The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Giai điệu tuổi hồng cấp khu vực 2022 - Khi tài năng và tâm huyết tuổi trẻ được cháy hết mình

Post by: webams | 07/10/2022 | 227 reads

Vào hồi 7 giờ 30 ngày 05/10 tại Trường THPT Chuyên Hà Nôi - Amsterdam, cuộc thi Giai điệu Tuổi hồng khu vực 6 đã được tổ chức dưới sự tham gia của hơn chục trường THPT trên Thành phó. Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức 2 năm một lần, dành cho tuổi trẻ học đường nhằm tăng cường giáo dục thẩm mĩ, giáo dục tư tưởng chính trị, lối sống văn hóa cho học sinh, tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” khối các trường THPT là hoạt động thường niên được tổ chức hai năm một lần với mục đích tạo dựng sân chơi văn hóa gắn kết để các em học sinh THPT được thể hiện tài năng, năng khiếu nghệ thuật của mình. Mỗi đội tuyển tham dự lần lượt trình diễn hai tiết mục dự thi với các nội dung phong phú cùng nhiều chủ đề: ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, yêu mái trường, thầy cô, bạn bè, thể hiện mơ ước, tình cảm, hoài bão, khát vọng của các em,... Những tiết mục biểu diễn được thể hiện với đa dạng các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa truyền thống, múa đương đại, nhảy hiện đại, biểu diễn nhạc cụ,…

Đại diện các Cụm nhận bó hoa tươi thắm từ Ban tổ chức

Các đội tuyển tham dự đã mang đến hội thi những tiết mục biểu diễn được dàn dựng hết sức công phu, có tính nghệ thuật cao với sự trình bầy, thể hiện đầy bản lĩnh, sáng tạo, tự tin, sinh động, tạo không khí vui tươi, hấp hẫn, sôi nổi cho đến phút cuối cùng, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đại biểu, Ban giám khảo, và toàn thể khán giả. 

Sự cổ vũ nhiệt tình từ các bạn học sinh

Vào Chung kết hội thi năm nay có 4 cụm là học sinh các trường đến từ: Quận Đống Đa, Quận Thanh Xuân - Cầu Giấy, Quận Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng. Mở đầu hội thi là các tiết mục mang đậm nét đẹp hùng vĩ của vùng đất Tây Bắc, như dòng suối chảy ra từ những mạch nước ngầm tựa như nguồn sống dưỡng nuôi cuộc đời những “người đồng mình” khôn lớn với những tiết mục như “Nhà em ở lưng đồi”, “Vượt thác lũ cõng chữ lên ngàn”..

Những trang phục hết sức đầu tư đến từ quận Đống Đa

Quận Thanh Xuân - Cầu Giấy tạo được ấn tượng không kém khi biểu diễn những chủ đề mang đậm màu sắc bi tráng và hào hùng, gợi cảm xúc mãnh liệt trong lòng người nghe như “Việt Nam ơi đứng lên” hay “Bài ca thống nhất”. Trong đó, đặc biệt có màn trình diễn đến từ khối chuyên Sử - trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã khắc hoạ rõ nét vẻ đẹp non sông và tình yêu quê hương, đất nước, dân tộc của mỗi người con đất Việt. 

Màn trình diễn còn ghi công 3 người anh hùng trong vụ cháy tại Hà Nội vào tháng 9 qua làm bao khán giả chảy nước mắt 

Kết thúc hội thi là những bài ca du dương, mang đậm tình yêu với mảnh đất Hà Thành như “Hà Nội mười hai mùa hoa”. Đó là cái nhạy cảm với sự chuyển giao bốn mùa của thiên nhiên trong mười hai tháng, mỗi tháng trong năm lại ứng với một loài hoa, đồng thời gửi vào đó những nhớ nhung khắc khoải của con người. Hay bài ru “Con cò” cũng đã được mang đến sân khấu với một sự thể hiện mới lạ nhưng vẫn mang đậm nét truyền thống, dấu ấn về giọng hát ngọt ngào đắm say trong cuộc đời mỗi con người. 

Giờ thì cùng Ams Wide Web xem lại những khoảnh khắc đẹp nhất cuả hội thi nhé!

Dù âm nhạc hiện đại có phát triển, dù cho những loại hình nghệ thuật trong cuộc sống có thay đổi không ngừng, chúng ta - những người con của mảnh đất Hà Nội ngàn năm Văn hiến nói riêng và Đất nước Việt Nam nói chung vẫn không thể quên những di sản về Văn hoá - Nghệ thuật mà các thế hệ trước đã để lại. Thay mặt ban biên tập Ams Wide Web, chúng mình xin chúc các bạn sẽ mãi yêu và phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc!

PV Viết: Phạm Lê Hồng Minh - Văn 2124

PV Ảnh: Nguyễn Thủy Chi - Oxford 2023