AMS CUP xướng tên ba đội bóng vô địch mùa giải 2014 - 2015

Post by: myph | 09/02/2015 | 4788 reads

Sau hơn hai tháng tranh tài, vào sáng ngày 04/02/2015 vừa qua, giải bóng đá truyền thống trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam Ams Cup đã chính thức đi tới chặng cuối cùng. Ba trận chung kết của ba phân giải (khối 7-8, 9-10 và 11-12) đã khép lại mùa giải 2014 - 2015. Ba đội bóng xuất sắc và xứng đáng nhất bước lên ngôi vị vô địch.

Bắt đầu khởi động mùa giải mới từ cuối tháng 11/2014, ngay từ những ngày đầu tiên, Ams Cup đã nhận được sự quan tâm và nhiệt liệt hưởng ứng từ các Amsers. 36 đội bóng, 65 trận đấu và hơn 54 giờ cuồng nhiệt tại Ams Arena đã làm nên một mùa giải Ams Cup thành công rực rỡ.

Đơn đăng kí tham gia Ams Cup được phát tới các lớp đã khuấy động phong trào bóng đá ở Ams.

Sáng ngày 04/02, ba trận chung kết giữa các đội: 8A-D và 8C, 9B và 10 Lí 1, 12 Toán 2 - Tin - Nga và 12 Toán 1 - Lí 1 - Hoá 1 đã diễn ra trong bầu không khí sôi động hơn bao giờ hết. Bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi (trời lạnh và có mưa nhỏ), số lượng cổ động viên đến với Ams Arena vẫn không hề giảm. Họ cùng nhau hô to khẩu ngữ, cổ vũ hết mình tiếp thêm tự tin để các cầu thủ bước vào trận đấu quan trọng nhất.

Ở sân 1, khán giả được chứng kiến cuộc đối đầu đầy duyên nợ giữa 12 Toán 2 - Tin - Nga và 12 Toán 1 - Lí 1 - Hoá 1. Còn nhớ hai năm trước, 12 Toán 2 - Tin - Nga và 12 Toán 1 - Lí 1 - Hoá 1 đã gặp nhau trong lần đầu tiên được thi đấu tại Ams Cup. Kết quả: The zenith (12  Toán 2 - Tin - Nga) đã phải "ngậm trái đắng" với thất bại 0-3 trước Huy Sang (12 Toán 1 - Lí 1 - Hoá 1) – khi đó vẫn còn được gọi với cái tên “FA Team”. Hai năm sau, gặp lại nhau tại mùa giải này, trong trận đấu cuối cùng, 12 Toán 2 - Tin - Nga đã trả sòng phẳng món nợ ngày nào. Các cầu thủ The zenith đã giành chiến thắng 2-0 nhờ một pha chớp thời cơ của Anh Tú – đội trưởng cũ của 12 Toán 1 - Lí 1 - Hoá 1, và một cú sút chéo góc không thể cản phá của tiền đạo Hoàng Duy. Suốt 50 phút thi đấu, Huy Sang đã tạo ra áp lực lớn và vô số cơ hội trước khung thành của đối thủ. Những lần tiếp cận khung thành The Zenith của họ đều khiến cổ động viên vô cùng phấn khích. Tuy nhiên, bao tình huống gay cấn của các cầu thủ 12 Toán 1 - Lí 1 - Hoá 1 lại không thể dù chỉ một lần chuyển hóa thành bàn thắng. Để tuột mất danh hiệu vô địch,  12 Toán 1 - Lí 1 - Hoá 1 vẫn có thể tự hào khi đã đi được tới trận chung kết, dù trước đó đội chỉ được xếp ở nhóm hạt giống số 3. Về 12 Toán 2 - Tin - Nga, các chàng trai áo vàng hoàn toàn xứng đáng giành được ngôi vị cao nhất. Họ đã khẳng định mình đúng với cái tên “The zenith” – “Đỉnh Cao” bằng những trận đấu mãn nhãn, đầy gay cấn với phong độ ổn định xuyên suốt giải.

