The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Kiến thức bổ ích về sức khoẻ qua dự án của HS chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 19/03/2023 | 494 reads

Dự án Scribbles được triển khai bởi HS Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam từ 2015 quay trở lại chủ đề Scribbles’ Tour 2023: Vươn họa dáng tiên.

Dự án Scribbles được xây dựng, triển khai bởi HS Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm 2015 đã quay trở lại chủ đề Scribbles’ Tour 2023: Vươn họa dáng tiên.

Chương trình tổ chức ngày 19/3, tại Trường tiểu học Dục Tú (Đông Anh, Hà Nội), đem đến cho các em nhỏ những kiến thức bổ ích, thúc đẩy sự phát triển toàn diện thông qua những hoạt động đa dạng với chủ đề sức khỏe thể chất và dinh dưỡng.

Trong khuôn khổ chương trình, học sinh được tham gia các bài giảng cung cấp kiến thức để hiểu đúng và hiểu sâu về khái niệm “khỏe mạnh”, tìm hiểu về lợi ích của sức khỏe, phân biệt được giữa sức khỏe thể hình và sức khỏe tinh thần.

Các em cũng được chia sẻ kiến thức giúp nắm rõ được tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đến việc phát triển cơ thể; tìm hiểu về nguồn cung cấp dinh dưỡng, lợi ích của bốn nhóm chất dinh dưỡng chính (chất xơ, đường bột, chất đạm và chất béo); nâng cao nhận thức về tác hại của thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ….

Học sinh cũng được thỏa sức thiết kế thực đơn bổ dưỡng qua hoạt động nhóm và tham gia những trò chơi giúp trau dồi các kỹ năng mềm, các hoạt động thể chất như kéo co, thổi bột tìm thành ngữ, bóng ma,...

Kiến thức bổ ích về sức khoẻ qua dự án của HS chuyên Hà Nội - Amsterdam  ảnh 1

Đội chiến thắng các thử thách cùng chụp ảnh lưu niệm.

Chia sẻ về Scribbles' Tour 2023, Phan Tú Linh, Bí thư Chi đoàn 11 Lý 2 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Chúng em mong muốn đồng hành cùng các em nhỏ trên chuyến hành trình phát triển, vươn cao tầm vóc để bứt phá mọi giới hạn với chủ đề: Sức khỏe thể chất.

Qua lăng kính của Scribbles’ Tour, các em nhỏ sẽ được trang bị những hành trang vững vàng để tự mình trải nghiệm, tự mình đặt chân lên những cột mốc mới, tự mình khám phá cũng như rèn luyện sức khỏe thể chất và tâm hồn.

Hơn bất kỳ điều gì, trong chuyến hành trình đi khai phá những tri thức mới, Scribbles hy vọng các em nhỏ phần nào sẽ được trang bị những kiến thức đầy mới mẻ về sức khoẻ, tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào để em thêm yêu bản thân và ngày càng khôn lớn, khỏe mạnh.

 

Theo Giáo dục & Thời đại