Buổi giao lưu ấn tượng của chuyên Sử 12-15 trường Hà Nội - Amsterdam và trường THPT Chu Văn An

Post by: Anhnh | 26/09/2012 | 2841 reads

Cùng là những học sinh mang trên mình phù hiệu của trường Chuyên và đam mê nghiên cứu Sử học, ngày 23/09 vừa qua các Amser khối Sử khóa 12-15 đã có một buổi tham quan giao lưu với các bạn “đồng môn” trường THPT Chu Văn An.

Nhận được lời mời từ thầy Dũng – GVCN lớp 10 Sử trường Chu Văn An về việc tổ chức một buổi giao lưu giữa hai khối lớp, các Amser khối Sử 12-15 đã vô cùng hứng khởi nhận lời dưới sự đồng ý của Ban phụ huynh cùng cô Huyền – GVCN lớp. Từ sáng sớm (23/09), các thành viên của hai lớp đã rục rịch tới trường tập trung, chuẩn bị cho một chuyến hành trình đầy mong đợi tới làng cổ Đường Lâm và khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao.

Buổi giao lưu thực sự là một cơ hội hiếm có để hai lớp Sử của 2 trường chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội kết thân, tìm hiểu và học tập lẫn nhau – những “đối thủ” và cũng là người bạn sẽ cùng đồng hành trên nhiều hành trình trong tương lai.

Hai lớp đã cùng nhau tham quan, lắng nghe những kiến thức mới về kiến trúc, về một giai đoạn lịch sử Việt Nam với nét sống bình dị, hiền hậu qua Làng cổ Đường Lâm và sau đó là khoảng thời gian tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, rồng rắn lên mây,.. thi đấu giao hữu bóng đá và thậm chí là một trận “Đại chiến súng nước” với giây phút tinh nghịch đáng nhớ của tuổi học trò.

Trải qua một ngày dài, tuy đều đã thấm mệt nhưng ai nấy vẫn mang trong mình một hứng khởi và muốn hành trình còn kéo dài mãi như một thành viên của lớp đã chia sẻ: “ Lúc đi mình rất hào hứng,càng đến cuối càng thấy tiếc vì vẫn còn chưa muốn về và chia tay các bạn”. Cô Huyền – GVCN lớp Sử Ams cũng cho biết: “ Đây là một chuyến đi thành công, vui vẻ và làm tăng tinh thần đoàn kết. Tuy nhiên phần súng nước hơi kinh dị khi các cô cũng trở thành nạn nhân của các con và bây giờ người cô vẫn còn nóng hừng hực”.

Đây quả là một chuyến đi đầy ý nghĩa, không chỉ giúp gắn kết được những thành viên trong khối mà còn tạo cơ hội để gặp gỡ thêm nhiều người bạn mới có cùng sở thích và cùng chia sẻ một tình yêu với môn học của mình. Hy vọng trong tương lai, các khối chuyên khác cũng sẽ có những chuyến hành trình ý nghĩa và tốt đẹp hơn thế nữa.

Ngọc Anh (Sử 12-15)