Post by: webams | 09/10/2023 | 586 reads

Sáng 9/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức chương trình giao lưu giữa 96 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô với học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắt sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2023 do Thành ủy - HĐND - UBND TP Hà Nội tổ chức.

Truyền cảm hứng tới học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Các tiết mục văn nghệ tại chương trình

Tham dự chương trình có các đồng chí: Đinh Thị Lan Duyên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Trần Lưu Hoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Nhà giáo Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Truyền cảm hứng tới học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Nhà giáo Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam phát biểu tại chương trình

Tại chương trình giao lưu, 4 Thủ khoa xuất sắc, gồm: Tống Thị Phương (Trường Đại học Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Xuân Đại (Trường Đại học Y Hà Nội); Nguyễn Minh Trang (Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội); Dương Văn Thái Trọng (Học viện Phòng không - Không quân) đại diện cho 96 Thủ khoa đã có những chia sẻ truyền cảm hứng về hành trình chinh phục ước mơ, đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Truyền cảm hứng tới học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
4 Thủ khoa xuất sắc giao lưu cùng học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Bạn Tống Thị Phương, Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội với điểm trung bình toàn khóa 3.64/4.0. Bố mẹ Phương đều làm nông, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thương bố mẹ, từ năm nhất đại học, Phương vừa đi học, vừa đi làm gia sư, làm tài xế xe ôm công nghệ... để tự trang trải cuộc sống; cố gắng đạt nhiều học bổng để tự lo tiền học và tiền sinh hoạt phí.

Truyền cảm hứng tới học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Các em học sinh đặt câu hỏi tới các Thủ khoa

Chia sẻ về những khó khăn đã vượt qua, nữ Thủ khoa Tống Thị Phương cho đó chỉ là "viên đá, hòn sỏi nhỏ bé" trên đường đi. Động lực to lớn để bạn thân vượt qua là gia đình, bố mẹ. Điều đó giúp Phương sở hữu bảng thành tích ấn tượng: giải Nhất cuộc thi Luật gia tranh hùng 2020; giải Nhất cuộc thi Tinh thần pháp luật Spirit of Law 2022; giải Nhất cuộc thi Phiên tòa giả định Vmoot cấp Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022; top 12 cuộc thi Phiên tòa giả định Vmoot cấp Quốc gia năm 2022; giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội 2022; giải Ba nghiên cứu khoa học sinh viên cấp ĐHQGHN 2022; 1 bài viết được đăng trên tạp chí The Journal of Middle East and North Africa Sciences…

Truyền cảm hứng tới học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Các em học sinh chăm chú lắng nghe phần giao lưu

Tại buổi giao lưu, trả lời câu hỏi của em Nguyễn Thùy Dung, học sinh lớp 10 Sinh về động lực học và trở thành thủ khoa xuất sắc của trường Đại học Y Hà Nội, Thủ khoa Nguyễn Xuân Đại chia sẻ, đó là khát khao trở thành một bác sĩ có tâm và có tầm. Với mục tiêu và khát khao đó, từ một học sinh trường làng Nguyễn Xuân Đại đã trở thành một thủ khoa của trường Đại học Y hàng đầu cả nước.

Truyền cảm hứng tới học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Thông điệp ý nghĩa được các Thủ khoa gửi tới học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Không chỉ học "đỉnh", Xuân Đại còn sở hữu nhiều công trình nghiên cứu khoa học ý nghĩa về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y học. Đại chia sẻ, để vừa học tốt, vừa nghiên cứu và tham gia tích cực hoạt động Đoàn, Hội bản thân phải luôn kiên trì bền bỉ trở thành phiên bản tốt nhất của mình mỗi ngày. Đồng thời nuôi dưỡng trí tò mò để khám phá, nghiên cứu, chinh phục các mục tiêu. “Điều quan trọng là chúng ta dám vượt qua vùng an toàn của bản thân để thử thách bản thân và nỗ lực vượt qua để đạt được thành công”, Xuân Đại nói.

Truyền cảm hứng tới học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Buổi giao lưu sẽ giúp các em học sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp nối truyền thống của thế hệ trẻ đối với công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế

Theo Ban tổ chức, Chương trình giao lưu giữa các Thủ khoa xuất sắc và thế hệ học sinh trường chuyên năng động, sáng tạo, nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài và nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp nối truyền thống của thế hệ trẻ đối với công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế.

Truyền cảm hứng tới học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Các đại biểu, Thủ khoa xuất sắc cùng các em học sinh chụp hình lưu niệm

Các Thủ khoa sẽ phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, nâng cao khả năng, năng lực của bản thân, là tấm gương để các thế hệ trẻ tiếp bước; góp phần nâng tầm trí tuệ dân tộc, để đất nước Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô