The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại trường đầu năm mới Quý Mão

Post by: webams | 30/01/2023 | 546 reads

Trong ngày đầu đi học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các nhà trường đều có các hoạt động tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho một năm mới.

Học sinh một số địa phương đã trở lại trường học vào mùng 6 Tết. Nhưng đến hôm nay thứ hai ngày 30/01/2023, đồng loạt các trường học trên cả nước mới đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức.

Lễ chào cờ đầu năm mới, 2 học sinh vinh dự kéo cờ được Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam lựa chọn có thành tích tiêu biểu trong học tập là: học sinh Lê Trần Hải Đăng (12T2) và học sinh Nguyễn Khánh Linh (12T2).

Hai bạn đã xuất sắc giành Giải Nhất Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Thành phố năm học 2022 - 2023. Đây cũng là cách để nhà trường cổ vũ động viên tinh thần nỗ lực học tập hơn nữa của các em học sinh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại trường học đầu năm mới - Ảnh 1.

Nhưng không chỉ có học tốt, nhà trường đặt mục tiêu năm mới này sẽ tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục mà ở đó mỗi học sinh đều phát huy được năng lực bản thân như mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Các tiết mục văn nghệ Mừng Đảng - Mừng Xuân mới

Ở mỗi lớp lại có hoạt động để chào đón năm mới. Những học sinh tự tay mình viết thư pháp đầu năm. Bạn nào không viết được thì nhờ cô giáo hoặc bạn mình viết giúp. Mỗi chữ viết ra đều chứa đựng những mong ước riêng.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại trường học đầu năm mới - Ảnh 2.

Một trong những hoạt động mà học sinh nào cũng mong chờ là mừng tuổi. Tại một lớp học, mỗi bao lì xì có mệnh giá 2.000 đồng để tạo không khí vui tươi. Ngay sau đó, nề nếp nhanh chóng được ổn định để bước vào các tiết học.

Học kỳ này sẽ quyết định kết quả học tập của cả năm, nhất là với những học sinh chuyển cấp. Sớm bắt tay vào việc dạy và học trở lại, các nhà trường mới thực hiện được những kỳ vọng cho năm mới.

Theo VTV.vn