SHOWCASE LAMODE 2022 "CHIÊU SẮC" - NƠI TRÌNH LÀNG CỦA CÁC NHÀ THIẾT KẾ "GEN Z" TÀI BA

Post by: webams | 12/10/2022 | 982 reads

Vào tối ngày 9/10/2022, tại CTM Palace, sự kiện trình diễn thời trang mang tên “Chiêu Sắc” của Câu lạc bộ (CLB) LaMode trực thuộc trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động thường niên của CLB LaMode, được tiếp nối thành công từ các mùa trước - “Người trong bao” (2012), “Góc cạnh” (2013), “Mắt thời gian” (2014), “Gợi” (2015), “Tôi kể” (2016), “Khuyết” (2017), “Tỉnh giấc mơ đời” (2018), “Mộng liên thời" (2019) và “Dương vĩ" (2020).

Showcase “Chiêu Sắc” đã đánh dấu cột mốc 10 năm hoạt động với mong muốn đem đến khán giả bữa tiệc thời trang mãn nhãn, mang nhiều thông điệp sâu sắc. Chủ đề chính của sự kiện năm nay lấy cảm hứng từ sự tàn lụi và tái sinh, đó là một vòng tuần hoàn - lặp đi lặp lại không ngừng bủa vây con người và vạn vật. Sự kiện thu hút hơn 1000 khán giả, hầu hết là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngoài ra, Showcase LaMode 2022 còn có sự góp mặt của các vị khách mời nổi tiếng: Người mẫu Hồ Thu Anh, MC/ Người mẫu Nguyễn Thu Trang, Fashion Blogger Vy Bùi, Ca sĩ Mỹ Anh, Ca sĩ Grey D.

Showcase LaMode 2022: Chiêu Sắc

Mở đầu sự kiện, khán giả được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đương đại đặc sắc. Diễn viên múa Vũ Lê Minh Thảo thực hiện tiết mục múa đương đại trên nền nhạc bài hát “Chân ái”. Ca sĩ Grey D trình diễn các bài hát nổi tiếng, nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả trẻ như “Giữ lấy làm gì”, “Vài câu nói có khiến người thay đổi” và “Có hẹn với thanh xuân”. Ca sĩ Mỹ Anh với giọng hát trong trẻo đã đem đến cho khán giả các bài hit thư giãn như “Real love”, “Got you” và “Yên”.

Các khách mời đặc biệt tại sự kiện: người mẫu Hồ Thu Anh, người mẫu Nguyễn Thu Trang, …

Ca sĩ Grey D trình diễn ca khúc “vaicaunoicokhiennguoithaydoi”

Màn trình diễn đầy cuốn hút của ca sĩ Gen Z đình đám Mỹ Anh

Tiếp đó, các thành viên ban mẫu CLB LaMode đã trình diễn 4 bộ sưu tập thuộc 4 chủ đề khác nhau, được tạo nên do các học sinh THPT đến từ ban thiết kế trang phục và hơn 100 thành viên ban tổ chức của LaMode.

BTC Showcase LaMode 2022: Chiêu Sắc

Trang phục từ bộ sưu tập AMARANTHINE thể hiện sự tàn phá của thời gian lên những gì từng là sức sống tươi trẻ đẹp đẽ nhất, mọi vật trở nên héo mòn, xơ xác đến tàn lụi. Nhưng thời trang là một vòng tuần hoàn, cái cũ kĩ luôn có thể trở lại và mang giá trị không tưởng. Một khu vườn bị lãng quên đôi khi ẩn chứa những vẻ đẹp khuất lấp.

Đi theo chủ nghĩa cổ điển (Classicism) và cảm hứng từ sự tái sinh, BST A WATER IDYLL tập trung khai thác hình ảnh nguyên bản nhất của sự sống, khi mọi tế bào được gột rửa đi cái bụi bặm của thế gian vô thường dưới một làn nước mới, bắt đầu một vòng tuần hoàn mới, mộc mạc nhất, đẹp đẽ nhất. Các thành viên LaMode đã khéo léo sử dụng kĩ thuật draping - tối giản và sự tôn trọng đường nét thân thể người phụ nữ qua những bộ trang phục mềm mại, thướt tha, và mang hơi hướng cổ điển.

Trang phục từ bộ sưu tập MARTYRDOM thể hiện hành trình đi tìm lại bản sắc đã bị vùi lấp, đánh mất khi ý thức về bản thân “tôi" ngày càng trở nên mờ đục. Đó là một hành trình đi tìm lại chính mình với nhiều chặng cảm xúc, những cuộc đấu tranh nội tâm, những tầng suy nghĩ đè nén cùng với tham vọng mạnh mẽ càng ngày càng xáo trộn trong nhân vật “tôi". Cám dỗ và dục vọng dâng trào, nhân vật “tôi” rơi xuống vực sâu thẳm tăm tối và mờ mịt.

Lấy cảm hứng từ hiện tượng cực quang - sự phun trào của ánh nắng Mặt Trời - với những dải màu rực rỡ như xé ngang bầu trời đêm. Mềm mại nhưng cũng thật hiên ngang, dải cực quang thể hiện sự tỏa sáng đầy mê lực, huyền diệu của mỗi cá thể khi tìm được bản sắc cá nhân. Loài người sẵn sàng đón nhận mọi vẻ đẹp, tinh hoa của thế giới để rồi vươn mình thoát ra khỏi mọi khuôn khổ của tự nhiên, của thời đại và thể hiện bản thân một cách trọn vẹn nhất, hiên ngang nhất - được thể hiện qua bộ sưu tập AURORA.

Hãy cùng ngắm nhìn một số khoảnh khắc khác từ show diễn:

Bạn Nguyễn Phúc Hồng Anh (Văn 2023) - Tổng Đạo diễn Showcase LaMode 2022: Chiêu Sắc chia sẻ cuối buổi diễn

Như vậy, Showcase LaMode 2022: Chiêu Sắc đã mang đến cho khán giả một bầu không khí sống động, chuyên nghiệp và đầy lôi cuốn. Ams Wide Web xin chúc mừng CLB LaMode đã gây được tiếng vang lớn qua bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc và chúc LaMode sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

PV Viết: Nhữ Hà Xuân Anh - Địa 2124

Ảnh: BTC Showcase LaMode 2022