Mr & Ms được yêu thích nhất: "Dám theo đuổi ước mơ của chính mình"

Post by: Minh Kiên | 06/10/2012 | 3529 reads

Mất không quá nhiều thời gian để hẹn hai người bọn họ, tôi gặp Linh Mai và Quốc Dũng vào một buổi chiều thứ năm, khi ngoài ô cửa sổ đã lất phất những hạt mưa đầu mùa. Tại một quán café ven đường Lý Nam Đế, Quốc Dũng đưa Linh Mai tới trên một chiếc xe mini cooper đã cũ, làm tôi nhớ lại hình ảnh của những đôi trai gái Hà Nội vào những năm 80 của thế kỷ trước.

Linh Mai vẫn hồ hởi và mở đầu buổi nói chuyện một cách tự nhiên về thời tiết của ngày hôm nay, trong khi Dũng lại mở chiếc laptop lên để hoàn thành nốt công việc còn đang dang dở. Họ vẫn luôn bận rộn như thế, không khác những ngày bình thường là bao.

“Tại sao lại chọn Dũng làm partner đi thi?”. Khi được hỏi, hai người trả lời rất nhanh rằng, Linh Mai và Quốc Dũng đã là bạn thân từ lâu rồi, hơn nữa lại là anh em kết nghĩa vì bố mẹ Dũng nhận Linh làm con nuôi, nên tình cảm hai người rất mặn nồng, từ hồi vào trường làm gì cũng làm cùng nhau, và không có lý do gì để hai đứa không cùng nhau đi thi.

Danh hiệu Mr. & Ms được yêu thích nhất dường như đã rất ý nghĩa với Linh Mai và Quốc Dũng, vì nó đã cho thấy được tình cảm của mọi người  dành cho hai người họ, đồng thời cho thấy một vị trí nhất định của Dũng và Linh tại Ams.

Chia sẻ về những khó khăn đi thi, cả Linh và Dũng đều khá bận, Linh ở trong đội tuyển thi học sinh giỏi còn Dũng thì đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, nên những phần thời gian chuẩn bị cho các phần thi dường như là rất ít, phải chuẩn bị trong một thời gian rất ngắn. Đặc biệt, trước đêm chúng kết, đã có một sự cố xảy ra khiến cho hai người phải thay đổi hầu như toàn bộ kế hoạch.

Vào cái đêm trước đêm chung kết, toàn bộ trang phục Ban Tổ Chức đem về đã bị nhầm, khiến Linh Mai và Quốc Dũng phải lên phố Huế để đổi lại trang phục. 5h tập catwalk xong, Quốc Dũng đưa Linh Mai đến cửa hàng để đổi, hai người chỉ có hai tiếng vì đến 7h tối, Linh Mai còn phải đi làm MC cho một chương trình Trung Thu ở nơi khác. Vì trang phục của Dũng phải thay đổi nên Linh Mai cũng thay đổi luôn trang phục của mình.

Thương bạn, Dũng đã phải phóng xe đi mua đồ ăn cho bạn, tuy nhiên trên đường về đã gặp phải một số vấn đề về giấy tờ nên không kịp về đón Linh Mai. Thời gian không còn nhiều nên Linh Mai đã phải cùng bạn đi ngay, không kịp để “cứu” Dũng. Khi dừng lại nghỉ, người bạn kia đã bỏ quên túi đồ tại một cửa hàng ăn, thực sự không có ai có thể nhớ ra, chỉ đến buổi sáng hôm sau mới nhận ra là túi đồ của Dũng đã biến mất. Cả buổi sáng đi tìm, cửa hàng thì đóng cửa, thời gian thì không còn nhiều nên hai người phải nhờ tới sự giúp đỡ của rất nhiều người, từ gia đình, những thầy cô giáo và khối chuyên của mình, có lúc Linh Mai đã khóc, còn Dũng thì đã quát Linh Mai một trận. Cuối cùng, hai người lại cùng nhau lên chiếc mini cooper và bắt đầu lại từ đầu.

Trong quán café, giai điệu một bài hát quen thuộc vang lên, bài Apologize của One Republic, làm tôi nhớ đến phần thi  của Linh Mai và Quốc Dũng trong vòng thi Tài Năng. Dũng và Linh Mai đều thừa nhận rằng, hai người đều rất thích các bộ môn nghệ thuật, trong khi Dũng yêu thích làm phim, nghệ thuật tạo hình thì Linh Mai lại đam mê với nhảy múa và âm nhạc, do đó hai người đã chọn Contemporary Dance làm thể loại tham dự trong phần thi tài năng.

Sau một hồi nói chuyện và đùa giỡn với nhau, hai người họ bắt đầu kể về ngày đầu tiên gặp nhau. Một buổi chiều ở trường Ams cũ, cả Linh Mai và Quốc Dũng đều học thêm ở đó, khi đấy, Linh Mai đang giúp một bác ở hàng nước chanh bán hàng. Khi Linh Mai mời Dũng nước, thì Dũng chợt nghĩ rằng đây là một con điên và quay mặt bước đi luôn, không nói gì cả. Rồi lần đầu tiên hai người thực sự thân nhau, đó là khi đi tình nguyện ở Ba Vì, Linh Mai gặp tai nạn ở chân và Dũng là người đã đưa Linh Mai vào bệnh viện và luôn tới nhà thăm và chăm sóc Linh Mai. Từ đó, hai người trở nên thân thiết, luôn làm việc cùng nhau, cùng vượt qua những khó khăn khi chúng ập đến.

Chia sẻ về những dự định tương lai, Dũng và Linh Mai đều mong muốn sẽ tiếp tục cố gắng và không chỉ dừng ở danh hiệu này mà sẽ còn chinh phục nhiều thử thách tại Ams hơn nữa. Đặc biệt, hai người đều mong muốn trở thành MC cho Made In 12. Nhưng trước mắt, Dũng và Linh đều muốn tập trung cho việc học của hai người, có thể nhận thấy rõ được những tham vọng lớn lao của hai con người họ, một muốn thi vào Học viện Ngoại Giao - một trong những trường Đại học nổi tiếng của Hà Nội, một lại muốn được đi du học, nhưng trên hết họ đều muốn được theo đuổi những đam mê riêng của chính mình.

Sau khi ăn, nhìn những cặp đôi đang chụp ảnh cưới trong căn phòng, Linh Mai chợt thốt lên “Dũng ơi tớ cũng muốn cưới!”. Dũng vẫn tiếp tục chăm chú vào chiếc màn hình máy vi tính đặt trên chiếc bàn gỗ nhỏ, còn Linh Mai, vẫn liếc nhìn những cô dâu trong tà váy trắng bên chiếc ban công long lanh những hạt nước, hệt như ánh mắt của chính mình.

Chỉ có ít thời gian, chúng tôi chỉ kịp thực hiện vào pô ảnh. Chính Dũng đã giúp tôi trong việc chụp, và nếu không có Dũng, có lẽ tôi cũng không biết đường nào mà lần với cái máy ảnh trong tay. Đến giờ ra về, Linh Mai lại lủi thủi đi lo tiếp các công việc khác, còn Dũng thì lại phóng chiếc xe máy ra một con phố cổ nào đấy để tiếp tục làm việc, và họ cứ như vậy, cứ đi tiếp, cứ theo đuổi ước mơ của chính mình.

PV: Minh Kiên (Chuyên Địa 10-13)