Ngày hội triển lãm và trao đổi sách Mọt 2021: Hương xưa

Post by: anhph | 25/01/2022 | 410 reads

Được tổ chức vào dịp cuối năm, ngày hội triển lãm và trao đổi sách của các bạn trẻ mang tên "Mọt 2021: Hương xưa" đang thu hút sự quan tâm của học sinh THPT ở Hà Nội.

Đây là sự kiện đánh dấu sự trở lại dự án tình nguyện The 1% Fund sau hơn 1 năm do ảnh hưởng của dịch bệnh, thể hiện khát vọng được cống hiến và sẻ chia bền bỉ của những bạn học sinh THPT ở Hà Nội.

Ngày hội triển lãm khởi dậy tình yêu sách trong Gen Z - Ảnh 1.

Ngày hội Mọt 2021: Hương xưa thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ thế hệ Gen Z của thủ đô

The 1% Fund là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ với châm ngôn "One percent. One change" - một phần trăm tấm lòng của mỗi người cũng có thể kiến tạo một sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Cho đến nay, dự án đã trải qua 6 mùa hoạt động sôi nổi với những dấu mốc thành công đáng tự hào.

Ngày hội triển lãm khởi dậy tình yêu sách trong Gen Z - Ảnh 2.

Thông qua dự án cộng đồng, các bạn trẻ muốn lan tỏa tình yêu đọc sách.

Trong đó, sự kiện trao đổi sách "Mọt" là một trong hai sự kiện chính thường niên tổ chức bởi dự án The 1% Fund. Với các hoạt động triển lãm, trao đổi sách, sự kiện nhằm khơi gợi niềm yêu thích đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đang dần mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với phần triển lãm sách, trao đổi sách, trò chơi cùng những vị khách mời có ảnh hưởng trong cộng đồng, dự án hứa hẹn sẽ mang đến một không gian mới mẻ, đậm chất văn học dưới một cái nhìn tươi mới. Đặc biệt, toàn bộ số tiền quyên góp được tại sự kiện sẽ được tặng cho những mảnh đời khó khăn tại Viện Truyền máu & Huyết học Trung ương.

Ngày hội triển lãm khởi dậy tình yêu sách trong Gen Z - Ảnh 3.

Dự án đã trải qua 6 mùa hoạt động sôi nổi với những dấu mốc thành công đáng tự hào

Tiếp nối thành công từ những năm trước, "Mọt 2021: Hương xưa" đã rất thành công khi quyên góp được 2000 cuốn sách cũ và 27.000.000 đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước dịp Tết đến xuân về. Ngoài ra tại sự kiện còn có nhiều gian hàng, khu vực trò chơi đa dạng, thu hút sự hưởng ứng của rất nhiều người tham gia.

Toàn bộ số tiền quyên góp được tại sự kiện sẽ được tặng cho những mảnh đời khó khăn tại Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương.

Ngày hội triển lãm khởi dậy tình yêu sách trong Gen Z - Ảnh 5.

Tuy chương trình diễn ra vào thời điểm dịch bệnh, các biện pháp phòng ngừa Covid-19 đã được Ban Tổ chức triển khai triệt để. Tất cả người tham gia đều phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, rửa tay nước sát khuẩn và đo nhiệt độ trước khi bước vào không gian sự kiện.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam