The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh Nguyễn Ngọc Hà Chi, chuyên Sử đạt Huy chương Vàng Hội thi "Giai điệu Tuổi hồng" Ngành Giáo dục Thủ đô năm học 2022 - 2023

Post by: webams | 15/10/2022 | 500 reads

Sáng 15/10, tại trường THCS&THPT Dewey, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tổng kết Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục Thủ đô năm học 2022 - 2023 với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường”. Tham dự lễ tổng kết có đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, UBND TP, Sở GD&ĐT Hà Nội.

>> Giai điệu tuổi hồng cấp khu vực 2022 - Khi tài năng và tâm huyết tuổi trẻ được cháy hết mình

Hội thi nhằm góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông.

Tiết mục đặc sắc trình diễn tại tổng kết Hội thi

Tiết mục đặc sắc trình diễn tại tổng kết Hội thi

Đây cũng là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường; nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục.

Hội thi là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trườngHội thi là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường

Hội thi được triển khai từ tháng 7/2022 đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo cùng với sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh đã mang lại những kết quả đáng khích lệ.

Hội thi nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho học sinhHội thi nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho học sinh

Hội thi cấp TP diễn ra từ ngày 21/9/2022 đến ngày 14/10/2022 tại 9 Khu vực với sự tham gia của 46 đơn vị trong đó có 30 phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và 16 cụm trường THPT trên địa bàn TP.

182 các tiết mục dự thi (41 tiết mục đơn ca; 36 tiết mục song/tam ca, 39 tiết mục tốp ca, 43 tiết mục múa độc lập và 23 tiết mục biểu diễn nhạc cụ) đều tâp trung thể hiện chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường”, ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tiết mục tham gia Hội thi đã được dàn dựng công phu, đậm chất nghệ thuật và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Dưới ánh đèn sân khấu, các học sinh đã thực sự hóa thân thành những nghệ sĩ biễu diễn chuyên nghiệp nhưng vẫn vô tư, hồn nhiên, đúng lứa tuổi.

Đặc sắc, chuyên nghiệp với Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2022- 2023 - Ảnh 1

Tổng kết Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục Thủ đô năm học 2022-2023
Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị.

Tuy nhiên cũng có đơn vị chưa nghiên cứu kỹ điều lệ Hội thi dẫn tới việc vi phạm thể lệ, thời gian tổ chức Hội thi cấp cơ sở quá muộn so với quy định; một số đơn vị khi tổ chức xong Hội thi cấp cơ sở còn chậm báo cáo kết quả làm ảnh hưởng tới công tác thống kê của Ban Tổ chức.

Bên cạnh đó, vẫn có đơn vị dàn dựng chương trình sơ sài, chưa có nhiều đầu tư, chương trình dự thi được lắp ghép vội vàng không rõ chủ đề, các tiết mục không đồng đều về chất lượng; một số đơn vị chất lượng hòa âm, phối khí chưa tốt hoặc trang phục biểu diễn chưa phù hợp…

Phát biểu tổng kết Hội thi, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa bày tỏ: “Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2022 - 2023 đã thành công tốt đẹp. Mong rằng, tinh thần của Hội thi tiếp tục được phát huy mạnh mẽ ở cơ sở, có tác dụng lan tỏa trong từng nhà trường, từng cơ sở giáo dục, góp phần chung vào công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục trong giai đoạn hiện nay”.

Để triển khai phong trào văn hóa, văn nghệ trong toàn ngành đạt hiệu quả cao trong những năm học tiếp theo, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Lưu Hoa đề nghị lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện tốt nhất về thời gian, kinh phí tổ chức các hoạt động góp phần thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành đang phát động.

Sau 12 tiết mục đặc sắc trình diễn, Ban tổ chức đã trao giải, tặng cờ, giấy khen, giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi, trong đó có 46 đơn vị đạt giải toàn đoàn (11 giải Nhất, 18 giải Nhì, 15 giải Ba, 2 giải Khuyến khích) và 140 tiết mục giành Huy chương Vàng- Bạc- Đồng (37 Huy chương Vàng, 48 Huy chương Bạc, 55 Huy chương Đồng).

Tổng kết Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục Thủ đô năm học 2022-2023

Ban Tổ chức trao giải cho các tiết mục xuất sắc đạt Huy chương Vàng.

Với màn trình diễn ấn tượng, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc đạt Huy chương Vàng với tiết mục đơn ca "Màu hoa đỏ" trình diễn bởi học sinh Nguyễn Ngọc Hà Chi, lớp chuyên Sử, đệm sáo: học sinh Nguyễn Công Khánh, lớp chuyên Sử. 

Em Nguyễn Ngọc Hà Chi và Nguyễn Công Khánh, học sinh lớp Sử trình diễn tiết mục Màu hoa đỏ

Thay mặt Ban Biên tập Ams wide web, xin chúc mừng thành tích của Amser Nguyễn Ngọc Hà Chi và Nguyễn Công Khánh. Chúc các bạn sẽ tiếp tục ghi dấu ấn trong các hoạt động nghệ thuật của mái trường Hà Nội – Amsterdam nói riêng và của ngành giáo dục Thủ đô nói chung.

 

Tổng hợp