Lễ công bố thành lập đội tuyển học sinh giỏi Thành phố Hà Nội tham dự kì thi Quốc gia

Post by: trangdh | 09/11/2014 | 3058 reads

Vào sáng ngày hôm qua, thứ 7 (8/11/2014), tại hội trường 700 chỗ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra lễ thành lập đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự kì thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2014 – 2015.

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng và thành công với sự tham dự của các lãnh đạo phòng ban Sở GD&ĐT Hà Nội, hiệu trưởng 10 trường có học sinh giỏi thuộc đội tuyển thành phố, ban giám hiệu trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, các thầy cô giáo lãnh đội, và 169 học sinh đã xuất sắc lọt vào đội tuyển thành phố Hà Nội cùng phụ huynh của các bạn học sinh.

Hội trường dần được ổn định để đúng 9 giờ sáng, buổi lễ được diễn ra

Sau màn khai mạc, nhà giáo Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố trước toàn thể các thầy cô, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh danh sách 169 học sinh của các bộ môn của đội tuyển thành phố đi thi Quốc gia. Thầy Lê Ngọc Quang cũng đã quy định lại rõ ràng cách làm việc của giáo viên phụ trách đội, sau đó công bố các danh sách 28 giáo viên phụ trách đội.

Tiếp đó, nhà giáo Phạm Hữu Hoan - Trưởng phòng giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên căn dặn và giao nhiệm vụ cho các bạn học sinh nằm trong đội tuyển đại diện thành phố Hà Nội tham dự kì thi Quốc gia. Thầy cũng nhấn mạnh, trong đúng hai tháng học tập phía trước (8/11 – 8/1/2014), các bạn học sinh cần thực hiện nghiêm túc lịch học. Thầy nêu bật mục tiêu lớn của đội tuyển thành phố là “mang màu cờ sắc áo của nước nhà” nên hi vọng các trường trên địa bàn Hà Nội sẽ đồng tâm hiệp lực để đem lại thắng lợi lớn cho thủ đô Hà Nội. Bên cạnh đó, thầy cũng rất quan tâm tới tâm lí đi thi của các học sinh, nhắc nhở các học sinh cần phải chú ý giữ gìn sức khỏe, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí.

Tiếp nối buổi lễ, nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã giới thiệu tổng quan về trường cho 169 bậc phụ huynh. Để chuẩn bị cho kì thi Học sinh giỏi sắp tới, nhà trường sẽ bảo đảm cung cấp cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo viên giảng dạy tốt nhất, hỗ trợ quá trình ôn luyện của các học sinh. Cùng với đó, vào ngày thứ 5 tuần tới (13/11/2014), đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sẽ đến trường để trò chuyện, khích lệ 169 em học sinh tuyển thành phố nhận thức rõ nhiệm vụ và sứ mệnh của mình khi đại diện thủ đô Hà Nội tham dự kì thi Quốc Gia.

Trước khi kết thúc buổi lễ, nhà giáo Bùi Văn Phúc, phó hiệu trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã lên phát biểu hướng dẫn họp giữa giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh. Sau đó, các đội tuyển lần lượt trở về phòng đội tuyển của mình để họp nội bộ.

Buổi lễ thành lập đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự kì thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2014 – 2015 đã kết thúc thành công rực rỡ. Hi vọng trong kì thi sắp tới, các bạn học sinh của thành phố Hà Nội nói chung và các đại diện của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nói riêng sẽ đạt thành tích xuất sắc, mang lại niềm vinh dự và tự hào cho nhà trường, thầy cô và gia đình!

PV: Minh Châu - Trung 12-15