The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT'23] Ams Ambassador 2023: Nguyễn Kiều Anh và khát vọng cống hiến vì cộng đồng

Post by: webams | 01/11/2023 | 836 reads

Cuộc thi Đại sứ Ams - Ams Ambassador - là một trong chuỗi các tiền sự kiện quan trọng của Ngày hội Anh Tài, đồng thời là sân chơi nơi hội tụ các gương mặt đại sứ đầy tài năng nhằm chọn ra chủ nhân của ngôi vị cao quý nhất, người sẽ đại diện cho một thế hệ Amser ưu tú. Trải qua loạt các vòng thi đầy cam go và thử thách, danh hiệu Đại sứ tổng năm nay đã xuất sắc gọi tên Nguyễn Kiều Anh (lớp 11 Sử) trong đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài 2023 ngày 27/10 vừa qua. Để hiểu thêm về chuyến hành trình chạm tới danh hiệu Ams Ambassador danh giá của Tân Đại sứ tổng, hãy cùng theo chân Ams Wide Web lắng nghe những chia sẻ của Kiều Anh nhé.

PV: Em chào chị Kiều Anh, lời đầu tiên em xin chúc mừng chị đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Đại sứ Ams 2023, cũng như cảm ơn chị đã nhận lời phỏng vấn của Ams Wide Web. Biết rằng Ams Ambassador luôn là một hành trình đầy thử thách, vậy đâu là nguồn động lực đã thôi thúc chị đến với cuộc thi ạ?

Kiều Anh: Chị cảm ơn em và Ams Wide Web đã cho chị có cơ hội chia sẻ về cuộc thi. Trước hết, chị tham gia cuộc thi với mong muốn có thêm nhiều trải nghiệm học hỏi. Khi tìm hiểu về cuộc thi Ams Ambassador các năm trước, chị nhận thấy đây là một cuộc thi vô cùng ý nghĩa, các đại sứ tham gia không chỉ được trải nghiệm tập luyện nhiều loại hình nghệ thuật, mà còn được gặp gỡ, giao lưu với tất cả các bạn đến từ 13 khối chuyên, cùng những bạn trẻ vô cùng xuất sắc và năng động. Ngoài ra, đây còn là một cơ hội tuyệt vời để chị có thể hiểu bản thân mình hơn, được dịp trau dồi, hoàn thiện bản thân cũng như nhận được nhiều bài học quý giá nên chị rất muốn được thử sức. Chị nghĩ nếu may mắn đạt danh hiệu cao nhất thì sẽ có cơ hội cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng, góp sức lan tỏa các giá trị tốt đẹp đến những bạn trẻ cùng thế hệ. Vì thế mà chị càng quyết tâm tham gia cuộc thi này.

Nguyễn Kiều Anh tựa như đóa sen yêu kiều trong bộ ảnh Đại sứ

PV: Em nhận thấy NHAT năm nay đến khá sớm so với mọi năm, dẫn đến việc thời gian chuẩn bị cũng gấp rút hơn. Dưới áp lực ấy, chặng đường chạm tới danh vị Đại sứ tổng đã lưu lại trong chị những kỉ niệm đặc biệt nào?

Kiều Anh: NHAT năm nay diễn ra nhanh hơn so với các năm trước dẫn đến việc các sự kiện và deadline diễn ra gần nhau. Điều đó cũng khiến cho việc chuẩn bị và tập luyện cho các vòng thi của các Đại sứ trở nên gấp rút hơn. Khi đó chị khá áp lực do khoảng thời gian đó chị đang thực hiện nhiều việc cùng lúc và phải hi sinh quỹ thời gian dành cho các công việc cá nhân để lên lịch trình dày đặc cho nhiều tháng ngày. Thật may mắn là trong suốt hành trình chị đã nhận được thật nhiều những tình cảm, sự hỗ trợ và giúp đỡ của những người xung quanh, là gia đình, cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô giáo, những người bạn tốt và nhiều người chị chưa từng quen biết nhưng cũng luôn sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ chị. Sau cùng, điều tuyệt vời mà chị sẽ nhớ mãi, đó là tình bạn đẹp đẽ, tình yêu thương của mọi người dành cho mình. Đặc biệt vào ngày Chung kết, một cảm xúc vô cùng đặc biệt vì cho dù kết quả ra sao, mình cũng đã nhận được quá nhiều điều quý giá, tất cả những thử thách đã qua giúp cho chị trưởng thành hơn rất nhiều. Sau này, khi gặp bất cứ chuyện gì mình cũng sẽ giữ được sự bình thản và bình tĩnh, tự tin giải quyết mọi vấn đề vì tất cả mọi việc rồi cuối cùng “sẽ không sao, sẽ ổn cả thôi”.

Thướt tha tà áo dài trắng phấp phới trong gió

PV: Khi tên mình được xướng lên với danh hiệu Đại sứ Ams 2023, cũng là lúc bao nỗ lực đã được đền đáp, chị Kiều Anh đã có những cảm xúc như thế nào ở thời điểm ấy?

