The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Khai mạc kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế ICho 2014 tại Hà Nội

Post by: trangdh | 21/07/2014 | 3036 reads

Sáng nay 21/7, lễ khai mạc Olympic Hoá học quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã diễn ra trang trọng ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với sự tham dự của hơn 500 giáo viên và học sinh đến từ 77 quốc gia và vùng lãnh thổ.

* Toàn cảnh sự kiện IChO 2014

>> Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chào đón sự kiện IChO 2014 tổ chức tại Việt Nam

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm nay diễn ra từ 21-28/7 với 291 học sinh đến từ 75 nước tham gia. Đoàn dự thi của Việt Nam gồm 8 thành viên (4 cán bộ và 4 học sinh), trong đó có hai học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là Phạm Mai Phương và Phạm Ngân Giang đều đến từ lớp 12H1. Các thí sinh sẽ tranh tài với hai phần thi lý thuyết và thực hành. Chỉ 8-12% tổng số thí sinh được trao huy chương Vàng, vì vậy kỳ thi sẽ có tính cạnh tranh cao, nhất là với những nước khát khao giành được vị trí trong top 10.

Ngoài dự thi môn Hóa học, các thí sinh còn được tham gia nhiều hoạt động tham quan, giao lưu để tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và tăng cường tình đoàn kết quốc tế. Trong chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 7, vào chiều ngày 24/7 tới đây, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng tự hào là đơn vị tổ chức chương trình giao lưu đặc biệt, nơi kết nối tình bạn, tình yêu khoa học, tình đoàn kết gắn bó giữa các đoàn thí sinh tham dự kì thi.  

Đây là lần thứ ba Việt Nam đăng cai tổ chức Olympic quốc tế. Vào năm 2007, Việt Nam từng tổ chức Olympic Toán học quốc tế và năm 2008 là Olympic Vật lý quốc tế. 

Công tác tổ chức kỳ thi năm nay được Bộ GD-ĐT giao cho trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì, trường Đại học Sư phạm Hà Nội là đơn vị phối hợp tổ chức. Đây là lần đầu tiên Bộ GD-ĐT chính thức phân cấp công tác tổ chức kì thi có tính chất quốc tế này cho các trường Đại học.

Mời các bạn cùng theo dõi VIDEO nội dung chi tiết dưới đây: 

PV: Hà Trang (Theo VTV Online)