The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT 2014][Clip khối chuyên]: Khối Anh - Cho tôi về bên Hà Nội - Amsterdam

Đưa lên bởi: trangdh | 19/09/2014 | 2264 lượt xem

Đến hẹn lại lên, khi chỉ còn một quãng thời gian chờ đợi rất ngắn nữa thôi để đến với đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài 2014, các khối chuyên đã quay trở lại với mười hai clip khối đầy ý nghĩa, vừa mang đậm sắc thái riêng của mỗi khối, đồng thời hướng đến chủ đề “Pharos – Hải đăng”. Mười hai khối chuyên với mười hai sắc màu đa dạng, vậy bạn có tò mò về sắc đỏ rực rỡ của clip khối chuyên Anh không?

Với chủ đề "Pharos – Ngọn hải đăng" của Ngày Hội Anh Tài năm nay, khối Anh đã khai thác ý tưởng từ Hà Nội -Ams – ngôi trường đã gắn bó với Amsers trong suốt ba năm cấp ba, theo đó là những dòng cảm xúc buồn vui của lứa tuổi học trò.

Khác với hai năm trước, clip khối Anh năm nay không phải là sự sắp xếp những câu chuyện nhỏ của những người bạn khác nhau, từ nhiều mảnh ghép tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh để cùng hướng tới một ý nghĩa lớn. Câu chuyện được kể trong clip khối Anh lần này xoay quanh một nhân vật duy nhất – một chàng trai Amser sắp ra trường. Mở đầu, khối Anh gợi ra một ý tưởng độc đáo: “Tua lại thời gian”. Và quả thực, câu chuyện đã được kể theo một cách rất “ngược”. 

Bắt đầu từ ngày tốt nghiệp cấp 3, từng khung hình được tua ngược lại, mỗi khung hình tưởng chừng rời rạc nhưng dường như chúng đang kể những câu chuyện nhỏ bé mà đầy ắp kỉ niệm của chính mình. Bởi trong mỗi khung hình, sự “quay ngược thời gian” đang dần khắc họa nên những khoảnh khắc rất đời thường của cậu bạn khối Anh ngay chính tại mái trường thân yêu của cậu, từ những phút giây mướt mồ hôi trên sân bóng, những giờ tập luyện cùng bạn bè, những trò đùa nghịch ngợm “nhất quỷ nhì ma”, hay đơn giản là khi một mình cậu bên trang sách ngỏ được bầu trời Hà Nội – Amsterdam biếc xanh ôm trọn vào lòng.

Clip như một cuốn sách để mở, lật ngược từng trang để về với điểm mốc nơi vạch xuất phát.

Giữa sự vồn vã của cuộc sống bộn bề đầy lo toan, có bao giờ ta muốn thu mình, quay về với những mảnh kí ức đáng nhớ cùng bạn bè, thầy cô, mái trường thân yêu?

Cuộc sống trung học phổ thông thực ra đơn giản lắm. Những khoảnh khắc tuy đơn giản mà lại chứa chan biết bao kỉ niệm của những năm cấp 3.

Nhớ từ khoảnh khắc ta tự đấu tranh và vươn lên dưới mái trường ấy …

… cho đến từng giây từng phút ta vui chơi và học tập.

Có lẽ mỗi người chúng ta đều sẽ thấy chính mình trong đó, trong những phút giây hồn nhiên và thầm lặng như cậu bạn này; thấy mình như bị cuốn theo những bước lùi chân của cậu đến khắp mọi nẻo đường trong ngôi trường nơi ta trưởng thành theo năm tháng. Dùng một tông màu trầm xuyên suốt và có phần hoài niệm, clip khối Anh như muốn nhắc nhở chúng ta rằng, rồi sẽ có một ngày ta phải rời xa mái trường trung học, rời xa tuổi học trò mộng mơ vô lo. Đó là khi ta đủ cứng cáp và chín chắn để vào đời, như những con thuyền tới lúc phải xa bờ, chở theo mơ ước, khát khao khẳng định mình, từ mái trường Hà Nội – Amsterdam gửi sóng về khơi xa. Thế nhưng sẽ luôn có một ngọn hải đăng sáng soi chờ đón bạn, để bạn có một điểm tựa trong cuộc sống, một nơi để gửi gắm những thương yêu. Ngọn hải đăng ấy mang tên Hà Nội – Amsterdam.

Mỗi bước chân ta đi, đơn giản là bước trong lòng Hà Nội – Ams.

Cho tới khi hồi ức đi mất, cái thời “nhất quỷ nhì ma” ấy sao mà thân thương đến thế.

Liệu đã bao giờ ta muốn quay ngược trở lại thời gian để về lại những ngày đầu tiên bỡ ngỡ đến trường?

Đó đã, đang và sẽ mãi là những phút giây giản dị nhất của thời học trò dấu yêu, những phút giây xóa nhòa khoảng cách, những điểm tựa ấm áp mà bền vững nhất.

Với ý tưởng phá cách và thông điệp ẩn chứa sâu xa mà nhẹ nhàng, ý nghĩa, khối chuyên Anh đã gửi đến tất cả các Amsers một lời nhắn nhủ: “Dẫu chông gai trắc trở hay êm đềm dịu dàng thì những năm cấp 3 của mỗi người đều đọng lại những kí ức không thể nào quên.” Như thuyền về bên ngọn hải đăng, dù ở bất cứ phương trời nào, sẽ luôn có một thứ tình cảm khó lòng gọi tên níu kéo tâm hồn bạn về với nơi đây. Vì Ams là nhà, và hãy trân trọng từng phút giây bạn đang có dưới mái nhà chung ấy.

Còn bây giờ, hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả của các bạn học sinh khối Anh nhé:

PV: Diệu Linh A1 1316 - Bảo Trâm A2 1215