[NHAT’15] Ngày hội văn hóa – Những sắc màu từ khắp thế giới

Post by: webams | 17/05/2015 | 4744 reads

Tiếp nối Ngày hội thể thao, tiền sự kiện thứ hai của Ngày hội anh tài  2015 – Ngày hội văn hóa đã được tổ chức vào ngày 5/13/2015 vừa qua. Với chủ đề xoay quanh các nền văn hóa khác nhau từ các vùng miền, các khối chuyên đã mang đến cho ngày hội muôn vàn màu sắc khác nhau trên khắp thế giới.

Ngay khi tiếng chuông kết thúc buổi học vang lên, sảnh B của trường liền tràn ngập màu sắc của đồng phục 12 khối chuyên. Trong Ngày hội văn hóa năm nay, các khối chuyên sẽ có nhiệm vụ “hóa vai”vào một nước  và thể hiện những nét văn hóa độc đáo của đất nước đó trong vòng 7 phút trước ban giám khảo của chương trình và toàn thể Amsers. Để chuẩn bị cho 7 phút đó, các bạn học sn đã luyện tập vất vả cũng như đầu tư thời gian chuẩn bị hậu cần sao cho hoàn thiện nhất để mang tới những tiết mục vô cùng đặc sắc cho mọi người.

Tham dự cùng với các Amsers ngày hôm đó còn có hai vị khách mời vô cùng đáng yêu. Đó là anh Ninh Quang Trường - nhà sản xuất của Đài truyền hình Việt Nam và anh Trần Việt Anh – một cây bút vô cùng quen thuộc với thanh niên Việt Nam. Với vai trò giám khảo, hai anh sẽ là những người đánh giá và quyết định điểm số của tiết mục các khối chuyên.

Ngày hội văn hóa bắt đầu với tiết mục đến từ đương kim vô địch Most Wanted Class NHAT ’14: Khối Lí. Khối Lí đã kể một câu chuyện tình buồn giữa chàng võ sĩ và cô gái trẻ . Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được thưởng thức điệu múa quạt truyền thống của Nhật Bản cùng màn trình diễn võ thuật vô cùng đặc sắc.

Khối lý trong trang phục truyền thống của Nhật Bản

Khối Địa đã mang đến những hình ảnh vô cùng mới mẻ về đất nước chùa vàng Thái Lan. Những điệu nhảy sôi động của các bạn khiến không khí trở nên tưng bừng hơn bao giờ hết.

“Vũ điệu cồng chiêng” được khối Địa tái hiện

Đến với đất nước Ấn Độ cổ kính, khối Nga đã kể một câu chuyện hài về chuyện kén rể của nàng công chúa xứ này, và mang đến cả điệu múa dân gian đầy quyến rũ n.ữa

Tiết mục đậm chất Ấn Độ đến từ khối Nga

Chia tay với châu Á với những nền văn hóa cổ kính, ta đến với châu Âu đầy sắc màu. Điểm dừng chân đầu tiên chính là nước Ý thơ mộng có pasta, xe vespa và câu chuyện tình yêu cũng hết sức thơ mộng. Tiết mục của khối Anh nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bạn học sinh. Tuy nhiên theo ban giám khảo thì có vẻ như chừng đó vẫn chưa đủ “lãng mạn” khi nói về nước Ý.

Nước Ý thơ mộng qua màn biểu diễn của khối Anh

Chúng ta tiếp tục đến với đất nước Tây Ban Nha. Bóng đá, màn đấu bò tót và vũ điệu flamenco nóng bỏng – đó là những gì khối Hóa đã mang đến cho Ngày hội văn hóa. Họ đã mang đến những màu sắc trực diện nhất của đất nước Tây Ban Nha.

Vũ điệu cực kì sôi động từ chàng trai, cô gái “Tây Ban Nha” từ khối Hóa

Có thể lợi thế về con trai chưa bao giờ thuộc về khối Văn nhưng các cô gái áo hồng đã chứng minh rằng họ cũng có thể uống bia, đập bàn,… như những người đàn ông Đức. Họ mang đến những điệu nhảy hết sức sôi động.

Khối Văn với điệu nhảy truyền thống nước Đức

Đến với nền văn minh của Ai Cập, chúng ta đã được chứng kiến khối Tin tái hiện lại những  truyền thuyết về các Pharaoh và xác ướp vô cùng đặc sắc và hấp dẫn. Tiêt mục của khối đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người.

Khối Tin hóa trang thành xác ướp ấn tượng

Sau Ai Cập, ta tiếp tục được đến với một trong bốn nền văn minh cổ đại khác của nhân loại: Hy Lạp. Nói về Hy Lap, khối Trung đã chọn diễn một trích đoạn về truyền thuyết Quả táo vàng bất hòa mà sau này là nguyên nhân gây ra cuộc chiến thành Troy nổi tiếng đã đi vào trong thi ca. Trang phục và các đạo cụ diễn được đầu tư chuẩn bị kĩ lưỡng.

Đến với nước Úc, khối Toán đã cho chúng ta được tiếp xúc với văn hóa thổ dân. Tạo hình ấn tượng của các bạn là một trong những điểm nhấn của tiết mục.

Ta tiếp tục đến với nền văn hóa Mĩ-Latin qua tiết mục của khối Sinh về đất nước Mexico…

Khối Sinh đầy năng động với điệu nhảy Ý

…và qua cả đất nước của lễ hội carnival – Brazil đầy màu sắc với vũ điệu samba qua tiết mục của khối Sử. Khối Sử đã lan tỏa tinh thần lễ hội tràn ngập khắp nơi.

Khối Sử tái hiện không khí Brazil sôi động

Điểm dừng chân cuối cùng của Ngày hội văn hóa chính là đất nước Hà Lan xinh đẹp, đất nước của cối xay gió và hoa tulip. Những hình ảnh về văn hóa và con người nơi đây hiện lên một cách vô cùng đáng yêu và gần gũi qua tiết mục của khối Pháp.

Khối Pháp khép lại Ngày hội bằng màn biểu diễn độc đáo về đất nước Hà Lan xinh đẹp

Ngày hội văn hóa đã kết thúc với vị trí quán quân thuộc về khối Tin. Nhưng thứ bậc, vị trí có lẽ không quan trọng khi tất cả đã có những giây phút tuyệt vời bên khối mình nói riêng hay hòa chung với không khí, tinh thần của Amsers. Đây sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên về những năm cấp ba của mỗi chúng ta. Ngày hội văn hóa cũng là tiền sự kiện cuối cùng của năm học 2014-2015. Hy vọng tất cả các bạn sẽ có một kì nghỉ hè ý nghĩa và tràn ngập niềm vui.

Hãy theo dõi fanpage của NHAT ’15 để cập nhật thông tin về các hoạt động tiếp theo nhé!

Phóng viên: Quế An – Sử 131

Ảnh: Ams Media