HÒA MÌNH VÀO CƠN LỐC KHOA HỌC KÌ THÚ TẠI TRIỂN LÃM KHOA HỌC SCIENCE TORNADO 2022 - NGUYỆT

Post by: webams | 20/09/2022 | 1076 reads

Triển lãm Khoa học Science Tornado 2022: Nguyệt đã diễn ra tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vào Thứ 7 ngày 17/09/2022 vừa qua với sự tham gia của hàng nghìn người. Đây chính là điểm đến lý tưởng cho những ai có niềm đam mê Khoa học, muốn được thử sức với các thí nghiệm thú vị và các trò chơi khoa học hấp dẫn.

Science Tornado là triển lãm Khoa học đầu tiên và được tổ chức bởi CLB Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được thành lập từ năm 2012.

BTC Science Tornado 2022

Trải qua 8 năm tổ chức thành công với các chủ đề “Universe – Vũ trụ”, “Evolution – Tiến hóa”, “Substance – Chất”, “Nova – Tân tinh”, “V - Dấu ấn”, “Odyssey - Khai phá", “Eureka - Phát kiến”, “Paragon - Mỹ ngọc”, Science Tornado đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn các em, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh mỗi mùa. Năm nay, Science Tornado đã quay trở lại với mùa thứ 9 cùng chủ đề ‘’Nguyệt’’, tiếp tục mang theo sứ mệnh truyền tải đi thông điệp về tình yêu dành cho Khoa học, tạo ra một sân chơi mới lạ giúp những ai có niềm đam mê với lĩnh vực này được giao lưu, học hỏi lẫn nhau và lan tỏa niềm đam mê ấy tới cộng đồng.

Vừa qua, buổi triển lãm chính với chủ đề Nguyệt đã diễn ra tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vào Thứ 7 ngày 17/09/2022 với sự tham gia của hàng nghìn người ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Science Tornado năm nay bao gồm 8 khu thí nghiệm với 8 chủ đề khác nhau về Nước, Lửa, Điện, Ảo ảnh, DIY, Science Boardgame, Khu thí nghiệm ngoài trời và Khu Hightech.

Science Tornado đem đến cho người tham gia những trải nghiệm khoa học hết sức độc đáo có 1 không 2

Tại triển lãm năm nay, với sự xuất hiện của các hình thái xoay quanh chủ đề “Nguyệt”, Science Tornado muốn truyền tải thông điệp về sự đa dạng, các trạng thái, hiện tượng muôn màu muôn vẻ của thế giới khoa học thông qua các thí nghiệm đặc sắc. Mỗi tên của các booth trong triển lãm đều được đặt theo tên của các pha trăng, như ở khu Tân nguyệt sẽ có các thí nghiệm sinh, nước; hay ở khu Yển nguyệt, rất nhiều thí nghiệm liên quan đến lửa đã được trình diễn.

Sự kiện thu hút đông đảo lượt quan tâm của các bạn học sinh cũng như các phụ huynh

Điểm đổi mới của Science Tornado năm nay chính là khu Ảo ảnh. Người tham gia sẽ được trải nghiệm những thí nghiệm “đánh lừa thị giác” vô cùng độc đáo, mới lạ. Ngoài ra, khu công nghệ cao cũng có rất nhiều mô hình đặc biệt, thu hút đông đảo người xem, đặc biệt là các em nhỏ.

Các em nhỏ vô cùng hứng thú với khu Hightech

Chăm chú nghe anh chị giải thích thí nghiệm

Hãy cùng phóng viên của Ams Wide Web điểm qua một số khu cũng như các thí nghiệm hấp dẫn của triển lãm nhé!

Thí nghiệm “Bàn tay lửa”

Thí nghiệm “Ruben tube - Ống nhạc lửa”

Thí nghiệm “Hydraulic maze - Mê cung thuỷ lực”

Chuẩn bị cho thí nghiệm “Tên lửa nước”

Tại các booth, người tham gia sẽ có cơ hội tương tác trực tiếp với các thí nghiệm, được giải đáp những thắc mắc về khoa học. Những thí nghiệm chỉ được nhìn thấy trong sách vở hay Internet bỗng trở nên thật gần gũi, thân quen.

Người tham gia được trực tiếp thực hiện các thí nghiệm

Khu Boardgame cực kì thu hút các em nhỏ

Trò ném phi tiêu vô cùng hấp dẫn

Ngoài ra, ở sự kiện năm nay, Science Tornado còn kết hợp với hai CLB trong trường: Glee Ams và Cheer Ams, và mang đến cho người xem những tiết mục nghệ thuật hấp dẫn vào các thời gian khai mạc, giải lao, bế mạc.

Tiết mục nhảy đặc sắc của CLB Cheer Ams

Bài hát sôi động đến từ CLB Glee Ams

Bạn Nguyễn Đức Khải - học sinh lớp 12 Lý 1, Trưởng Ban tổ chức Science Tornado 2022 chia sẻ: “Chúng mình rất vui khi triển lãm đã diễn ra thành công. Mình cảm thấy rất tự hào về hoạt động ý nghĩa mình đang làm, trân trọng những nỗ lực, cố gắng của cả BTC trong suốt quá trình chuẩn bị sự kiện. Toàn bộ công tác chuẩn bị, từ lên kế hoạch, ý tưởng, mời truyền thông và kêu gọi nhà tài trợ đều do CLB Society of Open Science tự triển khai.”

Bạn Đức Khải trả lời phỏng vấn của đài VTC1

Science Tornado 2022 đã diễn ra thành công, phần nào hoàn thành sứ mệnh lan toả tình yêu khoa học đến với mọi người và tạo ra sân chơi lý thú, bổ ích cho những người đam mê khoa học được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ams Wide Web mong rằng sẽ được tiếp tục đón chờ những điều bùng nổ hơn nữa tại Science Tornado 2023, cũng như bất kì sự kiện nào khác của câu lạc bộ Society of Open Science!

PV Viết: Nguyễn Nhật Linh - Hóa 1 2124

Ảnh: BTC Science Tornado 2022 cung cấp