The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

NINETERNAL 2022 - “PRISMA - LĂNG KÍNH”: LÊ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH KHỐI 9 KHÓA 2018-2022

Post by: webams | 23/05/2022 | 1202 reads

Ngày 23/05/2022, tại Hội trường 200, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Lễ Tri ân - Trưởng thành cho học sinh khối 9 Nineternal 2022 “Prisma - Lăng kính” đã diễn ra trang trọng và ấm áp tình yêu thương. Đến dự buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của Nhà giáo Trần Thùy Dương - Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Dương Tú Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Bùi Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Hồ Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Nguyễn Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo khối 9.

“Hãy cho tôi xem Ams trong đôi mắt bạn, và tôi sẽ cho bạn thấy Lăng Kính của tôi”

Tất cả chúng ta đều nhìn đời qua một góc khác nhau, chẳng ai trùng lặp với ai. Chúng ta nhìn nhận Ams cũng giống vậy - tồn tại trong mỗi học sinh là một câu chuyện, một giai thoại và một tình yêu. Đó chính là Lăng Kính của Amser, thứ gắn liền với ta ngay từ ngày đầu ta đặt chân đến ngôi trường này.

Lăng Kính là hiện thân cho những gì đẹp nhất trong đời học sinh thơ ngây ấy. Ánh sáng trắng, hỗn hợp của những tia sáng đơn sắc, qua Lăng Kính được phân tán thành 7 gam màu riêng biệt, tượng trưng cho 7 lớp học độc đáo và cá tính của niên khoá 18-22.

Sự kiện bao gồm phần Lễ và phần Hội. Mở đầu buổi lễ, Nhà giáo Hồ Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đại diện Ban giám hiệu nhà trường lên phát biểu ý kiến và có đôi lời căn dặn động viên các em. Thầy đã khen ngợi những nỗ lực, bền bỉ của các em trong thời gian qua bởi  bằng trí tuệ sáng ngời và niềm đam mê cống hiến, các em đã tạo nên những thành tích rạng rỡ, vẻ vang cho ngôi trường thân yêu. 

Hai MC duyên dáng và vô cùng nhiệt huyết đã làm khuấy động không khí 

Không khí tụ họp ấm cúng, vui vẻ nhưng cũng rất đỗi lắng đọng 

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam - Thầy Hồ Quốc Việt tâm sự


Những lời phát biểu từ cô giáo Dương Tú Anh - phó Hiệu trưởng Nhà trường

Thay mặt các bậc cha mẹ học sinh khối 9, Đại diện BPH đã trân trọng kính mời các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu Nhà trường lên nhận món quà đầy ý nghĩa của các bậc cha mẹ và toàn thể học sinh khối 9. Món quà là lời tri ân sâu sắc nhất mà các cha mẹ và các con học sinh  muốn gửi đến nhà trường vì tất cả những điều tốt đẹp nhất các con đã được thụ hưởng trong suốt 4 năm được sống và học tập ở nơi đây.


Các thầy cô giáo chủ nhiệm nhận quà từ đại diện BPH và các bạn học sinh

“Những cô cậu học trò ngây ngô, vụng dại ngày nào hôm nay đã vững tin với những mong đợi lớn hơn, khát khao cháy bỏng về một tương lai tươi sáng. Chúng con xin hứa sẽ hết sức cố gắng học tập để xứng đáng với công ơn trời bể của Cha mẹ và Thầy cô, có thể chúng con không phải người giỏi nhất, nhưng sẽ là người nỗ lực nhất. Chúc chúng ta sẽ đều đạt được ước mơ của mình” - Đó là những lời chia sẻ chân thành của bạn Nguyễn Xuân Mai, học sinh lớp 9 Manchester gửi đến thầy cô và các bạn.

Tiếp theo đó là phần Hội. Mở đầu là đoạn clip ngắn tua lại hành trình 4 năm bên nhau nhí nhảnh nhưng cũng rất đỗi xúc động. 

Đặc biệt, lớp 9A đã viết lại phần lời cho bài hát “Vợ tuyệt vời nhất” với tựa đề “Cô tuyệt vời nhất” bằng những lời thổ lộ rất đỗi chân thành, gần gũi:

“Cảm ơn cô đã vì suốt quãng đường vừa qua

Đã thứ tha cho em nhiều lần em dối trá

Em hiểu rằng anh rất may mắn khi được cô ở bên cạnh” 


Đặc biệt hơn, trong ngày cuối cùng với tư cách là học sinh khối THCS, các bạn đã thể hiện những “tài lẻ” thú vị của mình một cách tự tin.

Những tiết mục văn nghệ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn học sinh trong khối

Nineternal đã kết thúc nhưng những dư âm lan tỏa, ấm áp của nó vẫn âm ỉ trong trái tim của mỗi chúng ta. Ams Wide Web chúc các em học sinh khối 9 niên khóa 2015 - 2019, với hành trang là những kiến thức và kinh nghiệm đã gặt hái dưới mái trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, sẽ hiện thực hóa thành công những giấc mơ của mình và làm rạng danh tên tuổi nhà trường. Thay mặt Ban biên tập Website, chúc các em thành công trong kì thi chuyển cấp căng thẳng sắp tới để tiếp tục trở thành một Amser khối THPT, đóng góp cho mái trường trong ba năm tiếp theo.

PV Viết: Phạm Lê Hồng Minh - Văn 2023

PV Ảnh: Lê Song Thư - Văn 2023