The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Science Tornado 2023 - 10 năm một hành trình

Post by: webams | 01/10/2023 | 865 reads

Vào chiều ngày 30/09/2023, sự kiện Science Tornado đã được tổ chức tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Năm nay, Science Tornado quay trở lại vào năm thứ 10, thu hút hơn hàng nghìn phụ huynh và học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Science Tornado thu hút hàng nghìn người tham gia mỗi mùa 

Science Tornado là triển lãm khoa học phi lợi nhuận thường niên do CLB Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Bước qua 9 mùa sự kiện thành công rực rỡ với các chủ đề “Universe- Vũ trụ”, “Evolution- Tiến hoá”, “Substance- Chất”, “Nova- Tân tinh”, “V- Dấu ấn”, “Eureka- Phát kiến”, “Paragon- Mỹ ngọc” và “Nguyệt”, Science Tornado đã thu hút sự quan tâm và yêu mến của hàng ngàn bậc phụ huynh cùng các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội, tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ cho người tham gia.

Mọi người tham gia lễ bế mạc 

Năm nay, với chủ đề là “X - Giới hạn”, Science Tornado đem đến một thông điệp là: Khoa học không có giới hạn và giới hạn chính là vô tận. Khoa học hiện hữu ở khắp mọi nơi và năm nay, chúng ta đã được thấy nó một cách trực quan nhất tại triển lãm khoa học lần này. 

Thí nghiệm Fire Hand năm nào cũng thu hút rất nhiều em nhỏ

Không chỉ dừng lại ở những lý thuyết và thí nghiệm Vật lý, Hoá học, Sinh học thông thường, Ban tổ chức đã lồng ghép chúng vào chính những lĩnh vực quen thuộc trong đời sống hàng ngày như “Văn chương”, “Điện ảnh”, “Âm nhạc”, “Công nghệ”, “Robotics”..., giúp người tham gia có thể hiểu sâu và kỹ càng hơn về thế giới Khoa học mênh mông diệu kỳ.

Những mô hình tại khu Robotics

Các thí nghiệm vô cùng đẹp mắt!

Đến với Science Tornado, chúng ta còn được tham gia các hoạt động khác như: chế tạo những món đồ, vận dụng khoa học từ những nguyên liệu vô cùng gần gũi tại khu DIY, tham gia những trò chơi độc đáo và mới lạ tại khu Boardgame. 

Các em nhỏ vô cùng hào hứng tham gia

Không chỉ vậy, sự kiện còn có sự góp mặt của hai CLB đó chính là Cheer Ams và Glee Ams. Cheer Ams đã đem đến một nguồn năng lượng náo nhiệt và năng động đến với buổi khai mạc. Với giờ nghỉ giữa giờ, Glee Ams đã đem đến cho các thực khách những bài hát vô cùng sôi nổi và đặc sắc. 

Cheer Ams cùng tiết mục mở đầu đầy sôi động

Glee Ams đưa người tham gia vào những giai điệu du dương

Bạn Nguyễn Khắc Nhật Minh (lớp 12 Lý 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) - Đồng Trưởng ban tổ chức Science Tornado 2023 chia sẻ: “Hơn 150 con người đã cùng nhau cố gắng, cùng nhau nỗ lực trong suốt 2 tháng để sự kiện Science Tornado mùa thứ 10 được diễn ra trọn vẹn nhất, bùng nổ nhất. Thông qua triển lãm, chúng em hi vọng có thể giúp người tham gia được tiếp cận với Khoa học theo cách toàn diện hơn từ những lĩnh vực khác nhau trong đời sống, từ đó truyền đi ngọn lửa đam mê đến cộng đồng. Chúng em rất vui khi nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của các bậc phụ huynh, các em học sinh trong suốt 9 năm vừa qua. Đó chính là động lực to lớn nhất để BTC mang đến một mùa Science Tornado thứ 10 thật sự ý nghĩa, khó quên dành cho mọi người.”

Hẹn gặp lại các em tại những mùa ST tiếp theo!

Vậy là, sự kiện Science Tornado 2023 đã diện ra thành công tốt đẹp. Ams Wide Web chúc CLB Society of Open Science nói chung và triễn lãm khoa học Science Tornado nói riêng ngày càng phát triển và lan tỏa đến tất cả mọi người tình yêu đối với khoa học!

PVV: Nguyễn Trần Nguyên Hà - Văn 2225

PVA: Nguyễn Trần Khánh Chi - Hóa 1 2326