The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh trường Ams giao lưu cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời (SSO)

Post by: webams | 26/04/2024 | 209 reads

Buổi giao lưu với Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời là cơ hội để học sinh nhà trường được gặp gỡ những nghệ sĩ quốc tế để thưởng thức những giá trị âm nhạc cổ điển.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam không chỉ dẫn đầu Thủ đô về chất lượng dạy và học mà còn tiên phong trong các hoạt động ngoại khóa với nhiều phong trào sôi nổi, những hoạt động trải nghiệm phong phú và sáng tạo.

Học sinh trường Ams giao lưu cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời (SSO)
Các thầy cô giáo, đại biểu tham dự buổi giao lưu cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời

Bên cạnh phong trào phát triển Đảng trong học sinh, những hoạt động trải nghiệm về giáo dục STEM, sáng tạo công trình thanh niên thư viện xanh, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam còn có những trải nghiệm thú vị về văn hóa nghệ thuật.

Trong đó, buổi giao lưu với dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời là cơ hội để học sinh nhà trường được gặp gỡ những nghệ sĩ quốc tế để thưởng thức những giá trị âm nhạc cổ điển.

Học sinh trường Ams giao lưu cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời (SSO)
Những tiết mục nghệ thuật đem lại nhiều cảm xúc cho các em học sinh

Là một ngôi trường có tinh thần giáo dục tiên tiến, bắt kịp với xu hướng đổi mới giáo dục của thế giới, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam luôn tạo môi trường học tập cởi mở, tạo điều kiện để học sinh được trải nghiệm và sáng tạo, từ đó phát triển năng lực và phẩm chất của những công dân toàn cầu.

Buổi giao lưu với Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời với sự tham gia của nhiều tài năng âm nhac cổ điển đến từ Việt Nam và các quốc gia trên thế giới là một trong những hoạt động bổ ích giúp học sinh được đến gần hơn với những thành tựu của nền âm nhạc cổ điển.

học sinh Lê Hà Anh - lớp 12 Anh 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng góp tiếng đàn piano trong phần trình diễn bản nhạc Piano Concerto No.23 (W.A.Mozart) của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời.
Học sinh Lê Hà Anh - lớp 12 Anh 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng góp tiếng đàn piano trong phần trình diễn bản nhạc Piano Concerto No.23 (W.A.Mozart) của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời.

Dàn nhạc đã đem đến những tiết mục đặc sắc với các tác phẩm kinh điển như Tứ tấu bộ gõ bản nhạc The Gilded Cage (Susan Powell), Ngũ tấu kèn gỗ bản nhạc Woodwind Quintet Op.88 No.3 (Anton Reicha) hay ngũ tấu kèn đồng với sự kết hợp hai bản nhạc Brass chorales và Người hàng xóm Totoro.

Những bản hòa tấu này đã đem đến một trải nghiệm mới mẻ và đặc biệt đối với các bạn trẻ vốn yêu thích và quen thuộc với nền âm nhạc hiện đại mà chưa có cơ hội được thưởng thức âm nhạc cổ điển.

Học sinh trường Ams giao lưu cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời (SSO)
Những bản hòa tấu đem đến nhiều cảm xúc mới mẻ cho các bạn trẻ

Lắng nghe những tác phẩm xuất sắc và theo dõi phần trình diễn nhiệt huyết của các nghệ sĩ là những trải nghiệm thú vị góp phần khơi gợi hứng thú và tình yêu với âm nhạc trong các em học sinh. Ngoài ra, học sinh Lê Hà Anh - lớp 12 Anh 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng góp tiếng đàn piano trong phần trình diễn bản nhạc Piano Concerto No.23 (W.A.Mozart) của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời.

Khi âm nhạc cổ điển hòa dẫn dắt niềm rung động của cảm xúc, học sinh sẽ vượt qua rào cản của hai chữ “bác học” để thưởng thức trọn vẹn những giai điệu hay và đẹp. Cũng vì thế, các em học sinh đã hào hứng đặt ra những câu hỏi để giao lưu học hỏi cùng với các nghệ sĩ.

Học sinh trường Ams giao lưu cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời (SSO)
Đây là một trong những hoạt động nhằmfgiáo dục năng lực thẩm mĩ và giáo dục hướng nghiệp cho các em học sinh đam mê nghệ thuật của nhà trường

Được biết, trong thời gian tới, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật để đa dạng hóa các hình thức học tập, các hoạt động trải nghiệm của học sinh.

Học sinh trường Ams giao lưu cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời (SSO)
Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng dàn nhạc giao hưởng

Ngoài học tập kiến thức trên lớp, tham gia vào các phong trào của nhà trường, các em còn có thể tìm thấy niềm vui khi đến trường qua các hoạt động giao lưu âm nhạc với bạn bè, thầy cô hoặc các vị khách quý. Từ đó, nhà trường sẽ đẩy mạnh giáo dục năng lực thẩm mĩ và giáo dục hướng nghiệp cho các em học sinh đam mê nghệ thuật nói riêng và học sinh toàn trường nói chung theo định hướng của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô