Ngày đổi giấy Green Life 2024 - Cùng các Amsers lan tỏa sức sống xanh

Post by: webams | 12/01/2024 | 248 reads

Chiều ngày 10 - 11/01/2024 vừa qua, sự kiện chính Ngày đổi giấy thuộc chuỗi sự kiện Green Life 2024: Heal The Shield của CLB Green Hanoi Amsterdam (GHA) đã được tổ chức thành công ngay tại sảnh A - B của trường. Sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ trên khắp thành phố cùng thông điệp vô cùng ý nghĩa mà BTC mong muốn lan tỏa tới cộng đồng.

Green Hanoi Amsterdam (GHA) là CLB Môi trường và Xã hội lớn nhất trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trải qua 15 năm không ngừng hoạt động và phát triển một cách sôi nổi trên nhiều lĩnh vực, GHA đang ngày càng tạo nên những dấu ấn, những giá trị tích cực tới các bạn trẻ nói riêng và xã hội nói chung, qua sự thành công của những sự kiện lớn như Tết Ấm Áp, Camp Blast, Code of Culture, và không thể không nhắc tới sự kiện thường niên Green Life.

Hòm thu pin cũ tại sự kiện

Các bạn học sinh đem giấy tới đổi quà

Tiếp nối sự thành công của 11 mùa trước, năm nay, Green Life 2024 đã chính thức quay trở lại với chủ đề “Heal The Shield” mang ý nghĩa hàn gắn lá chắn, chính là tìm ra các giải pháp nhằm bảo vệ và phục hồi “tấm khiên xanh” của Trái Đất - tầng Ozone. Qua chủ đề trên, các bạn học sinh hy vọng có thể truyền tải thông điệp và nâng cao nhận thức của cộng đồng về thực trạng suy giảm nghiêm trọng của tầng Ozone. Đồng thời, BTC cũng mong muốn được góp phần khuyến khích và thúc đẩy xã hội chung tay bảo vệ môi trường bằng các hành động thiết thực và hiệu quả hơn.

Ban tổ chức hướng dẫn người tham gia trao đổi pin cũ

Hoạt động kiểm giấy

Tại sự kiện Ngày đổi giấy, người tham gia thông qua việc thu gom, trao đổi giấy vụn và pin cũ, đã có cơ hội nhận được những món quà handmade xinh xắn và hấp dẫn như bookmark, móc khóa, tranh canvas, cốc trồng cây, túi vải,... tất cả đều được chuẩn bị và trang trí bởi chính tay các bạn học sinh trong CLB.

Người tham gia tự tay chọn những món đồ handmade

Sự kiện nhận được sự hưởng ứng sôi nổi từ các bạn học sinh

Bạn Lê Châu Anh, học sinh lớp 11 Trung - Đồng Trưởng Ban tổ chức Green Life 2024 chia sẻ: “Chúng em lựa chọn dịp cận Tết để tổ chức Ngày Đổi giấy với hy vọng đây không chỉ là cơ hội để mọi người có động lực dọn dẹp nhà cửa đón năm mới mà còn được nhận về những món quà vô cùng xinh xắn và cùng lan tỏa thông điệp tích cực trong xã hội.”. Bạn Vũ Ngọc Hải Anh - học sinh lớp 11 Trung Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ sau khi tham gia Ngày Đổi giấy: “Em rất thích trồng cây sen đá nên ngay khi biết đến sự kiện thông qua lời giới thiệu của bạn bè, em đã rất hào hứng kêu gọi gia đình mình cùng thu gom giấy và pin để đến đổi cây. Em thấy hoạt động không chỉ có ý nghĩa đối với cá nhân em mà còn giúp gia đình em có dịp dọn dẹp nhà cửa đón Tết và cùng góp phần bảo vệ môi trường.”

Những trò chơi thú vị khuấy động bầu không khí tại sự kiện

Móc khóa xinh xắn được chuẩn bị bởi BTC

Những lời nhắn nhủ tới BTC sự kiện

Green Life 2024 kết thúc thành công khi thu về hơn 500kg giấy vụn cùng hơn 300 viên pin cũ. BTC hy vọng hoạt động sẽ giúp nhiều bạn học sinh có cơ hội được tìm hiểu thêm những vấn đề nóng hổi về môi trường, đồng thời có những nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân và cộng đồng. Ban biên tập Ams Wide Web chúc CLB Green Hanoi Amsterdam sẽ tiếp tục lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường cũng như những thông điệp ý nghĩa về xã hội tới nhiều bạn trẻ hơn nữa trong tương lai.

PVV: Nguyễn Diệp Chi - Văn 2326

Ảnh: BTC Green Life 2024 cung cấp