Lễ dâng hương Đội tuyển học sinh giỏi Quốc Gia 2013

Post by: Minh Kiên | 06/01/2013 | 3250 reads

Trong tiết trời đại hàn của miền Bắc, sáng sớm hôm nay, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ dâng hương đội tuyển học sinh giỏi quốc gia của thành phố Hà Nội.

Lễ dâng hương được dự kiến diễn ra từ sáng sớm nhưng do thời tiết quá lạnh, buổi lễ đã được lùi xuống. Rất nhiều học sinh đã có mặt từ sớm tuy nhiên đến gần 9 giờ 15 phút, buổi lễ mới được bắt đầu

7h30 sáng, một số học sinh đã có mặt từ rất sớm.

Buổi lễ có sự tham gia của các thành viên của 12 đội tuyển, đến từ nhiều trường THPT khác nhau trên địa bàn thánh phố, các thầy cô ban giám hiệu,  các cha mẹ học sinh và đại diện các sở ban ngành giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội. Năm nay, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vinh dự có 86 em trong đội tuyển quốc gia trên tổng số 162 học sinh.

Các thành viên đội tuyển nhận quà lưu niệm.

Thầy Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội, hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Sau bài phát biểu mở đầu, lễ dâng hương được chính thức bắt đầu. Lần lượt các đại diện các sở, ban ngành, đại diện 12 đội tuyển, các thầy cô giáo lãnh đội tiến hành thắp hương tại Bái Đường Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Sau khi lễ dâng hương kết thúc, đồng chí Nguyễn Hữu Độ - thành ủy viên, giám đốc sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội đã có bài phát biểu, căn dặn đội tuyển học sinh giỏi của thành phố Hà Nội trước ngày lên đường. Ngoài ra, buổi lễ còn tiến hành trao thưởng cho hai cô giáo và ba em học sinh đã đạt giải cao trong kỳ thi quốc tế trong năm học vừa qua.

Kết thúc buổi lễ là bài phát biểu của đại diện phía học sinh và cha mẹ học sinh. Sau hơn hai tháng trau dồi kiến thức, đội tuyển quốc gia thành phố Hà Nội sẽ lên đường tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vào ba ngày 09, 10 và 11 tháng 1 năm 2013 tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Xin chúc đội tuyển học sinh giỏi thành phố Hà Nội sẽ đạt được nhiều giải cao trong kỳ thi sắp tới

Minh Kiên