The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trò chuyện cùng Chu Hoa Bảo Trâm (Sử 20-23) - Phó bí thư Đoàn trường trúng cử vào Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội khóa XVI

Post by: webams | 30/09/2022 | 998 reads

Ngày 29/9 vừa qua, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027  đã công bố kết quả các đồng chí ưu tú trúng cử vào Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội. Trong đó, học sinh Chu Hoa Bảo Trâm - Phó bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã vinh dự là một trong 59 đồng chí trúng cử. Hãy cùng theo chân ban biên tập của Ams Wide Web phỏng vấn cô gái vô cùng có duyên với những hoạt động Đoàn, Đội này nhé!

>> Học sinh Chu Hoa Bảo Trâm, Phó Bí thư Đoàn trường được bầu vào Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội khóa XVI

PV: Chị có thể chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi biết tin mình trúng cử Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội không ạ?

Bảo Trâm: Chị cảm thấy rất tự hào vì là Uỷ viên trẻ nhất trong các nhiệm kỳ của BCH, đây không chỉ là niềm vinh dự mà còn là niềm vui lớn mà chị muốn chia sẻ cho mọi người.

Chu Hoa Bảo Trâm trong buổi bầu cử 

PV: Chị cảm thấy sự kiện này có ý nghĩa như thế nào đối với chặng đường hoạt động của mình ạ?

Bảo Trâm: Được trở thành Uỷ viên ở tuổi 17 là cột mốc rất lớn đối với chị và nó cũng là thành quả sau những năm tháng cống hiến cho hoạt động của chị. Với cương vị Phó Bí thư Đoàn trường, đây cũng là cơ hội quý giá để chị góp phần phát triển những hoạt động của Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, của quận Cầu Giấy.

PV: Với một cương vị cao hơn trong thành đoàn, chị đã có dự định gì cho những hoạt động của mình sắp tới?

Bảo Trâm: Trong thời gian tới, chị sẽ cố gắng sử dụng tiếng nói, hành động thiết thực của mình để lan tỏa nhiều hành động đẹp và ý nghĩa tới các bạn Đoàn viên, trước hết là trong nhà trường, quận Cầu Giấy. Bên cạnh đó, tích cực đẩy mạnh phong trào,  những hoạt động và chiến dịch để nâng cao trí tuệ, tiếng nói của Đoàn viên thanh niên, từ đó tìm kiếm, phát triển, bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú trở thành những Hạt giống đỏ tạo nguồn cho Đảng Cộng sản Việt Nam cũng là điều chị hướng đến.

Rạng rỡ trong ngày Đại hội

PV: Được biết chị là một tham gia vào các công việc của đoàn đội rất sớm, có thể nói là khá kỳ cựu đối so với lứa tuổi học sinh vậy đối với chị Đoàn có ý nghĩa như thế nào ạ?

Bảo Trâm: Trước hết, hoạt động Đoàn, Đội đã gắn bó với chị từ lúc chị còn là 1 Đội viên lớp 3 và bây giờ trở thành Đoàn viên. Với chị hoạt động Đoàn không chỉ là hành động đơn lẻ mà nó còn là cơ hội để tích lũy thêm kinh nghiệm, trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đoàn Đội đã mang lại cho chị nhiều kỷ niệm, dấu ấn giúp chị có được ngày hôm nay.

Bảo Trâm luôn là một cái tên nổi bật trong các hoạt động của Nhà trường

PV: Chị có thể chia sẻ lý do tại sao bản thân lại yêu thích và lựa chọn con đường hoạt động Đoàn giữa muôn vàn những chương trình ngoại khoá khác không ạ?

Bảo Trâm: Từ hồi bé, khi nhìn các anh chị học sinh, sinh viên mang trên mình màu áo xanh thì chị đã mong muốn có một ngày được tiếp bước. Tổ chức Đoàn là một tổ chức uỷ tín, giúp bổ sung ý chí, rèn trí tuệ, tư tưởng, bản lĩnh chính trị cho các Đoàn viên trong đó có chị. Đoàn đã giúp đỡ chị và tất cả các bạn khác, là nơi mà mọi người có cơ hội được lan tỏa mạnh mẽ nhất tiếng nói Thanh thiếu niên.

Duyên dáng bên tà áo dài

PV: Là một đoàn viên sôi nổi, tích cực, có nhiều đóng góp cho Đoàn nhưng vẫn luôn đảm bảo được việc học tập và có nhiều thành tích đáng nể liệu chị có bí kíp gì trong việc sắp sếp và cân bằng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất không?

Bảo Trâm: Có nhiều cách để có thể cân bằng được việc học và học tập, với chị việc xác định rõ những việc cần làm và điều gì cần lưu tâm là quan trọng nhất. Khi nhận thức được mình cần làm gì, chúng ta sẽ có cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý. Bên cạnh đó, đứng trước mỗi nhiệm vụ nào, hãy nghĩ về khả năng của bản thân trước khi đồng ý, tránh để ôm việc mà hoàn thành không trọn vẹn.

Qua cuộc nói chuyện vô cùng thú vị, chúng ta đã có dịp hiểu thêm về cô gái nhỏ nhắn nhưng lại làm nên những chuyện lớn lao - Chu Hoa Bảo Trâm. Ban biên tập Website cũng xin chúc chị sẽ ngày càng gặt hái được thật nhiều thành công trên con đường hoạt động Đoàn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp hơn nữa cho cộng động!

PV Viết: Dương Bảo Ngân - Sử 2124

Ảnh: Nhân vật cung cấp