[NHAT 2014] Ngày tình nguyện - Cho ngày hè ý nghĩa và đáng nhớ

Post by: giangdh | 29/06/2014 | 3972 reads

Vào ngày 25.06 vừa qua, Ngày Hội Anh Tài 2014 đã trở lại với một tiền sự kiện vô cùng thú vị, đó chính là Ngày Tình Nguyện! BTC Ngày Hội Anh Tài 2014, các Đại sứ (Aas), thành viên 6 CLB của trường (Cheer Ams, Glee Ams, HAT, Bookler, La Mode, GHA), các thầy cô và đại diện nhà tài trợ độc quyền CANIFA đã có một chuyến đi tình nguyện tại Làng trẻ Hữu Nghị. Tại đây, các bạn và các thầy cô đã có những hoạt động vô cùng lý thú và không kém phần ý nghĩa.

Đúng 7h sáng, các thành viên trong chuyến đi tình nguyện đã tập trung đông đủ, điểm danh và kiểm tra lại đồ đạc lần cuối trước khi lên đường. Sau chuyến đi kéo dài gần một giờ đồng hồ, 8h, cả đoàn đặt chân tới Làng trẻ Hữu Nghị với tâm trạng vô cùng phấn khởi và có đôi chút hồi hộp. Và từ 8h30 sáng cho đến suốt chiều, các bạn đã có cơ hội được trải nghiệm qua rất nhiều hoạt động thú vị. Khi đến đây, cả đoàn đã được chào đón trong một không khí vô cùng thân thiện và ấm áp. Các em tuy bị khiếm khuyết hoặc bị nhiễm chất độc màu da cam nhưng luôn lạc quan, vui vẻ, thể hiện một nghị lực sống phi thường.

Đầu tiên, tất cả các thành viên đã cùng nhau làm công ích qua hoạt động dọn cỏ quanh Làng trẻ và tham gia phụ giúp tại nhà bếp. Cả đoàn đều rất thích thú. Đối với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên các bạn có cơ hội được tham gia lao động công ích, đặc biệt là với công việc dọn cỏ.

Tiếp theo, các thành viên đã được chia thành các nhóm để giao lưu với các em nhỏ trong Làng. Với mong muốn mang không khí của buổi Orientation của trường Ams đến với Làng trẻ Hữu Nghị, BTC đã chia các thành viên ra làm năm nhóm với năm chức năng khác nhau. Mỗi nhóm sẽ lần lượt đi qua các lớp và thực hiện hoạt động của mình, như: hướng dẫn các em điệu nhảy Chicken Dance sôi động, trò chơi đuổi hình bắt chữ, cùng các em tô tranh cát, dạy hát, học hát bằng ngôn ngữ cử chỉ, sau đó hát cho các em nghe và nghe các em hát.... Đặc biệt còn có lớp tin học để chiếu các bộ phim ngắn và nói về nội dung phim, cùng với lớp học nghề - nơi dạy các em làm hoa.

2h chiều. Sau thời gian nghỉ trưa, cả đoàn đã nhanh chóng trở lại và bắt đầu hoạt động ý nghĩa đầu tiên của buổi chiều, đó là khi các thành viên cũng đến từng phòng giao lưu với các bác cựu chiến binh. Các thành viên được chia ra làm bảy nhóm, mỗi nhóm được dẫn đầu bởi một Đại sứ đến thăm hỏi các bác cựu chiến binh đang điều trị tại đây.

Và phần đặc biệt nhất của Ngày tình nguyện đã đến, đó là hoạt động giao lưu văn nghệ chung. Với các tiết mục đã được chuẩn bị công phu và kĩ càng, các CLB trong trường như Glee Ams, HAT, Cheer Ams đã mang đến một không khí vô cùng sôi động và cuốn hút. Cùng với đó, toàn khán phòng cũng đã có cơ hội cười ngả nghiêng với điệu nhảy Chicken dance vui nhộn của bảy Đại sứ. Khi tất cả mọi người đều đã “mãn nhãn” với các tiết mục văn nghệ thì cũng là lúc tới hoạt động cuối cùng của Ngày Tình Nguyện: Ngọn sóng ước mơ. Sau khi đã cùng chơi rất vui, các em đã cùng nhau viết ước mơ của mình lên tờ giấy gấp thuyền, gấp lại để tạo nên những con thuyền ước mơ. Sau đó, các em đã đính chúng vào những con sóng của NHAT'14 như một lời nguyện cầu rằng, những ngọn sóng đưa ước mơ của các em tiến xa ra biển lớn, những ước mơ, hoài bão đó sẽ tiến xa thật xa và trở thành sự thực...

Trong Ngày tình nguyện, đại diện Nhà tài trợ Độc quyền CANIFA trao quà cho bác Giám đốc làng trẻ. Đồng thời, thầy Mai Thành Sơn - đại diện cho các thầy cô giáo trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã trao quà cho bác Giám đốc của Làng trẻ Hữu Nghị.

Trước khi lên xe trở về trường, các CLB, các AAs va đặc biệt là BTC Ngày hội anh tài 2014 đã có những bức ảnh lưu niệm tuyệt đẹp bên Tấm bảng Ngọn sóng ước mơ:

CLB Cheer Ams

CLB GHA

Bảy đại sứ tài năng và thân thiện của Ngày tình nguyện

Kết thúc Ngày tình nguyện, các bạn đã nhận được những cái ôm, những cái nắm tay tạm biệt thật chặt của các em nhỏ nơi đây. Dù chỉ mới quen nhau có vẻn vẹn chưa đầy một ngày nhưng tất cả đã hình thành nên một tình cảm vô cùng thân thiết, gắn bó. Các thành viên khi trải nghiệm Ngày tình nguyện đã nhận lại được rất nhiều: những giây phút vui vẻ, những trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị và trên hết, điều tuyệt vời nhất chính là những bài học về cuộc sống đầy ý nghĩa, để chúng ta thêm quý trọng và có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với những gì mình đang có.

Vậy là Ngày tình nguyện, một trong những tiền sự kiện cuối cùng đã khép lại. Xin cảm ơn các em nhỏ tại Làng trẻ Hữu Nghị đã mang đến không khí tươi vui, ấm áp này. Xin cảm ơn các CLB và các thầy cô giáo đã giúp đỡ BTC. Và cuối cùng, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh chị đại diện nhà tài trợ độc quyền CANIFA vì đã đồng hành cùng BTC trong suốt chuyến đi.

Làng Hữu Nghị Việt Nam được thành lập vào tháng 10/1998 theo nguyện vọng của ông George Mizo, một cựu chiến binh Mỹ mong muốn hợp tác góp phần xoa dịu nỗi đau của những nạn nhân Việt Nam trong chiến tranh trước đây. Trên tinh thần muốn hàn gắn lại vết thương chiến tranh cho người dân Việt Nam, Làng Hữu nghị Việt Nam ra đời với mục tiêu: giúp các em nhiễm chất độc da cam, trẻ khuyết tật và những Cựu chiến binh đến Làng được nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị y tế. Đồng thời đẩy mạnh hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ em khuyết tật và cựu chiến binh nhằm tạo điều kiện cho họ tuỳ theo khả năng có thể tái hoà nhập cộng đồng.

PV: Hà Trang P2 12 – 15

Ảnh: Trang Facebook chính thức của Ngày Hội Anh Tài 2014