"One Lesson A Day": Mỗi ngày một bài học

Post by: Nguyễn Ngọc Trâm | 05/05/2012 | 5302 reads

Mỗi ngày ta gửi vào đây những bài học. Mỗi ngày ta gửi vào đây những ước mơ...

Với mục đích tạo ra một môi trường học tập thân thiện và hiệu quả, nơi các thầy cô giáo và các bạn học sinh có thể cũng nhau trao đổi kiến thức, các dạng bài tập, đề thi hay đơn giản là những thắc mắc trong vấn đề học tập, One Lesson A Day đã được ra đời trên trang mạng facebook. Ý tưởng này được thực hiện bởi thầy Lê Đức Thuận – giáo viên bộ môn Toán cùng với các thầy cô giáo khác của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trẻ trung, nhiệt huyết và luôn mong muốn truyền đạt những kiến thức mới mẻ tới học sinh, các thầy cô đã dành thời gian để mỗi ngày gửi vào One Lesson A Day một bài giảng, một câu hỏi để thầy trò cùng nhau tranh luận tìm ra đáp án.

Các tài liệu được phân chia theo khối lớp để dễ dàng cho việc tham khảo.

Tuy mới được tạo ra cách đây hơn nửa tháng, song One Lesson A Day đã thu hút gần 1000 thành viên, không chỉ có những Amsers mà còn có sự tham gia của các bạn học sinh đến từ nhiều trường khác, cùng có niềm yêu thích học tập. Các bạn có thể tìm thấy ở đây những bài giảng, đề thi từ các năm học trước hay đưa ra những bài tập khó để các thành viên cùng tham gia giải quyết. Hơn nữa, chính học sinh cũng có thể là những người chia sẻ tài liệu học tập lên group để các bạn khác tham khảo. Không chỉ là một nhóm học tập, một nguồn tài liệu hữu ích cho học sinh, One Lesson A Day đang dần trở thành một cách thức học tập mới có sự tương tác cao và rút ngắn khoảng cách giữa thầy cô và học sinh.

Các thầy cô giáo luôn nhiệt tình và sẵn sàng trả lời những câu hỏi của các bạn học sinh

Tuy vậy, cũng do vừa mới được xây dựng nên One Lesson A Day vẫn còn những hạn chế. Tài liệu về các môn học vẫn chưa được phong phú và chỉ tập trung ở các môn Tự nhiên như Toán, Lí, Hóa. Bởi vậy, hi vọng rằng trong thời gian sắp tới, One Lesson A Day sẽ nhận được sự hỗ trợ và đóng góp tích cực hơn từ phía các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Để tham gia vào nhóm học tập One Lesson A Day, các bạn có thể truy cập tại địa chỉ sau : http://www.facebook.com/groups/onelessonaday.

PV: Nguyễn Ngọc Trâm (Trưởng nhóm CLB Phóng viên, Chuyên Văn khóa 09-12)