Trải nghiệm đầu tiên của Amsers trong năm học mới: Hấp dẫn với Orientation, sôi động cùng Club Fair

Post by: webams | 20/08/2016 | 5543 reads

Là một trong những hoạt động thường niên vô cùng thú vị và bổ ích, Ngày Định Hướng luôn là ngày các "tân binh" Amsers mong chờ nhất. Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày Định Hướng, Orientation và Club Fair diễn ra vào buổi chiều ngày 19/8 vừa qua, đã đem lại cho các em học sinh khóa 16-19 mới vào trường những trải nghiệm và ấn tượng khó quên về Ams.

>> Ngày Định Hướng – Nốt vang thành công mở đầu năm học mới

Orientation 2016: Finding Ams – Ams trong tôi

Orientation là chương trình định hướng dành cho các em học sinh lớp 10 mới vào trường do Ban Chấp hành Đoàn trường mở rộng tổ chức, với sự tham gia của rất nhiều các anh chị khóa 15-18, 14-17 và cả các cựu Amsers. Chương trình bắt đầu vào lúc 13h30 tại sảnh A với 15 màu cờ bay phất phới. Các em sẽ được các anh chị BTC phát cho những dải ruy băng đầy màu sắc, sau đó được chia thành 15 đoàn theo màu ruy băng. Sau đó, các anh chị trong BTC và cộng tác viên sẽ hướng dẫn các em di chuyển đến các phòng Học tập, Địa lý, Truyền thống, Đoàn đội và Hoạt động ngoại khóa. Tại đây, các em sẽ được lắng nghe các diễn giả khách mời là các anh chị Amsers khóa trước chia sẻ, trò chuyện về mọi mặt ở Ams, cũng được giao lưu với các anh chị để hiểu biết hơn về ngôi nhà mà em sẽ gắn bó trong 3 năm tới.

BTC và CTV Orientation đến từng lớp phát ruy băng cho các em học sinh

Đến với phòng Học tập, các em sẽ được nghe các anh chị đạt thành tích cao trong học tập, trong các kì thi quốc gia và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải đáp những thắc mắc của các em về vấn đề này. Di chuyển sang phòng Hoạt động ngoại khóa, các em sẽ được nghe giới thiệu về những hoạt động bổ ích của Ams trong năm học – đặc biệt là Ngày Hội Anh Tài, có được cái nhìn tổng quát nhất về các CLB, được thưởng thức những tiết mục đến từ các CLB nghệ thuật, cũng như có được những lời khuyên làm thế nào để cân bằng giữa các hoạt động ngoại khóa và chính khóa. Nếu như ở phòng Đoàn Đội, các em sẽ được hiểu thêm về công tác Đoàn ở Ams, thì ở phòng Truyền thống, các em sẽ được giới thiệu về chặng đường phát triển của Ams cũng như lịch sử của những Ngày Hội Anh Tài, ý nghĩa logo khối chuyên,… Một trong những căn phòng rất lý thú khác là phòng Địa lý, nơi các diễn giả sẽ giúp các em không còn bỡ ngỡ với khuôn viên rộng lớn của Ams.

Phòng Địa Lý

Các em hào hứng lắng nghe...

…và nhiệt tình giao lưu với các diễn giả.

Chắc hẳn, sau khi Orientation kết thúc, các Amsers 16-19 đã tìm thấy Ams của riêng mình. Hi vọng rằng Orientation đã giúp các em khám phá được hết những mảnh ghép của Ams, cũng như đã bắc một cây cồi nối giữa các em và Ams, giữa các Amsers đi trước và các Amsers khóa mới.

Club Fair 2016: Hawaiian Party

Năm nay, với chủ đề Hawaiian Party – bữa tiệc Hawai, Ams Advisor đã “chiêu đãi” các Amsers 16-19 một bữa tiệc các CLB mang đầy không khí sôi động và náo nhiệt. Club Fair là một hoạt động thường niên được tổ chức bởi Ams Advisor, với mong muốn các em học sinh lớp 10 mới vào trường có được cái nhìn tổng quát về những hoạt động ngoại khóa đầy lí thú và bổ ích ở Ams, phần nào giúp các em bớt bỡ ngỡ khi bước vào một môi trường mới. Diễn ra tại sảnh B – C vào lúc 14h30, Club Fair thực sự đã khuấy động ngày Định hướng với những màn biểu diễn của các CLB, cũng như sự sôi động tại booth của các CLB, đặc biệt là với tinh thần hưởng ứng nhiệt liệt của các bạn học sinh 16-19.

Các em hào hứng tham gia Club Fair

Chú gấu linh vật của chương trình.

Một số hình ảnh của các Câu Lạc Bộ có mặt tại Club Fair:

Ams Wide Web

Glee Ams

Cheer Ams

Hanoi-Amsterdam Art Team

Hanoi-Amsterdam Japanese-Vietnamese Culture Club

Hanoi-Amsterdam Basketball Team

Society of Open Science - SOS

Ngày Định Hướng đã khép lại trong sự hân hoan của các tân Amsers. Hi vọng rằng các anh chị Amsers đi trước đã truyền được tình yêu Ams cho các em – cho những “em út” của mái nhà thân thương này. Một lần nữa, chúc mừng các em và chào mừng đến với đại gia đình Hà Nội – Amsterdam!

PV: Đàm Quỳnh Trang – Văn 1518

(Nguồn ảnh: Media Orientation, Media Club Fair)