The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM] Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Post by: webams | 21/11/2023 | 426 reads

Vào ngày 20/11 vừa qua, tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra chương trình lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam với sự tham gia của các cựu giáo chức, giáo viên và các bậc đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Buổi lễ đã diễn ra trong không gian ấm cúng, đong đầy tình cảm.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc và ấn tượng. Liên khúc hát múa “Bụi phấn” và “Bài học đầu tiên” vẫn mang màu sắc truyền thống đặc trưng, gợi lên những kỷ niệm, tình cảm của học trò dành cho thầy cô. Khép lại chương trình văn nghệ là tiết mục múa “Việt Nam quê hương tôi” đầy duyên dáng từ phía các cựu giáo chức. Trong tà áo dài truyền thống thướt tha cùng chiếc nón lá, các cô giáo đã gửi gắm trọn vẹn tình yêu và niềm tự hào vô bờ bến với đất nước, non sông. 

 

Ca khúc “Người gieo mầm xanh” đầy ấn tượng

Các bạn học sinh trong tà áo dài hoa sen đầy duyên dáng

Các cô giáo trong tiết mục múa “Việt Nam quê hương tôi”

Trong phần tuyên bố lí do, MC dẫn "Giáo dục chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai và nhà giáo là người nắm giữ chìa khóa của cánh cửa đó”. Thật vậy, từ lâu nghề dạy học đã là "nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”, và “tôn sư trọng đạo” cũng là một truyền thống lâu đời của người Việt Nam chúng ta. Là truyền thống hàng năm của người dân trên mảnh đất hình chữ S nói chung, của học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng, 20/11 là dịp để tri ân cho các thầy giáo, cô giáo - những người đã đem khối óc và trái tim đóng góp cho sự nghiệp giáo dục vinh quang nhưng cũng đầy thử thách. Đến tham dự buổi lễ là sự có mặt của các nguyên hiệu trường, nguyên phó hiệu trường, các cựu giáo chức, giáo viên và các bậc đại diện cha mẹ học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Các thầy cô cựu giáo chức về trường tham gia buổi lễ.

Các vị đại biểu tham gia buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong diễn văn chào mừng của cô Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, cô phát biểu rằng “Những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh”, bởi họ mang trong mình sứ mệnh cao cả truyền tri thức, truyền tình yêu, truyền cảm hứng cho học sinh. Cô cũng nêu ra, nếu như trong quá khứ, các thế hệ giáo chức đã đặt nền móng, thì trong hiện tại, để tiếp nối truyền thống ấy, các thế hệ giáo viên đã biến thách thức trong đổi mới giáo dục thành cơ hội để sáng tạo. Như vậy, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vẫn giữ vững vị thế đi đầu trong nền giáo dục của thủ đô. Cô Trần Thùy Dương cũng bày tỏ cảm xúc của mình, thể hiện mong muốn dịp 20/11 là ngày hội để tôn vinh công lao, là dịp để gắn kết thân tình giữa các thế hệ giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Cô Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng. 

Video "Hà Nội - Amsterdam: Chặng đường hình thành và phát triển” được phát làm sống lại những hình ảnh mái trường, từ những ngày tọa lạc nơi phố Nam Cao trong không gian ấm cúng, từ khuôn viên nhỏ bé với tiếng nhạc loa cũ kỹ, đến không gian ngôi trường hiện đại, khang trang nơi đường Hoàng Minh Giám. Từ ngôi trường nhỏ với số lượng học sinh ít ỏi, đến ngôi trường mới với đông đảo các thế hệ học sinh tài năng, năng động, với bề dày truyền thống các giải thưởng học thuật hay các hoạt động ngoại khóa. Mái trường 38 năm đã chứng kiến bao đổi thay, nhưng tinh thần, tình yêu Hà Nội - Amsterdam vẫn là nguồn mạch lịch sử chảy mãi trong mỗi người đã, đang là thành viên của mái ấm này. 

Học sinh Trần Ngọc Phương Giang - Phó Bí thư Đoàn trường thay mặt toàn thể học sinh trường gửi tới thầy cô những lời tri ân sâu sắc nhất. Phương Giang chia sẻ “Được trở thành Amser là niềm hạnh phúc xen lẫn tự hào của tất cả học sinh, được học trong môi trường giáo dục hiện đại nhân văn, được thầy cô, bạn bè ân cần dạy dỗ..." Dẫu có những giây phút nông nổi, hành động bồng bột, nhưng mỗi Amser luôn có tình yêu chân thành, trọn vẹn tới thầy cô và mái trường Hà Nội - Amsterdam. Lời chia sẻ đầy ấm áp của Phương Giang đã chạm tới trái tim của từng khán giả trong hội trường, thể hiện trọn vẹn tình cảm với thầy cô, mái trường. 

Tiếp đến là phần công bố các quyết định khen thưởng, trao thưởng, trao quà tri ân, chụp ảnh lưu niệm. Đồng chí Trương Nam Phương - Chủ tịch Công đoàn đọc quyết định trao thưởng bao gồm: 1 cờ thi đua cấp thành phố, 1 tổ đạt tập thể lao động xuất sắc, 1 tổ đạt tập thể lao động tiên tiến, 1 chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 21 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cùng nhiều giải thưởng cao quý khác. Ngay sau đó, các thầy cô giáo và các cựu giáo chức cùng chụp ảnh lưu lại những kỉ niệm quý giá

Tổ Ngữ Văn chụp ảnh lưu niệm trong không khí hân hoan, háo hức

Tổ Ngoại Ngữ tham gia chụp ảnh lưu niệm

Cuối cùng là phần giao lưu văn nghệ giữa các thế hệ giáo viên. Các thầy cô cựu giáo chức đem tới ca khúc “Mùa thu đầu tiên” thiết tha, sâu lắng, ca khúc “Nhạc rừng” tươi vui, rộn ràng, và tiết mục bachata và vase đầy sức hút. Kết thúc chương trình, các thầy cô mang trên mình bộ đồng phục học sinh đầy năng động trình diễn tiết mục “Với Ams mình đã được sống trọn tấm lòng” - ca khúc do tập thể giáo viên là cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam viết lời dựa trên bản nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Phần giao lưu đã diễn ra trong không khí hào hứng của tất cả mọi người. 

Các thầy cô cựu giáo chức hát vang ca khúc “Mùa thu đầu tiên”. 

Các cô cựu giáo chức biểu diễn điệu bachata và vase đầy sức hút. 

Khán giả cổ vũ nhiệt tình cho từng tiết mục

Buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả mọi người. Nhân ngày 20/11, ban biên tập Ams Wide Web xin chúc các thầy, cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chúc các thầy cô mãi giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề giáo, tiếp tục truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh sau này!

PVV: Trần Minh An - Văn 2326

PVA: Nguyễn Lê Quốc Anh - Lý 2326