Kiều Anh: Cảm xúc của chị lúc đó đặc biệt đến không diễn tả nổi… Chị cảm thấy dâng trào niềm hạnh phúc và biết ơn. Ngay lúc ấy, chị rất muốn chạy tới để ôm bố mẹ mình, chị muốn cảm ơn tất cả mọi người xung quanh, cô giáo chủ nhiệm của chị, các thầy cô giáo trong trường, các anh chị và các bạn khối Sử, những người đã giúp đỡ và ủng hộ chị suốt thời gian vừa qua. Nếu không có sự đồng hành, hỗ trợ và yêu thương của mọi người thì chị đã không thể có ngày hôm nay. Chị vô cùng biết ơn tấm lòng của mọi người dành cho mình.

Nguyễn Kiều Anh trong phần thi ứng xử đêm chung kết NHAT’23

PV: Chắc hẳn cuộc thi đã đem lại cho chị nhiều những thay đổi và dấu ấn riêng, vậy chị có thể chia sẻ về bài học đáng quý mà chị rút ra được qua quá trình gắn bó với Ams Ambassador năm nay không?

Kiều Anh: Trong những tháng ngày đầy thử thách của cuộc thi, đã có những lúc chị bị xuống tinh thần vì lịch trình dày đặc không biết có hoàn thành tốt phần thi được không. Thật may mắn là chị đã luôn nhận được sự khuyến khích động viên, hỗ trợ của những người xung quanh cũng như được gia đình và các thầy cô hướng dẫn chị xây dựng một kế hoạch công việc chặt chẽ và khoa học để đảm bảo thời gian cũng như sức khỏe để hoàn thành tốt phần thi của mình. Điều đặc biệt nhất mà chị học được, đó là bất kì một thành tựu của mỗi cá nhân không thể thiếu được sự hỗ trợ của những người xung quanh và không thể tách rời khỏi cả một tập thể. Cũng như phải học cách kỷ luật bản thân, kỷ luật cảm xúc để gắn kết mình cùng với tập thể, cùng nhau xây dựng một môi trường học tập và rèn luyện nơi mà ai cũng cảm thấy hạnh phúc và muốn cống hiến những giá trị tốt đẹp.

Kiều Anh rạng rỡ trong khoảnh khắc chính thức chạm đến danh hiệu cao quý nhất

PV: Trên cương vị của Tân Đại sứ Ams, mang trọng trách đại diện cho lớp thế hệ Amser đầy tài năng và hoài bão, chị mong muốn truyền tải, lan tỏa điều gì đến với mọi người và sẽ thực hiện việc ấy như thế nào?

Kiều Anh: Việc được học tập tại một môi trường ưu tú với vô vàn các bạn học sinh tài năng, khiến chị luôn tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày về trách nhiệm là Đại sứ Ams của mình. Cùng với đó là mục tiêu của chị khi đăng ký tham gia và phấn đấu đạt được danh hiệu này, đó là có cơ hội truyền tải tầm quan trọng của việc giữ gìn những giá trị văn hóa và truyền thống tốt đẹp, giữ gìn bản sắc dân tộc đến các bạn trẻ thế hệ của mình.

Những bạn trẻ Amser tài năng và tất cả các bạn trẻ thế hệ chúng ta đã, đang và sẽ sải cánh bay cao, bay xa đến những chân trời mới, nơi mà chúng ta muốn tìm được những môi trường phù hợp với năng lực của bản thân và khẳng định mình với xã hội, với thế giới rộng lớn ngoài kia. Tất cả chúng ta ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc cho bản thân mình, cho gia đình và những người mình yêu thương. Nhiệm vụ của mỗi Amser chúng ta là luôn phải nâng cao sự hiểu biết, tri thức, trí tuệ. Trên tất cả, ta cần rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh vững vàng bên trong mỗi chúng ta, để phân biệt được con đường đúng đắn, hướng đi phù hợp với bản thân, trở thành những công dân tốt có ích cho xã hội.

Được học sâu về môn Lịch Sử, chị càng tự hào vì mình là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu của dân tộc Việt Nam. Chị nhận thức được ra ta cần có trách nhiệm góp phần xây dựng một đất nước có tinh thần dân tộc đoàn kết, thống nhất và giàu mạnh. Để làm được những việc đó và lan tỏa được ra cộng đồng, bản thân chị cũng như tất cả mọi người cần xây dựng cho mình một ngọn hải đăng về tư tưởng, giá trị đạo đức và lối sống theo phong cách của vị lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu, để noi gương, tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương của Người, đặt lợi ích của tập thể, của dân tộc lên trên lợi ích cá nhân. Như vậy thì mới tạo ra những giá trị bền vững và cùng nhau trao đi những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng được rộng hơn và xa hơn.

Một lần nữa, xin cảm ơn chị Kiều Anh vì đã nhận lời tham gia phỏng vấn cùng Ams Wide Web và có những chia sẻ đầy giá trị sâu sắc. Trên hết, chúc mừng chị đã trở thành Ams Ambassador 2023 một cách hết sức xứng đáng và mong rằng chị sẽ có thể tiếp bước thật thành công trên con đường của mình, hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của Đại sứ Ams!

PVV: Nguyễn Khánh Chi - Amser 2125

Ảnh: BTC NHAT'23 cung cấp

Tags: NHAT'23