The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nữ sinh Hà Nội - Amsterdam đạt điểm tuyệt đối 1600 bài thi SAT

Post by: webams | 12/07/2022 | 1175 reads

Trong lần thi gần nhất, Lê Thuỳ Linh (sinh năm 2004, học sinh lớp 12 chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam) có kết quả ấn tượng khi đạt điểm SAT 1 tuyệt đối 1600/1600.

Cụ thể, ở phần Đọc hiểu và viết (evidence-based reading and writing), Linh đạt 800/800. Ở phần thi Toán em cũng đạt 800/800.

Với kết quả này, Thùy Linh lọt vào nhóm thí sinh hiếm hoi, chiếm tỷ lệ rất nhỏ trên thế giới đạt điểm số tuyệt đối. 

Lê Thuỳ Linh (sinh năm 2004, học sinh lớp 12 chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam) đạt điểm SAT 1 tuyệt đối 1600/1600.

Linh chia sẻ, để có được kết quả này có lẽ một phần đến từ việc bản thân em đã giữ được sự tập trung và tâm lý bình tĩnh trong suốt quá trình làm bài.

“Em nghĩ kết quả này có phần may mắn và nhưng cũng là một sự đền đáp xứng đáng cho nỗ lực và công sức mình đã bỏ ra để chuẩn bị cho bài thi này”, nữ sinh Hà Nội chia sẻ. 

'Luyện tập giúp mình hoàn hảo hơn'

Linh cho hay, dù đạt điểm số tuyệt đối bài thi SAT 1, song khả năng tiếng Anh của em cũng không phải vào diện quá xuất sắc. Thậm chí trước khi luyện thi SAT, Linh còn có chút tự ti về nền tảng tiếng Anh của mình. 

“Đã có những thời điểm, em cũng nghĩ rằng mình là “dân” chuyên Toán và tiếng Anh không tốt bằng các bạn học chuyên Anh nên nghĩ rằng các bạn sẽ có lợi thế hơn khi làm đề bằng tiếng Anh”, Linh chia sẻ.

Lê Thùy Linh là cựu học sinh lớp 12 chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Nhận thức được điểm yếu của mình, trong quá trình học, Linh dành phần lớn thời gian để khắc phục một số nhược điểm ở môn tiếng Anh như học thêm nhiều từ vựng và cố gắng tập trung để nắm chắc ngữ pháp. 

“Bài học lớn nhất mà em rút ra trong quá trình học SAT là “practice makes perfect" - (luyện tập giúp mình hoàn hảo hơn). Bạn không nhất thiết phải là một người có nền tảng tiếng Anh xuất sắc và bộ não cực thông minh để đạt điểm cao trong bài thi này. Quan trọng là cần dành thời gian để làm và chữa các đề, qua đó nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và không ngại trao đổi với thầy cô để khắc phục những điểm yếu đó”, Linh tâm sự.

Với Linh, phần đọc hiểu và viết trong bài thi SAT là khó nhất. Em cho rằng lỗi mà em và nhiều bạn khác dễ gặp phải là không cẩn thận, làm bài vội vàng dẫn đến sai đáng tiếc trong phần viết.

Ngoài kiến thức, theo Linh, đối với bất kì bài thi nào thì việc chuẩn bị tâm lí và chiến thuật cũng hết sức cần thiết. 

“Áp lực thời gian của bài thi SAT khá lớn, vì thế khi luyện tập em luôn bấm giờ và cố gắng cải thiện tốc độ làm bài. Đối với phần đọc hiểu - một trong những phần khó nhất của bài thi, em thường làm các bài khó trước rồi mới làm bài dễ, đánh dấu lại những câu chưa chắc chắn để quay lại sau”, Linh chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và cho rằng tùy ưu nhược điểm của mỗi người mà có thể tìm cho mình một chiến thuật làm bài hiệu quả. 

Lê Thuỳ Linh cùng gia đình tại sự kiện nhận học bổng từ Trường Đại học Melbourne, Úc.

Với kết quả này, Linh trúng tuyển 8 trường đại học tại Mỹ, Úc cùng các gói hỗ trợ tài chính hoặc học bổng cao. Tuy nhiên, Linh em quyết định sẽ theo học tại Đại học Melbourne, Úc với chuyên ngành Computing and Software systems.

“Em quyết định theo học tại ngôi trường này vì từng được trực tiếp tham quan trường trong một chương trình trải nghiệm du học Úc hè năm lớp 9 và thấy thích thú.

Còn ngành học, em lựa chọn dựa theo năng lực của mình. Em thấy mình có nền tảng Toán, cùng đam mê với Tin học, hơn nữa, em cũng cảm nhận ngành Khoa học máy tính rất có triển vọng trong tương lai”.

Nữ sinh nói sẽ cố gắng để thích nghi với cuộc sống du học ở Úc, làm quen với nhiều bạn mới và đạt kết quả tốt trong quá trình học tập. 

Trước Lê Thùy Linh, Trường THPT chuyên Hà Nội  - Amsterdam từng có 2 nam sinh giành điểm tuyệt đối 1600 bài thi SAT 1 là Trần Đình Quân năm 2019 (khi đó là học sinh lớp 10 Chuyên Toán 1) và Nguyễn Mạnh Quân vào năm 2021 (học sinh lớp 12 chuyên Lý).

Tags: Sat