The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chào mừng 20-10: Tôn vinh phụ nữ Việt

Post by: webams | 18/10/2018 | 3393 reads

Ngày 20-10 là ngày lễ hàng năm được tổ chức dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Đây là một dịp đặc biệt để mỗi người trong chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới phái đẹp nói chung và những người bà, người mẹ và những người phụ nữ quanh chúng ta nói riêng.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dấu mốc lịch sử quan trọng của Việt Nam với thay đổi lớn về quyền của phụ nữ. Đó cũng là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

 Việt Nam có nền văn minh lúa nước lâu đời, nền thủ công nghiệp nổi bật với nghề dệt may nên vai trò của người phụ nữ Việt Nam dần trở nên quan trọng và không thể thiếu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, kể cả trong quá khứ và hiện tại.

Vào ngày này, các hoạt động chào mừng ngày 20-10 được tổ chức một cách đặc biệt. Một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới. Nhiều cơ quan, công ty đã tổ chức trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích cao trong công việc. Các chương trình liên hoan văn nghệ chào mừng ngày 20-10 được dàn dựng vô cùng công phu, tỉ mỉ nhưng không kém phần vui vẻ, náo nhiệt. Trong gia đình, những người chồng và những người con bày tỏ sự quan tâm chân thành tới người vợ, người mẹ của mình.

Trong môi trường học đường, ngày lễ 20-10 còn là cơ hội để mỗi học sinh đất Việt thể hiện lòng kính trọng, sự biết ơn tới các cô giáo - những người lái đò thân thương đã dành nhiều công sức giáo dục và dạy dỗ thế hệ trẻ học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội và đất nước. Một bó hoa tươi thắm, một món quà nho nhỏ hay chỉ đơn giản là một câu nói “Con chúc mừng cô nhân ngày 20-10!” từ học sinh được gửi đến các cô giáo cũng khiến họ vui mừng, xúc động.

Cựu Amser về trường thăm thầy cô giáo nhân ngày 20-10

“Ngày 20.10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam nói chung và các cô giáo nói riêng vì họ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp của Tổ quốc cũng như công cuộc giáo dục những “mầm non”. Nhân ngày 20-10, con xin chúc các cô giáo, các nữ cán bộ, nhân viên, các nữ sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam luôn mạnh khỏe, hanh phúc, gặp nhiều thành công trong cuộc sống. Các cô, các bạn mãi là những người phụ nữ tuyệt vời nhất trong lòng chúng con” - Một Amser khóa 1720 chia sẻ.

Chỉ còn vài ngày nữa, ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 sẽ đến. Các bạn học sinh đang chuẩn bị những bất ngờ nhỏ nhưng không kém phần thú vị để gửi tới những người phụ nữ mà họ yêu quý như các bà, các mẹ, các cô giáo, các bạn.... Thay mặt các thành viên CLB Ams Wide Web, chúc các cô giáo, các nữ cán bộ, nhân viên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam có một ngày 20-10 vui vẻ và nhiều ý nghĩa!

 

PV: Trần Hà Phương - Pháp 2 1720

Ảnh: Sưu tầm