Bộ GD và ĐT: Tổ chức việc ôn tập thi tốt nghiệp THPT chủ yếu trong chương trình lớp 12

Post by: Vũ Khánh Linh | 28/03/2012 | 3371 reads

Công văn mới nhất của Bộ một lần nữa cho thấy trọng tâm thi tốt nghiệp THPT năm 2012 nằm trong chương trình học lớp 12

Sau khi chính thức thông báo 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2012 gồm các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý và nhằm chuẩn bị tốt cho học sinh về kiến thức, kỹ năng và tâm lý khi bước vào kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn yêu cầu các Sở GDĐT chỉ đạo các trường THPT thực hiện tốt nhiều nội dung , trong đo có việc Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2012 sao cho hiệu quả, hợp lý. Cụ thể:

* Chỉ đạo các Sở yêu cầu các trường  THPT không được cắt xén chương trình đã quy định

* Các trường THPT thực hiện các biện pháp ôn tập hiệu quả, phù hợp với từng trường.

* Tổ chức ôn tập đảm bảo thời gian, tập trung yêu cầu về chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

*  Cách thức tổ chức ôn tập kết hợp giữa hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn (1 mình) với tự ôn cùng nhóm và cả lớp.

* Các học sinh khá giỏi cần linh động thời gian ôn tập, tăng cường tự học ôn dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn.

Cụ thể hơn về việc Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2012 mời bạn xem thêm tại đây

Hè sắp về, hoa ban bừng nở, mùa thi  2012 cũng đã đến rát rạt

Đề thi TN THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 sẽ thế nào?

Về đề thi tốt nghiệp THPT 2012, trong quy chế năm nay, Bộ GD-ĐT chỉ rõ nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học; đảm bảo tính chính xác, khoa học, tính sư phạm; phân loại được trình độ của người học; phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Bên cạnh đó, nếu đề thi tự luận gồm nhiều câu hỏi thì phải ghi rõ số điểm của mỗi câu hỏi vào đề thi; điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm đều được quy về thang điểm 10; đề thi phải ghi rõ có mấy trang và có chữ “Hết” tại điểm kết thúc đề; thí sinh tự do cũng phải thi đủ các môn thi, theo nội dung thi, hình thức thi quy định của năm tổ chức kỳ thi.

Trong một kỳ thi, mỗi môn thi có đề thi chính thức và đề thi dự bị với mức độ tương đương về yêu cầu và nội dung; mỗi đề thi có hướng dẫn chấm thi kèm theo.

Khánh Linh (sử 11-14) theo HHT