SCIENCE TOUR 2022: HÀNH TRÌNH NHIỆM MÀU LAN TỎA TÌNH YÊU KHOA HỌC ĐẾN MUÔN NƠI

Post by: webams | 12/06/2022 | 1119 reads

Science Tour - tiền sự kiện thường niên của Science Tornado là một chuỗi các buổi giao lưu, biểu diễn thí nghiệm khoa học tại các trường Tiểu học và THCS được thực hiện bởi các thành viên CLB Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc Đoàn TNCS HCM trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Quay trở lại với mùa thứ 7, từ 13/05/2022 - 07/06/2022, Science Tour tiếp tục mang đến cho các em nhỏ nhiều kiến thức bổ ích và mới lạ thông qua các thí nghiệm hấp dẫn.

Mang trên mình sứ mệnh đưa khoa học đến gần hơn tới mỗi em nhỏ, Science Tour 2022 đã đi qua 20 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhận được sự chú ý của hàng nghìn các em học sinh ở mỗi trường, có thể kể đến một số điểm trường tiêu biểu như: THCS Nguyễn Trường Tộ, TH Jean Piaget, THCS Archimedes, THCS Cầu Giấy,…

Các em nhỏ sôi nổi trả lời câu hỏi của các anh chị

Hào hứng khi được tự mình thực hiện thí nghiệm Blue Bottle

Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên Science Tour được mở rộng ra ngoài địa bàn thành phố Hà Nội với chuyến Tour tới trường Tiểu học và THCS Mường Thải - Phù Yên, Sơn La, mở rộng sứ mệnh lan tỏa những điều kì diệu của khoa học đến mọi nơi, nhất là đối với những em nhỏ tại vùng cao xa xôi - nơi vẫn còn nhiều thiếu thốn và khó khăn trong việc tiếp cận các thí nghiệm khoa học một cách trực diện.

Những ánh mắt tập trung dõi theo từng thí nghiệm

Tại Science Tour, các em học sinh sẽ được xem các thí nghiệm, và cùng thực hiện các thí nghiệm đã được kiểm chứng về độ an toàn bởi các thành viên CLB Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Các thí nghiệm trong Science Tour 2022 có thể kể đến: Elephant toothpaste, Lava lamp, Lửa không bật lửa, Blue Bottle, Bàn tay lửa,…

Thí nghiệm Bàn tay lửa luôn là điểm nhấn trong mỗi Tour

Thí nghiệm Elephant Toothpaste đầy thú vị

Sau phần Khai mạc với các tiết mục văn nghệ do chính các thành viên CLB biểu diễn, BTC Science Tour chia thành các nhóm để đến biểu diễn thí nghiệm ở từng lớp, giúp các em nhỏ tại Sơn La có thể quan sát thí nghiệm một cách rõ ràng nhất. Không chỉ vậy, các em còn có cơ hội được tự mình thực hiện các thí nghiệm dưới sự hướng dẫn rất tận tình của các thành viên trong CLB. Điều này đã giúp các em hiểu được rằng khoa học không phải thứ gì quá xa vời hay khó nắm bắt, mà ngược lại còn rất đơn giản, gẫn gũi và dễ hiểu.

Em nhỏ chăm chú quan sát thí nghiệm Lava lamp

Ai cũng có cơ hội được tự tay thực hiện thí nghiệm

Trong chuyến tour đặc biệt tới Sơn La, BTC Science Tour 2022 đã ủng hộ tổng cộng 6.000.000 VNĐ tiền mặt, cùng 25 chiếc chăn, 15 chiếc màn và 5 chiếc quạt cho phía trường Tiểu học và THCS Mường Thải - Phù Yên, Sơn La. Món quà tuy nhỏ nhưng cũng đã góp phần cải thiện môi trường giáo dục của học sinh ngày một đủ đầy hơn, cũng như thắp sáng ngọn lửa đam mê học tập trong lòng mỗi em nhỏ đáng mến.

Đại diện CLB trao gửi phần quà tới đại diện trường TH - THCS Mường Thải

BTC Science Tour 2022 chụp ảnh kỷ niệm cùng các em học sinh tại TH - THCS Mường Thải

Hành trình ý nghĩa tới Sơn La cũng đã khép lại toàn bộ Hành trình khoa học của CLB Society of Open Science, trở thành bàn đạp vững chắc cho các em học sinh bay cao, bay xa trên bầu trời tri thức. Science Tour đã kết thúc thành công với nhiều dấu ấn để lại trong lòng các em học sinh, giúp các em có thêm tình yêu và hứng thú với bộ môn khoa học kì thú. Hãy tiếp tục đón chờ những hoạt động tiếp theo của CLB Society of Open Science nhé!

PV Viết: Hoàng Huyền Anh - Văn 2124
Ảnh: CLB Society of Open Science cung cấp