Cầu thủ 2 đội The zenith và Huy Sang phần lớn đều là các thành viên của đội tuyển bóng đá trường.

The zenith luôn thi đấu hết mình với phong độ ổn định.

Ở sân 2 và 3, người xem cũng đã được trải qua vố số cung bậc cảm xúc. Trong trận chung kết của phân giải khối 9-10, 9B đã có màn lội ngược dòng vô cùng ấn tượng bằng hai bàn thắng của Phan Anh. Về phần mình, dù đã ghi bàn mở tỉ số từ khá sớm với pha lập công của Thái Hà, 10 Lí 1 lại không thể bảo vệ được thành quả. Họ chỉ ghi được thêm một bàn thắng và quá sơ xuất để 9B được hưởng một quả phạt đền. Cầu thủ Hữu Tài đã không bỏ lỡ cơ hội, có cú sút chuẩn xác, ấn định tỉ số 3-2 cho 9B. Đội trưởng Minh Hiếu (10 Lí 1) thậm chí đã phải quay mặt đi, không dám chứng kiến 9B "xuyên thủng" lưới nhà. Những phút cuối, dù dâng cả đội hình lên tấn công nhưng đã quá muộn để các chàng trai 10 Lí 1 tìm lại mình. Họ đành chấp nhận nhìn đội bóng đàn em giành vị trí số một trong sự nuối tiếc và cả những giọt nước mắt. Còn ở sân 3, trận chung kết khối 7-8 đã diễn ra vô cùng quyết liệt với 5 bàn thắng được ghi. 8B-E vượt qua đội bóng cùng khối 8C. 8C dù rất cố gắng nhưng cũng chỉ có được hai bàn thắng của Đức và Tú. Các cầu thủ 8C có lẽ vẫn còn ngủ quên trong chiến thắng 7-0 trước 7A ở bán kết. Thắng trận 3-2, 8B-E suất sắc vô địch phân giải khối 7-8. 8C và 10 Lí 1 thất bại trong trận chung kết nhưng đó không phải sự kết thúc mà là lời khắng định rằng họ sẽ còn trở lại vào mùa giải năm sau với khát khao chiến thắng rực cháy hơn nữa.

Song song cùng đường đua tới chức vô địch, cuộc cạnh tranh giành danh hiệu cá nhân cũng gay cấn và hấp dẫn không kém. Danh hiệu vua phá lưới đã thuộc về các cầu thủ: Nguyễn Hoàn Trung - 8C (5 bàn thắng), Hoàng Trọng Phan Anh - 9B (4 bàn thắng) và Nguyễn Hoàng Duy - 12 Toán 2 (12 bàn thắng).

Tiền đạo Nguyễn Hoàng Duy hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu "Vua phá lưới" nhờ 12 bàn thắng / 6 trận đấu.

Giải bóng đá truyền thống trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam Ams Cup 2014-2015 đã chọn ra được ba cái tên suất sắc nhất cho ba ngôi vương của giải đấu. Chúc mừng 8B-E, 9B và 12 Toán 2 - Tin - Nga ! Với các đội còn lại, dù không thể hoàn thành ước mơ chinh phục giải thưởng cao quý nhất, tuy nhiên hành trình được cùng nhau thi đấu, cùng cống hiến, cùng hoà chung nhịp đập con tim với biết bao trái tim yêu bóng đá Ams sẽ mãi là những dấu ấn khó phai nhoà !

Thay mặt Ban tổ chức, xin gửi lời cảm ơn đến 36 đội bóng cùng tất cả các bạn khán giả nhiệt thành đã đồng hành cùng giải đấu trong suốt hai tháng qua. Chính các bạn đã góp phần tạo nên thành công của Ams Cup 2014-2015. Hãy cùng chúc mừng cho ba nhà vô địch mới của chúng ta và hẹn gặp lại vào Ams Cup 2015 - 2016 !

PV: Phạm Kiều Trang (P1 13-16)