The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Khám phá kênh Radio hướng nghiệp của cựu học sinh trường Ams

Post by: webams | 06/06/2021 | 2248 reads

Đầu tháng 4 này, kênh radio hướng nghiệp cho thanh niên, FYE Radio - Nghề lạ Nghề quen, đã chính thức được bắt tay vào thực hiện và sản xuất. Qua những cuộc trò chuyện 1:1 với các nhân vật dày dặn kinh nghiệm trên những đấu trường nghề nghiệp, FYE Radio hứa hẹn sẽ trở thành một chuyên mục đáp ứng được nhu cầu thị yếu về hướng nghiệp của các bạn trẻ bây giờ.

>> Tọa đàm dành cho Amsers: Xu hướng công nghệ, chuỗi giá trị toàn cầu và hàm ý cho việc lựa chọn ngành học bậc đại học

>> Amsers cùng chia sẻ về việc tuyển sinh Đại học, và lựa chọn trường cho Amsers năm 2021

FYE Radio - Nghề lạ Nghề quen là một chuyên mục mới 2 tháng trở lại đây được lên ý tưởng bởi các thành viên trong Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE). Đây là một quỹ xã hội phi lợi nhuận hoạt động với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ cho thanh niên phát triển những kỹ năng nghề nghiệp, ứng dụng kết quả nghiên cứu, sáng kiến khởi nghiệp, góp phần phát huy vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Và để những thông tin, kiến thức hướng nghiệp đó tiếp cận được đến các bạn trẻ một cách gần gũi, thuận tiện nhất, kênh FYE Radio đã thực hiện đăng tải các video dưới dạng podcast định kỳ trên các nền tảng truyền thông như facebook, soundcloud, youtube,...

Chị Dương Việt Hồng - Amser Anh 1 9598 chia sẻ về Nghề bảo tồn động vật hoang dã

FYE Radio không chỉ là nơi các bạn trẻ có cơ hội được lắng nghe những câu chuyện, lời khuyên, kinh nghiệm của các cô chú, anh chị có tuổi đời lâu năm trong nghề mà còn là thời gian họ được ngồi lại lắng nghe những câu chuyện đời thường, những khó khăn, thử thách để từ đó thắp sáng lên ngọn lửa đam mê được tìm tòi, hiểu biết về nghề và có được những định hướng, tinh thần sẵn sàng hơn cho hành trình tương lai của mình. Những ngành nghề tưởng lạ mà quen, những công việc tưởng quen mà lạ, mỗi cuộc trò chuyện là 20 phút người nghe đắm chìm trong những suy nghĩ, những chia sẻ, những hoạch định để từ đó có cái nhìn toàn diện, bao quát hơn về thế giới nghề nghiệp đa dạng xung quanh mình. 

Chị Quách Thu Hiền - Amser Anh 1 93-96 chia sẻ về nghề Chuyên gia khai vấn (Coaching)

Bên cạnh việc lên ý tưởng cho các câu hỏi, các nội dung một cách trau chuốt nhất cho mỗi podcast, các nhà thực hiện chương trình còn thực hiện nghiên cứu tỉ mỉ các nhu cầu nghề nghiệp được quan tâm ngày nay để đêm đến những thông tin chất lượng trong từng bài đăng của mình. MC tài năng, khách mời ấn tượng, nội dung cuốn hút, những câu nói truyền động lực có lẽ là những từ ngữ chính xác nhất để miêu tả một kênh Radio hướng nghiệp vừa thú vị, vừa ý nghĩa này. Có lẽ, từng lá thư cảm ơn, từng tin nhắn quan tâm chính là nguồn động lực to lớn để chuyên mục FYE Radio tiếp tục được xây dựng ngày một lớn mạnh, ngày một chất lượng để những cơ hội truyền tải kinh nghiệm hướng nghiệp đến cho thanh niên được lan rộng hơn nữa.


Chị Nguyễn Cẩm Chi - Amser 95-98 chia sẻ về nghề Kiểm toán

Với nội dung và chất lượng ngày một đi lên chỉ trong 2 tháng hoạt động, FYE Radio đang và sẽ tiếp tục hành trình giúp đỡ và đưa đến cho các bạn trẻ những thông tin, chia sẻ hữu ích hơn nữa để hoàn thiện sứ mệnh phát huy vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, phát triển xã hội. 

>> Link đăng ký để trở thành nhân vật của FYE Radio

 

Phóng viên: Nguyễn Thanh Nga - Anh 2 2023