Cuộc thi nhảy "Lead with Lof Dance Festival" toàn quốc năm 2024

Cuộc thi Nhảy “Lead with Lof Dance Festival" là một trong hai cuộc thi diễn ra trong khuôn khổ chương trình Tuổi trẻ Việt Nam, rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

THÔNG TIN CUỘC THI

- Thời gian:

Từ tháng 10/2022 đến tháng 5/2023.

- Đối tượng:

Học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên cả nước.

- Thể loại:

mỗi đội dự thi lựa chọn trong các thể loại: Flashmob, Dance Cover, Shuffle Dance, Hiphop, Popping, Krumping để biểu diễn trên nền nhạc có lời do Ban Tổ chức cung cấp (bắt buộc).

- Số lượng:

Mỗi đội tham gia có tối thiểu 20 sinh (riêng nội dung thi flashmob tối thiểu 50 học sinh), khuyến khích các sản phẩm dự thi có số lượng học sinh tham gia đông đảo.

- Thời lượng mỗi video có thời lượng không quá 06 phút; bố cục gồm phần mở đầu (tên bài thi, tên đơn vị, huyện, tỉnh) và phần nội dung dự thi.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ

1. Tiêu chí chấm điểm : Sản phẩm Video clip tham gia dự thi của các đội được đánh giá thông qua các tiêu chí sau:

• Đúng nội dung bài nhạc của chương trình quy định.
  • Đảm bảo số lượng học sinh tham gia theo đúng quy định.
  • Tuân thủ đúng thời gian theo quy định.
  • Bố cục đầy đủ các nội dung theo yêu cầu.
  • Đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh của video clip.
  • Quy mô dàn dựng, biểu diễn linh hoạt, trang phục phù hợp.
  • Hiệu quả của sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và các động tác.
  • Mức độ kết hợp giữa kỹ thuật, tính sáng tạo trong đội hình.

2. Một số quy định

• Video clip tham gia dự thi đảm bảo theo định dạng file video cơ bản, thông dụng (định dạng đuôi MP4). Khuyến khích đơn vị sử dụng các thiết bị camera chuyên dụng để ghi hình nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt. Sử dụng các phần mềm, công nghệ để thiết kế, dàn dựng sản phẩm dự thi của mình bảo đảm tính nghệ thuật, chất lượng âm thanh, hình ảnh của video clip.
  • Bài dự thi phải đảm bảo chưa từng tham gia, đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào; chưa được công bố hoặc đăng tải trên các trang mạng xã hội hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.
  • Đơn vị tham gia dự thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền của bài dự thi.
  • Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những sản phẩm dự thi gửi không đúng theo hướng dẫn của chương trình.
  • Ban Giám khảo là người quyết định cuối cùng đối với những đội đạt giải.
  • Ban Tổ chức có quyền sử dụng bài dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền trong các hoạt động của chương trình.