Một buổi chiều đáng nhớ của học sinh Trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: admin | 10/06/2012 | 3282 reads

Cuộc sống bộn bề với những lo toan, công việc khiến cho ta dường như quên đi rằng trong cuộc sống còn cần lắm những yêu thương và chia sẻ. Năm nay nhóm bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam chúng mình đã được trải nghiệm một hoạt động hè vô cùng ý nghĩa đó là mỗi thứ bảy hàng tuần cùng nhau đến thăm hỏi sức khỏe của các cụ tại Viện dưỡng lão Nhân Ái.

Nhóm chúng mình gồm 6 thành viên, “trưởng nhóm” Bùi Diệp Hương (10A2) và các thành viên khác là Trịnh Minh Anh (10A2) , bạn Triệu Trâm Anh (10 Trung) , bạn Dương Đỗ Thùy Dung (10 Nga) ,  bạn Nguyễn Phương Thanh (10 Trung) và thành viên cuối  cùng là mình, Nguyễn Đức Tùng (10A2). Lần đầu tiên khi bước vào Trung tâm dưỡng lão Nhân Ái, mọi người đều cảm thấy khá hồi hộp và bỡ ngỡ vì hoạt động cộng đồng này còn khá mới mẻ. Bọn mình được chị Thắm – một nhân viên trong phòng hành chính của trung tâm dẫn đi thăm quan một vòng trung tâm. Đầu tiên chị dẫn bọn mình lên tầng 2 của trung tâm, nơi các cụ đang nghỉ ngơi sau bữa ăn trưa.

“Trưởng nhóm” Diệp Hương với cây guitar đã giúp mọi người quên đi cảm giác hồi hộp ban đầu.

Các thành viên trong nhóm cũng đã dần quen với công việc của mình và tới hỏi thăm các cụ.

Đặc biệt có 2 cụ mà mình cảm thấy rất ấn tượng đó chính là cụ Nhiên và cụ Châu. Cụ Nhiên tuy năm nay đã 98 tuổi, thậm chí ngay cả tên cụ đôi lúc cụ còn quên nhưng cụ rất đam mê Truyện Kiều và thích ngâm Kiều. Còn Cụ Châu đã 88 tuổi nhưng vẫn còn vô cùng minh mẫn. Cụ Châu trước đây đã tham gia rất nhiều hoạt động Cách mạng và có được may mắn được cùng làm việc với Bác Hồ.

Cụ Nhiên đang ngâm Kiều cho tất cả mọi người trong phòng cùng nghe.

Cụ Châu đang say xưa kể lại cho nhóm chúng mình nghe về những câu chuyện thú vị về Bác Hồ.

Tiếp theo chị Thắm dẫn chúng mình lên tầng 3, ban đầu mình đã nghĩ đây thực sự là một thử thách bởi chị Thắm bảo với bọn mình rằng các cụ ở tầng 3 bị “lẫn” hơn các cụ ở tầng 2 đấy. Nhưng khi lên tới nơi thì nhóm bọn mình lại có một cảm giác hết sức thú vị. Các cụ không “lẫn” như trong trí tưởng tượng của mình mà các cụ như đang sống lại những ngày tháng trẻ thơ không âu lo, không suy nghĩ, vui vẻ và hài hước.

Sự vui tính của các cụ như cuốn hút bọn mình, chẳng còn cái cảm giác hồi hộp nữa.

Tới 5h chiều, chúng mình chào tạm biệt các cụ và hẹn các cụ rằng khi bọn con quay lại các cụ phải nhớ tên bọn con nhé, nhưng chỉ ít phút sau các thành viên chúng mình đã có vô số cái tên ngộ nghĩnh mà các cụ không nhớ được nên đã tự “sáng tạo” ra.

Ngày thứ bảy hôm ấy (9/6/2012) là ngày thứ bảy vô cùng đặc biệt của bọn mình, bọn mình đã được cùng nói chuyện, cùng cười và cùng hát với các cụ. Hãy cùng nhau tham gia những hoạt động ý nghĩa này các bạn nhé!!!!

Đức Tùng (A2 khóa 11-14)