The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

SHOWCASE AMS CREW: ẢO VỌNG - "KẺ THÙ TỒI TỆ NHẤT CỦA CHÚNG TA CHÍNH LÀ CHÚNG TA"

Post by: webams | 16/10/2022 | 619 reads

Vậy là chỉ sau thời gian 4 tháng chuẩn bị ngắn ngủi, Showcase Ams Crew 2022: Ảo Vọng - Showcase về nhảy múa đầu tiên do học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội tổ chức - đã diễn ra tốt đẹp vào tối ngày 15/10/2022 vừa qua, phủ kín ghế ngồi của Rạp biểu diễn Công Nhân, 42 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tuy là lần đầu tiên Showcase được tổ chức, song Ams Crew đã gây được những tiếng vang nhất định trong cộng đồng bởi sự chuyên nghiệp của mình.

Bắt đầu lên kịch bản và xây dựng vũ đạo từ tháng 6, trải qua hai lần casting tuyển thành viên, ban tổ chức Ams Crew đã chính thức được thành lập với số lượng thành viên lên tới gần 100 người đến từ các phân ban khác nhau như Chuyên môn, Hậu cần, Sự kiện, Design. Showcase Ams Crew chính là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu lần đầu tiên một chương trình hoàn toàn thiên về vũ đạo do học sinh THPT tổ chức được ra mắt công chúng. Và để có được thành công ấy, không biết bao nhiêu mồ hôi, công sức và thậm chí là cả nước mắt đã phải bỏ ra trên sàn tập.

BTC Showcase Ams Crew với số lượng thành viên lên tới gần 100 người

2 MC giới thiệu khai mạc Showcase Ams Crew: Ảo Vọng

Vở vũ kịch gồm 12 tiết mục nhảy múa liên tiếp nhau, được lấy cảm hứng từ bộ phim đình đám "Us" ("Chúng ta") để nói đến những mặt tối tồn tại song song đang ẩn giấu sâu trong mỗi con người, được che giấu bởi lớp mặt nạ giả dối. Những nhân cách khác của con người một ngày nào đó muốn trỗi dậy và lấn át thân chủ, và đó chính là lúc con người phải đấu tranh để tìm lại chính bản thân mình, đấu tranh để phần thiên lương tiếp tục được sống một cách trọn vẹn. Nội dung xuyên suốt các bài nhảy là quá trình con người chiến đấu với những nhân cách đen tối đó để tìm lại bản ngã của mình

Những nhân vật trong bộ quần áo màu đỏ tượng trưng cho phần bản thể tăm tối trong mỗi con người

Tồn tại song song với những con người phiên bản đời thật, có một thế giới khác được tạo nên bằng hình thức nhân bản vô tính. Tạo ra các phiên bản vô tính “chia đôi 1 linh hồn cho 2 cơ thể”, thế giới thứ hai được mô phỏng không khác gì thế giới thật phía trên đến từng hành động, với mục đích sử dụng những người này để thao túng “người phía trên”. Song, kế hoạch thất bại, các phiên bản nhân bản vô tính bị lãng quên, nhốt lại mãi mãi phía dưới tầng hầm tăm tối, luôn bị kìm hãm và không được giải thoát, dẫn tới sự bất bình và vùng dậy của các bản thể này.

“Tôi muốn được sống một cuộc đời trọn vẹn nhất”

Con người đang đứng trước nguy cơ đánh mất bản thân và để mặt tối chiếm lấy cơ thể mình. Vậy nhưng sau cùng, cả 2 cá thể nhận ra rằng cho dù đấu đá nhau đến mức nào, họ vẫn nhìn thấy hình bóng của chính mình ở cá thể còn lại, họ có cùng suy nghĩ, cùng sở thích, cùng mong ước được vươn tới nơi ánh sáng chiếu rọi để được là chính mình. Từ đó, họ càng khao khát hơn vào hành trình tìm lại mình là ai và mình mơ ước điều gì.

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa 2 bản thể của con người

2 cá thể nhận ra hình bóng của chính mình ở cá thể còn lại

Đáng chú ý, Showcase Ảo Vọng còn có sự tham gia trình diễn của khách mời Đăng Quân - Quán quân của nhiều cuộc thi như: So You Think You Can Dance 2016 (Thử thách cùng bước nhảy), Vietnam’s Got Talent 2012, và mới đây nhất là Street Dance Vietnam mùa 1 (Đây chính là nhảy đường phố) cùng kinh nghiệm dày dặn và những bước nhảy uyển chuyển trên sân khấu. Đăng Quân đã mang tới những giây phút bùng nổ cảm xúc dành cho người xem với màn thể hiện tràn đầy cảm xúc.

Khách mời Đăng Quân cùng kinh nghiệm dày dặn và những bước nhảy uyển chuyển trên sân khấu

Càng về cuối, âm thanh và vũ đạo của vở vũ kịch càng trở nên dồn dập, u tối, tạo nên một không gian đầy ma mị cho toàn rạp hát, để rồi cuối cùng mọi cảm xúc được bừng sáng lên ở bài nhảy cuối cùng, cho thấy con người đã thành công trong hành trình chinh phục bản ngã. Đặc biệt, phần kết màn càng thêm phần mãn nhãn khi có sự xuất hiện của tiết mục đu dây trên không đến từ hai vũ công trong BTC, tạo nên một ấn tượng sâu sắc khó quên đối với mỗi khán giả phía dưới khán đài không chỉ vì độ khó của tiết mục mà còn vì sự phong phú trong cách thức biểu diễn của Ams Crew.

Tiết mục đu dây khiến khán giả vô cùng bất ngờ và thích thú

Một số khoảnh khắc ấn tượng khác tại Showcase Ams Crew: Ảo Vọng

Showcase Ams Crew: Ảo Vọng đã cho khán giả thấy sự sáng tạo, chuyên nghiệp cũng như tài năng của dàn vũ công cũng như toàn bộ thành viên BTC đến từ các trường THPT trên toàn thành phố Hà Nội với những màn vũ đạo được biên dựng vô cùng công phu và bắt mắt. Có thể nói, sự thành công của đêm vũ kịch chính là sự cổ vũ tinh thần lớn nhất đối với công sức mà gần 100 thành viên BTC đã bỏ ra trong suốt 4 tháng vừa qua. Mong rằng những sự kiện sắp tới của Ams Crew sẽ thật thành công và tiếp tục gây được thật nhiều tiếng vang lớn, đặc biệt là trong cộng đồng đam mê nghệ thuật vũ đạo!

PV Viết: Hoàng Huyền Anh - Văn 2124

Ảnh: BTC Showcase Ams Crew cung cấp