoại khóa của các CLB và các Chi đoàn ... Về học tập, Đoàn trường tiếp tục giữ vững danh hiệu một trong những ngôi trường ưu tú bậc nhất Thủ đô với hàng loạt các giải thưởng cấp thành phố, quốc gia, quốc tế. Để ghi nhận cho những đóng góp đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2023.


Đi vào phần thảo luận của đại hội, học sinh đại diện từ mỗi chi đoàn lần lượt tham luận về các hoạt động nổi bật trong năm học vừa qua. Bản tham luận về học tập được em Nguyễn Thảo Linh, học sinh lớp 11 Anh 2 trình bày đã nếu lên những thành tích xuất sắc mà thầy và trò đạt được. Với hàng trăm giải trong kì thi Học sinh giỏi Quốc gia, Thành phố cũng như vô vàn huy chường trong đấu trường khu vực; trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vẫn giữ vững bảng vàng thành tích của các thế hệ đi trước, qua đó khẳng định vị thế của một ngôi trường với chất lượng giáo dục hàng đầu thủ đô. Đó vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để thầy cô và học sinh không ngừng viết tiếp trang sử của Hà Nội - Amsterdam vẻ vang chói lọi. 

Ngay sau bản tham luận về học tập là phần trình bày về hoạt động ngoại khóa do em Vũ Huy Khánh đến từ Chi đoàn 11 Sinh chủ trì. Đây không chỉ là thế mạnh mà còn làm nên nét đặc trưng của các Amsers với tinh thần trẻ trung, năng động, cống hiên tích cực cho cộng đồng. Các CLB đều đẫ tổ chức được nhiều hoạt động, sự kiện có ý nghĩa và sức lan tỏa với học sinh, phụ huynh trong và ngoài trường. Về mặt hoạt động Đoàn - Đội, trường Hà Nội - Amsterdam luôn chủ động tham gia đầy đủ và tích cực trong các sự kiện tình nguyện như tiếp sức mùa thi, gìn giữ cảnh quan môi trường,... Với màu sắc riêng của các Amsers, phần hoạt động ngoại khóa quả thực đã làm nên dấu ấn đặc trưng cho mái trường, giúp các em bổ trợ thêm kĩ năng sống và mở rộng các mối quan hệ bên cạnh những giờ học trên lớp.

Sau khi các đại diện Đoàn viên nhà trường trình bày các tham luận, đồng chí Lê Thị Thu Trang - UV BTV Thành đoàn Hà Nội, Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn Cầu Giấy đã gửi tới thầy và trò lời chúc mừng cũng như góp ý, bổ sung thêm trên phương diện đường lối nhằm hướng tới thay đổi tích cực. Cô nhấn mạnh vào mặt học tập và hoạt động ngoại khóa của trường cũng như bày tỏ niềm tin, lòng cảm mến với các thế hệ Amsers trẻ trung, năng động. 

Hội nghị lắng nghe lời phát biểu

Đại hội Chi Đoàn cũng đã bầu cử được Ban Chấp hành mới cho nhiệm kì 2023 - 2024. Trải qua nhiều ứng cử và tiến cử, 18 Đoàn viên trong Chi đoàn Giáo viên và các Chi đoàn học sinh với thành tích và hoạt động nổi bật đã lần lượt được lựa chọn để bầu cử Ban Chấp hành chính thức.

Phần bầu cử bỏ phiếu kín đã diễn ra công khai với sự tán thành và đồng thuận cao đến từ phía các đại biểu; từ đó bầu ra 15 Đoàn viên ưu tú để đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường trong nhiệm kỳ 2023 - 2024:

 - Thầy giáo Nguyễn Văn Định - Bí thư Đoàn trường

 - Cô giáo Nguyễn Ngọc Trâm - Phó Bí thư Đoàn trường

 - Học sinh Nguyễn Xuân Mai 11 Oxford - Phó Bí thư Đoàn trường

 - Học sinh Phạm Đăng An 11 Lý 1 - Ủy viên Ban Thường vụ 

 - Học sinh Nguyễn Thảo Linh 11 Anh 2 - Ủy viên Ban Thường vụ 

 - 10 học sinh là Ủy viên Ban Chấp hành

Lê Quỳnh Anh 11 Anh 1

Trần Quang Minh 11 Hoá 1

Nguyễn Tuấn Lâm 11 Địa

Thịnh Anh Thư 11 Oxford

Vũ Ngọc Hải Anh 11 Trung

Nguyễn Việt Tiến 11 Hoá 1

Nguyễn Hoàng Minh 11 Cambridge

Nguyễn Hoàng Long 11 Lý 2

Vũ Huy Khánh 11 Sinh

Nguyễn Tường Vy 11 Toán 1

Bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2024 cũng đã là hoạt động cuối của buổi lễ. Đại hội đã cùng bế mạc trong không khí trang trọng, nghiêm túc. 

Trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc 

Các Đoàn viên học sinh trong BCH đoàn trường và BCH Đoàn trường mở rộng nhiệm kì 2022 - 2023 chụp ảnh lưu niệm 

Đại hội Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã được tổ chức thành công rực rỡ. Hội nghị tổng kết được các hoạt động nổi bật trong năm học vừa qua cũng như đề ra phương hướng cho thời gian sắp tới. Thay mặt Ban biên tập, CLB Ams Wide Web xin chúc Ban Chấp hành khóa 2023 - 2024 sẽ có một nhiệm kì thành công với nhiều đóng góp tích cực cho Đoàn và phong trào thanh niên trong và ngoài trường. 

PVV: Đoàn Hùng Anh - Văn 2225 

PVA: Hoàng Anh Quân - Toán 2124 

- Thầy giáo Nguyễn Văn Định - Bí thư Đoàn trường

- Cô giáo Nguyễn Ngọc Trâm - Phó Bí thư Đoàn trường

- Nguyễn Xuân Mai 11 Oxford - Phó Bí thư

- Ủy viên Ban Thường vụ

 Phạm Đăng An 11L1 

Nguyễn Thảo Linh 11 Anh 2 

- Ủy viên Ban Chấp hành

Lê Quỳnh Anh 11 Anh 1

Trần Quang Minh 11 Hoá 1

Nguyễn Tuấn Lâm 11 Địa

Thịnh Anh Thư 11 Oxford

Vũ Ngọc Hải Anh 11Tr

Nguyễn Việt Tiến 11 Hoá 1

Nguyễn Hoàng Minh 11 Cambridge

Nguyễn Hoàng Long 11 Lý 2

Vũ Huy Khánh 11 Sinh

Nguyễn Tường Vy 11T1