The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh trường Ams đạt thành tích xuất sắc cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới

Post by: webams | 15/06/2024 | 308 reads

Tham dự cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới năm 2024 cấp quốc gia, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc.

>> Học sinh Hà Nội - Amsterdam tham dự kỳ thi Vô địch tin học văn phòng thế giới 2024

Lãnh đạo Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chúc mừng thành tích của các em học sinh đạt giải.
Lãnh đạo Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chúc mừng thành tích của ba em học sinh đạt giải (từ trái qua phải: em Vũ Nguyên Sơn - Nga 2023, em Trần Thanh An - Lý 1 2225, em Nguyễn Lê Quốc Anh - Lý 2 2326).

Trung ương Đoàn phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới - Viettel mùa giải 2024, vinh danh và trao giải thưởng cho 6 nhà vô địch quốc gia, cùng các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Với giải Nhất môn Microsoft Office Excel 2019, em Trần Thanh An, học sinh lớp 11 Lý 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trở thành một trong sáu nhà vô địch cấp quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm 2024, được lựa chọn tham gia Vòng chung kết thế giới.

Ngoài ra, em Nguyễn Lê Quốc Anh, học sinh lớp 10 Lý 2 cũng xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc. Em Vũ Nguyên Sơn, cựu học sinh chuyên Nga trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt giải Ba. Đó là những thành quả ấn tượng của nhà trường trong công tác giáo dục và phát triển năng lực Tin học của học sinh.

Theo cô Trần Thùy Dương - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, cuộc thi là sân chơi trí tuệ bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn học sinh có cơ hội được trải nghiệm công nghệ số, phát triển kỹ năng tin học văn học như một nền tảng quan trọng cho quá trình học tập và làm việc trong thời đại số hóa hiện nay.

Nhận thức được giá trị thiết thực của cuộc thi, các thầy cô giáo trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tích cực triển khai tới học sinh toàn trường, đồng hành, động viên và hỗ trợ các em học sinh rèn luyện kĩ năng số để tự tin tham gia cuộc thi.

Nhờ vậy, Trần Thanh An dù là học sinh lớp chuyên Lý nhưng vẫn quyết tâm tham gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới và đạt giải Nhất chung cuộc cấp quốc gia. Thanh An sẽ cùng năm nhà vô địch khác trở thành đại diện của Việt Nam trong kì thi Vô địch tin học văn phòng thế giới ở đấu trường quốc tế tại Mỹ vào tháng 7 tới đây.

Thành tích của các em Trần Thanh An, Nguyễn Lê Quốc Anh, Vũ Nguyên Sơn tại cuộc thi đã giúp Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vinh dự được Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Giải thưởng của các em còn là minh chứng cho nỗ lực của nhà trường nhằm nâng cao năng lực tin học cho học sinh theo chuẩn quốc tế.

Em Trần Thanh An đạt giải Nhất trong cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới – Viettel 2024

Em Trần Thanh An đạt giải Nhất trong cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới – Viettel 2024

Tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, năng lực công nghệ thông tin không chỉ được tập trung phát triển ở các em học sinh lớp chuyên Tin mà còn là một năng lực nền tảng được định hướng và nâng cao ở tất cả các học sinh để giúp các em mở rộng cơ hội học tập, tăng cường khả năng sáng tạo, được trang bị những hành trang cần thiết của những công dân số trong tương lai.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải, Thanh An cho biết: Niềm đam mê Tin học đã giúp em cân bằng thời gian giữa việc học môn chuyên và rèn luyện kỹ năng MOS để nỗ lực đạt thành tích tốt trong cuộc thi. Một lí do khác để An phấn đấu trở thành nhà vô địch trong cuộc thi này là tính ứng dụng và tầm quan trọng của các kĩ năng tin học Văn phòng trong khuôn khổ cuộc thi.

“Không chỉ riêng các bạn học sinh chuyên Tin mà đối với tất cả các bạn trẻ như em, việc rèn luyện các kĩ năng Tin học với các ứng dụng quen thuộc với môi trường việc làm hiện tại như Word, Excel, Powerpoint cũng trở thành bước đà để chúng em có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cũng như hoàn thành công việc hiệu quả hơn trong tương lai”, An nói.

6 nhà vô địch quốc gia sẽ đại diện cho tài năng tin học trẻ Việt Nam tham gia Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2024 diễn ra từ ngày 28/7 đến ngày 31/7 tại thành phố Anaheim, California, Hoa Kỳ. Vòng chung kết có sự tham dự của học sinh đến từ gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Theo báo Giáo dục và Thời đại