Buổi họp tổng kết và chia tay các thành viên khối 12 của nhóm Website trường THPT HN-Ams

Post by: giangdh | 20/05/2012 | 3066 reads

Sau 3 năm hoạt động tích cực, nhóm website đã đóng góp một số lượng lớn các bài viết cập nhật đầy đủ, kịp thời các tin tức. Hay bọn mình cũng đã cùng các thầy cô phát động rất nhiều sự kiện, cuộc thi bổ ích cho trường Ams chúng ta. Buổi họp cuối cùng của năm học này cũng là buổi liên hoan chia tay 3 chị khối 12 chuẩn bị ra trường nên nó vô cùng ý nghĩa đối với các thành viên trong nhóm Web

Cuộc họp bắt đầu từ sau tiết 3 ngày 19/5, trước đấy các thành viên cũng như học sinh trong trường đã được tham gia Ngày Hội Đọc Sách rất bổ ích. Chị Hằng Anh lớp 11 Văn – Phó nhóm website trường luôn có mặt sớm nhất để tập hợp mọi người. Không những thế, các chị lớp 11 Văn còn chuẩn bị cả bánh, và quà tặng cho 3 chị lớp 12 Văn nữa. Các thành viên trong nhóm web đến nhanh chóng nhưng chưa đầy đủ tất cả. Người đến sớm không kém và cũng là người chủ trì cuộc họp là thầy Lê Đức Thuận – Trưởng nhóm CLB phóng viên trường.

Phần đầu tiên, thầy Thuận tổng kết các hoạt động trong tháng 4 vừa rồi, chủ động giao tiền nhuận bút cho Phó nhóm để chi trả cho các bạn và nêu ra ý kiến góp ý cũng như bàn bạc lại kế hoạch hoạt động của 2 nhóm Ams Tv, Ams Radio và của cả nhóm web trong tiếp tháng 5 và kỳ nghỉ hè sau đó. Ngay tiếp theo, các thầy cô và bọn mình đã tổ chức liên hoan chia tay 3 thành viên khối 12 đó là chị Trâm, Quỳnh, Lê đều học lớp 12 Văn. Đây là vừa là một kỷ niệm cũng như là một món quà tập thể mà nhóm web muốn dành tặng trước khi cả ba chị đều ra trường và bước tới con đường lớn phía trước. Nhóm web đã mua 3 cuốn sổ rất đặc biệt dành tặng các chị. Đặc biệt bởi trước khi đưa đến tận tay, thì trong cuốn sổ đã có rất nhiều ảnh và lời chúc, lưu bút của các thành viên trong nhóm web, hẳn là các chị ấy sẽ rất xúc động khi nhận được món quà này. Chiếc bánh gatô dù có hơi bị chảy do thời tiết nóng nhưng vẫn nổi bật và ý nghĩa bời dòng chư: Once Amser, Forever Amser.

Chị Trâm – Trưởng nhóm website đã thay mặt 3 chị lớp 12 Văn nói về những cảm xúc của mình sau 3 năm hoạt động với nhóm. Chị là một trong những phóng viên đầu tiên của CLB Website trường, mang trong mình rất nhiều kinh nghiệm, giờ đã sắp trở thành “ cựu phóng viên “, nhưng không vì thế mà cản trở sự hoạt động của các chị, tuy ra trường nhưng các chị vẫn sẽ có những phần riêng, cập nhật tin tức của chính mình cũng như các cựu học sinh khác khi ra trường. Ngay sau đó là những chia sẻ kinh nghiệm của 2 nhóm trưởng Ams Tv và Ams Radio: anh Kiên và anh Nguyễn Siêu. 2 nhóm nhỏ này mới hoạt động chưa không lâu nhưng cũng đã mang rất nhiều sản phẩm đến cho nhóm web cũng như trường Ams. Những thước phim ngắn tái hiện lại các sự kiện lớn của trường, chuyên nghiệp chẳng khác gì chương trình thời sự. Không kém gì hơn, là những đoạn Audio ngắn, lúc đầu được phát trên trang web nhưng giờ đã được phát thanh trên loa toàn trường, đó là những tin tức, là những cuộc trò truyện, là những lời nhắn, bài ca gửi gắm của học sinh, của thầy cô.

Sau những lời chia sẻ của thầy Long, thầy Dũng, là sự xuất hiện của thành viên mới đó là cô Hà dạy bộ môn Công Nghệ, cô sẽ giúp cung cấp các phần tin tức, hoạt động của giáo viên, và kiểm kê chi tiêu, nhuận bút của nhóm. Sau đó, thầy Sơn – trưởng nhóm dịch thuật đã có những lời chia sẻ kinh nghiệm và ý kiến hoạt động tiếp theo của nhóm mình.

Buổi họp ngày hôm ấy thực sự rất vui vẻ, đây cũng là một kỷ niệm đáng nhớ đối với nhóm web. Sau những lần cùng nhau làm việc, cùng nhau phân chia viết bài, quay phim, cùng nhau chụp những bức ảnh đáng nhớ, thì lại có những buổi liên hoan, picnic làm gắn kết mọi thành viên với nhau. Thoát ra khỏi khuôn khổ một CLB bình thường, nhóm website trường THPT HN-Amsterdam thật giống như một gia đình, mọi thành viên kể cả các thầy cô rất dễ gần vui tính, các bạn học sinh làm việc, viết bài nhiệt huyết,  hứa hẹn thật nhiều hoạt động lớn sẽ diễn ra vào năm học sau.

Nhóm Website trường THPT HN-Amsterdam

PV: Anh Nhật - Khánh Linh