The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Triển lãm ảnh “Hà Nội – Amsterdam: Chặng đường 30 năm và khát vọng tương lai”

Post by: webams | 11/11/2015 | 5398 reads

Sáng ngày 9/11/2015 triển lãm ảnh “Hà Nội – Amsterdam: Chặng đường 30 năm và khát vọng tương lai” đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều bức ảnh có ý nghĩa lịch sử với sự hình thành, xây dựng và phát triển của Nhà trường.

 Buổi khai mạc triển lãm ảnh có sự tham gia của Nhà giáo Lê Thị Oanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, nhà giáo Bùi Văn Phúc, nhà giáo Hồ Quốc Việt, nhà giáo Dương Tú Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, ông Phạm Văn Hoán Giám đốc trung tâm truyền thông Tiềm năng Việt - Tổng biên tập tạp chí Thế giới ảnh VCCI và các nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng.

 Nhà giáo Dương Tú Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khai mạc triển lãm   

 Với chủ đề, nội dung sáng tác hết sức rộng mở, những “góc đẹp” ở Ams trong suốt quá trình phát triển gần 30 năm vừa qua đã được thể hiện xuất sắc qua lăng kính của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng, các thầy cô giáo và học sinh. Quá trình sáng tác và gửi ảnh tham gia triển lãm đã nhận được sự quan tâm của nhiều thầy cô cựu giáo chức, cựu học sinh, cũng như các thầy cô giáo, học sinh hiện đang giảng dạy, học tập tại trường và sự tham dự, giúp đỡ, phối hợp trong khâu tổ chức cuộc sáng tác của Tạp chí Thế giới ảnh VCCI. Các tác giả có những bức ảnh xuất sắc đã được vinh danh tại buổi lễ.

Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao quà kỉ niệm cho các các tác giả tiêu biểu

Triển lãm nhận được sự quan tâm của thầy cô giáo và các bạn học sinh

   

Gần 250 bức ảnh nổi bật được chọn tham gia triển lãm có nội dung về các sự kiện vốn mang tính truyền thống ở trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam như lễ khai giảng, Made in 12, Ngày hội Anh tài, Ngày lao động công ích hay những tiết học toán, tiếng anh, tiết thực hành vật lí… được các nghệ sĩ, thầy cô giáo, các bạn học sinh khắc họa sinh động qua những tấm hình đầy tính nghệ thuật có ý nghĩa sâu sắc. Đặc biệt nhiều bức ảnh về trường Ams khi còn ở trên phố Nam Cao, các bức ảnh chụp cách đây 30 năm về ngày khánh thành trường, buổi khai giảng hay ảnh chụp Hội đồng giáo dục buổi đầu tiên… được khôi phục lại rõ hơn tạo nhiều cảm xúc cho người xem.


Không gian của triển lãm ảnh

Hướng tới chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam và kỉ niệm 30 năm thành lập trường, các bức ảnh đẹp nhất và sinh động nhất đã được triển lãm tại tầng trệt khu hiệu bộ từ ngày 9/11/2015 đến hết ngày 26/12/2015.

 

PV: Quang Minh – Sử 1417   

  Ảnh: Quốc Minh - Hóa 2 1417