Buổi gặp mặt các Câu lạc bộ năm học 2015 - 2016

Post by: webams | 30/10/2015 | 4464 reads

Vào ngày 28/10/2015 vừa qua tại Hội trường 100 chỗ đã diễn ra buổi họp giữa các câu lạc bộ đang hoạt động tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Buổi họp có sự góp mặt của nhà giáo Dương Tú Anh, Phó hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Trần Hồng Linh, cố vấn Đoàn trường; các thầy cô giáo phụ trách câu lạc bộ và toàn thể đại diện của hơn 30 câu lạc bộ trong trường.

Trong buổi họp, Ban chấp hành Đoàn trường đã điểm lại một số sự kiện ấn tượng và nhận xét hiệu quả hoạt động của một số câu lạc bộ trong năm học 2014 – 2015. Mở đầu năm học vừa qua, câu lạc bộ Ams Advisor đã tổ chức thành công Club Fair nhằm đưa đến các Amsers lớp 10 một cái nhìn toàn diện nhất về những câu lạc bộ - một nét riêng của học sinh trường Ams. Qua đó, các học sinh khóa mới đã có cơ hội tiếp cận và hiểu rõ hơn về các hoạt động ngoại khóa ở trường và tìm được hoạt động phù hợp với bản thân. Ngoài ra, câu lạc bộ Ams Advisor còn duy trì các hoạt động làm bánh Joys N’ Jobs và Ams Advisee. Tiếp nối truyền thống ở các năm trước, Gala HAT “Ánh tàn” và vở nhạc kịch Glams của 2 câu lạc bộ nghệ thuật hàng đầu trường Ams đã được tổ chức thành công ở Nhà Hát Tuổi Trẻ.

Ams Advisor là một câu lạc bộ có lịch sử lâu đời ở trường Ams

Gala HAT 2015 “00:00 – Ánh Tàn” khép lại trong bóng đèn rực rỡ của sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ, với những giọt nước mắt hạnh phúc và những tràng vỗ tay giòn giã của khán giả

G'LAMS 2015 vở nhạc kịch "Họa" được trình diễn hoành tráng đã gây nhiều ấn tượng tốt cho khán giả trong 2 đêm diễn

Bên cạnh đó, một số CLB mới được thành lập như Psi Ams, câu lạc bộ ảo thuật O’Sorcery, câu lạc bộ Nhạc cổ điển… cần để xuất ra phương hướng, hoạt động cụ thể trong năm học tới. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Ngọc đưa ra nhận xét tổng quát về các câu lạc bộ trong năm học 2014 -2015: các câu lạc bộ đã hoạt động tích cực, tổ chức được nhiều sự kiện ý nghĩa vì cộng đồng như những buổi từ thiện, chiến dịch tình nguyện. Tuy nhiên, ý thức hoạt động còn nhiều hạn chế và cần khắc phục. Các CLB có trách nhiệm giữ gìn và bảo quản cơ sở vật chất của Nhà trường sau mỗi chương trình tổ chức và tham gia đóng góp vào các sự kiện chung của nhà trường khi được yêu cầu. Ngoài ra, đại diện các CLB cần cập nhật thông tin, xin ý kiến các thầy cô phụ trách về những vấn đề còn tồn đọng và báo cáo với BCH Đoàn trường theo đúng thời gian quy định (thông tin thành viên, báo cáo hoạt động hành tháng, kế hoạch hoạt động…).

Buổi họp có sự góp mặt của đại diện 32 câu lạc bộ đang hoạt động trong trường Ams

Nhà giáo Dương Tú Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời tuyên dương tới hơn 30 câu lạc bộ đang hoạt động tại trường, góp phần quảng bá hình ảnh Amsers thông minh, thân thiện, năng động và nhân ái. Ngày định hướng chào đón các em học sinh khóa 15-18 đã được tổ chức thành công nhằm khuyến khích các bạn học sinh mới tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa trong trường. Bên cạnh đó, nhà giáo có một số nhắc nhở đến tình trạng một số câu lạc bộ hoạt động chưa hiệu quả. Vì lí do trên, Ban giám hiệu yêu cầu sau một năm nếu vẫn giữ tình trạng đó sẽ chấm dứt hoạt động hoặc có sự sát nhập giữa các câu lạc bộ. Một số lưu ý về quy định hoạt động câu lạc bộ được Nhà giáo điểm qua bao gồm: Các CLB mới thành lập cần có đơn xin phép thành lập và xác nhận của Giáo viên phụ trách, thông qua BCH Đoàn trường và BGH Nhà trường. Đồng thời, các học sinh trong trường cần cân bằng các hoạt động ngoại khóa để không làm ảnh hưởng tới học tập.

Đại diện BCH Đoàn trường: bạn Nguyễn Đình Tôn Nữ và Hoàng Vũ Ngân Hà

Trao đổi giữa đại diện câu lạc bộ và BCH Đoàn trường

Mỗi câu lạc bộ là một mảnh ghép đầy màu sắc, đậm chất riêng của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Không chỉ đem lại những sự kiện bổ ích và mới mẻ, các câu lạc bộ còn là cầu nối đưa tên tuổi học sinh trường Ams gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế. Để đạt được những điều đó, mỗi học sinh cần biết cân bằng giữa việc tham gia hoạt động ngoại khóa và học tập trên lớp ; xứng đáng với hình ảnh một Amser năng động, tự tin và đầy nhiệt huyết.

PV: Nhật Linh – Văn 1417