The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh Hà Nội - Amsterdam dành nhiều giải cao tại cuộc thi khởi nghiệp quốc gia

Post by: webams | 26/03/2023 | 796 reads

Đoàn học sinh Hà Nội tham dự vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023, do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức tại Huế, đã giành thành tích ấn tượng. Các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giành được các giải Nhì và giải Ba cấp Quốc gia.

Chiều Chủ nhật ngày 27/3, Ban Tổ chức Cuộc thi Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp Quốc gia đã tổ chức Lễ trao giải cho các đội thi tham gia. Tất cả các dự án của học sinh Hà Nội - Amsterdam đều đoạt giải, trong đó, có 2 giải Nhì và 1 giải Ba.
.
Vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 có 80 dự án tham gia, được lựa chọn từ hơn 500 dự án của học sinh, sinh viên trên cả nước. Trong số 80 dự án lọt vào vòng chung kết, có 30 dự án khối học sinh và 50 dự án khối sinh viên. Trong 30 dự án của khối học sinh đại diện cho 63 tỉnh, thành phố, nhóm học sinh Hà Nội - Amsterdam tham gia 3 dự án và đều đoạt giải, gồm 2 giải Nhì và 1 giải Ba. Các dự án đều được ban giám khảo đánh giá cao về ý tưởng và tính khoa học, tính thực tiễn. 
.
Cụ thể, hai dự án đoạt giải Nhì mang tên “Phát triển và kinh doanh mặt nạ SF (Safer Future) tích hợp bình ô xy sử dụng trong phòng cháy và phòng độc” (nhóm học sinh Nghiêm Gia Minh 9D, Phạm Trâm Anh 9C của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và học sinh Nguyễn Thành Đạt, Đặng Thanh Đan Amberly, Ngô Lê Phương Chi Trường THCS Thanh Xuân); “Vòng quay yêu thương - Môi trường bền vững” (nhóm học sinh Tạ Việt Bách, Trần Nhị Anh Trường THCS Vân Hồ; Nguyễn Tùng Nguyên 11 Địa, Nguyễn Tiến Huy 8B Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Nguyễn Trần Diệp Châu Trường THCS - THPT Newton).
.
Gian trưng bày của dự án “Phát triển và kinh doanh mặt nạ SF (Safer Future) tích hợp bình ô xy sử dụng trong phòng cháy và phòng độc” của học sinh Hà Nội - Amsterdam và THCS Thanh Xuân đạt thêm Giải Gian hàng tại Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ V

Hai dự án đạt Giải Nhì nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên sân khấu Lễ bế mạc
.
Dự án đoạt giải Ba là “Nền tảng kết nối người nhà bệnh nhân bị đột quỵ và người có chuyên môn chăm sóc” (nhóm học sinh Bùi Đức Khôi, Tạ Duy Long, Lê Gia Bách, Nguyễn Chu Việt Tiến lớp 11 Tin Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Nhóm học sinh 11 Tin đạt Giải Ba tại Hội thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
.
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Lưu Hoa cho biết, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội luôn coi việc đồng hành, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp trong học sinh là nhiệm vụ quan trọng. Cụ thể hóa nhiệm vụ này, các trường phổ thông luôn tích cực triển khai giáo dục STEM, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tăng cường ứng dụng thực tế. Các dự án đoạt giải sẽ tiếp tục được hỗ trợ nghiên cứu, phát triển để có thể ứng dụng thực tiễn.
.
Năm 2023 là năm thứ 5, ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. Hoạt động nhằm cụ thể hóa nội dung tại Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” theo Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ.
.

Tổng hợp