The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[Ams Ambassador 2017]: Trịnh Minh Tuấn - Nỗ lực hết mình cho ước mơ "Đại sứ"

Post by: webams | 03/06/2017 | 6524 reads

Trải qua hơn nửa chặng đường, cuộc thi Đại sứ Ams - Ams Ambassador 2017 đang dần tìm ra những gương mặt sáng giá nhất cho ngôi vị tân Đại sứ. Bằng khả năng của mình, Trịnh Minh Tuấn - 11 Hóa 1 đã xuất sắc vượt qua vòng thi Tài năng để cùng tranh tài với 9 thí sinh còn lại trong đêm chung kết. Vừa qua, Ams Wide Web đã có một buổi trò chuyện với Minh Tuấn để lắng nghe nhng chia sẻ của bạn về chặng đường hơn bốn tháng kể từ khi bắt đầu cuộc thi.

PV : Lời đầu tiên xin được chúc mừng bạn đã trở thành một trong số 10 thí sinh xuất sắc nhất chính thức bước vào vòng chung kết Đại sứ Ams - Ams Ambassador 2017. Bạn có thể chia sẻ điều gì đã đưa bạn đến với cuộc thi Đại sứ Ams được không? 

Minh Tuấn: Lí do mình đến với Ams Ambassador (AA) thực ra cũng khá đặc biệt. Mình nhớ là NHAT’16 mọi người trong lớp có cổ vũ mình đi thi, tuy nhiên có thể do bản thân mình vào thời điểm đó chưa thực sự sẵn sàng, nên mình đã tiến cử một bạn khác. Nhưng rồi bản thân mình đã hứa với mọi người sẽ tham gia AA vào NHAT’17, đến bây giờ mình vẫn không nhớ tại sao lại hứa như vậy. Cho tới năm nay, khi có thông bao mở đơn đăng kí dự thi AA, mình nhận thấy đây có thể sẽ là một cơ hội để mình lại được đứng trên sân khấu thêm một lần nữa, một sân khấu lớn như AA và NHAT’17. Mình thích việc đứng trên sân khấu, dưới ánh đèn và trước hàng trăm, hàng ngàn người. Vậy là cùng với việc giữ lời hứa đi thi và mong muốn được sống lại cảm giác đứng trên sân khấu, mình quyết định đến với AA. 

Trịnh Minh Tuấn - một vocalist của Glee Ams

PV : Có thể nói, vòng sơ tuyển vô cùng gay gắt và vòng tài năng với yêu cầu chuyên môn cao đều là những thử thách không hề đơn giản đối với các thí sinh. Vậy bạn có gặp vấn đề hay mâu thuẫn gì trong khi chuẩn bị cho phần biểu diễn của mình không? Bạn có thể chia sẻ một vài kỉ niệm đáng nhớ trong suốt chặng đường cuộc thi không?

Minh Tuấn: Trong phần thi tài năng thì mình đã bắt cặp với Hoàng Anh, phần vì hai người cũng đã quen nhau từ trước và đã làm việc với nhau, phần vì chúng mình có thể hợp tác với nhau để làm nổi bật khả năng của cả hai. Chỉ có điều là thời gian tập luyện của chúng mình lại trùng với kì thi SAT, mà cả hai đứa thì đều đã lớp 11, cũng không còn nhiều thời gian nên không thể xao lãng việc học. Có lẽ nó đã trở thành một trong những lí do lớn khiến cho phần trình diễn tại vòng tài năng của chúng mình không thực sự tốt như mong đợi. Mình nhớ nhất là sau khi thi SAT xong thì mình ốm nên nghỉ mất vài ngày và sau đó thì lại đến lượt bạn hỗ trợ của bọn mình ốm nên là cứ 12 giờ trưa dở khóc dở cười í ới gọi cho nhau báo không tập. Cũng có nhiều điều mình chưa làm tốt khi bắt cặp với Hoàng Anh, nên nhân đây mình cũng xin gửi lời xin lỗi tới Hoàng Anh và cảm ơn vì đã cùng mình đứng trên sân khấu, có được phần biểu diễn mà mình nghĩ là phần biểu diễn tài năng cuối cùng của mình trong quãng đời THPT này.

Những phút giây tỏa sáng trên sân khấu Ams Ambassador 2017 của Trịnh Minh Tuấn

PV: Chắc hẳn trong cuộc thi, bạn cũng đã gặp mặt và làm quen với những “đối thủ” của mình. Vậy cảm nhận của bạn về họ là gì? Bạn nghĩ ai là đối thủ "đáng gờm", khó để vượt qua nhất?

Minh Tuấn: Mình nhận thấy các thí sinh năm nay đều rất xứng đáng với vị trí Đại sứ Ams. Dù mỗi người một vẻ, nhưng lại đều có điểm chung là tài năng và rất thu hút. Vòng thi tài năng có thể nói là lần đầu tiên mình cổ vũ “điên cuồng” như vậy trong cuộc đời, giống như AA chính là nơi mà tất cả thần tượng của mình đứng trên cùng một sân khấu vậy.

Nói về đối thủ đáng gờm nhất, mình nghĩ việc đánh giá ai “nặng kí”, ai không thực sự là vấn đề khó. Chặng đường tới với ngôi vị Đại sứ Ams còn dài, nhiều vòng thi còn ở phía trước, và cũng còn nhiều điều mà mình tin là các thi sinh còn chưa thể hiện. Vậy nên mình nghĩ là đối với mình bây giờ, 9 thí sinh khác vẫn còn đang là những dấu chấm hỏi vô cùng lớn, và mình đánh giá cao tất cả.

PV: Bạn đã có những sự chuẩn bị gì cho những phần thi sắp tới?

Minh Tuấn: Cho tới hiện tại thì mình vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào chuẩn bị cho những phần thi tiếp theo, nhưng mình hi vọng là mình sẽ có thể thể hiện được những gì tốt nhất trong những thử thách sắp tới. Mình cũng mong rằng chặng đường tiếp theo tại Ams Ambassador của mình cũng như của những thí sinh khác sẽ đáp ứng được sự kì vọng của các bạn cùng các thầy cô, đặc biệt là những người đã ủng hộ và yêu quý.

Cảm ơn bạn đã tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc bạn hoàn thành tốt những thử thách sắp tới để tiến đến ngôi vị Đại sứ Ams 2017!

 PV: Minh Thư - Văn 1619