Khơi dậy tình yêu sách trong GEN Z

Post by: webams | 15/12/2022 | 466 reads

Tiếp nối thành công của những mùa trước, ngày hội triển lãm và trao đổi sách 'Mọt 2022: Vĩ ca' sẽ diễn ra trong hai ngày 17 và 18/12 tại Nhà hát Múa rối Thăng Long, Hà Nội.

Sự kiện Mọt 2021 đã thu hút rất nhiều người tham gia ở mọi lứa tuổi, quyên góp được 2000 cuốn sách và gần 30.000.000 đồng

The 1% Fund được thành lập bởi các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ, với sự tham gia của các bạn học sinh THPT trên toàn thành phố Hà Nội. Hoạt động với phương châm "One percent, one change", dự án hi vọng chỉ 1% sự giúp đỡ của mỗi người cũng có thể khiến cuộc sống chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Số tiền thu được từ sự kiện sẽ được quyên góp đến các em nhỏ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Sự kiện "Mọt" được tổ chức nhằm khơi gợi niềm yêu thích đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đang dần mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt với các bạn trẻ trong thời đại 4.0 như hiện nay, đó là một việc hết sức cần thiết. Số tiền thu được từ sự kiện sẽ được quyên góp đến các em nhỏ cơ nhỡ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Sách cũ sau khi thu gom tại “Mọt 2022: Vĩ Ca” sẽ được The 1% Fund trao tận tay các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, để những trang sách được tiếp tục cuộc hành trình lan tỏa rộng rãi tri thức.

Được biết, sự kiện "Mọt 2021: Hương xưa" đã thu hút rất nhiều người tham gia ở mọi lứa tuổi, quyên góp được 2.000 cuốn sách và gần 30.000.000 đồng.

Cùng với đó là việc kết hợp gây quỹ bằng cách bán sách, xây dựng lại không gian lưu niệm trò chơi truyền thống cho trẻ em như nặn tò he, tô tượng, tranh cát… tái hiện một không gian xưa trong một góc nhỏ trên con phố hiện đại. Từ đó làm sống lại những ký ức sâu sắc trong mỗi người về những ngày tháng đã cũ, đồng thời giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Năm nay, sự kiện được được tổ chức lần thứ 7 với quy mô lớn hơn. Chương trình diễn ra từ 8h30 đến 21h ngày 17-18/12/2022 tại Nhà hát Múa rối Thăng Long - 57B Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam